ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ เป็นหนังประเทศฮ่องกงที่เอาบทหนังสือการ์ตูนเรื่อง Teddy Boy มาทำเป็นภาพยนตร์ และก็ยังเป็นภาพยนตร์แจ้งกำเนิดของ “เจิ้งอี้เจี้ยน”ในบท เฉินเฮ่าดกน / “เฉินเกลอชุน” ในบท ซานจี หรือ ไก่ป่า นอกเหนือจากนั้นยังได้ “อู๋ จื่อสง” อันธพาลตัวจริงเสียงจริง ที่วางมือจากแวดวงมาร่วมแสดงด้วยในบทของ “พี่บี” อันธพาลรุ่นใหญ่ที่เฮ่าครึ้มนให้ความนับถือดุจบิดาแท้ๆเลยก็ว่าได้

กู๋หว่าไจ๋ มังกรฟัดโลก เรื่องราวของอันธพาลบอยแบนด์ ได้เริ่มขึ้นในตอนต้นสมัย 80 “เฉินเฮ่าครึ้มน” “ไก่ป่า” รวมทั้งเพื่อนฝูงๆวัยเด็ก ดำรงชีวิตเรื่อยเปื่อย ระรานประชาชนไปวันๆกระทั่งวันหนึ่งก็ไปมีเรื่องมีราวกับ “อาระอุน” อันธพาลเจ้าถิ่น แต่ว่าได้ “พี่บี” มาช่วยไว้ ทำให้เฮ่าครึ้มนรวมทั้งพวกพ้องยอมติดตามพี่บีมาตลอด กระทั่ง 10 ปีถัดมา พวกของเฮ่าครึ้มนก็ได้รับการยินยอมรับให้ยอดเยี่ยมในสมาชิก “กลุ่มหงซิ่ง” กลุ่มมาเฟียที่ใหญ่ที่สุด และก็มีกิจการค้าบริเวณสถานเริงรมย์เยอะมาก ภายใต้ความริษยาของอาปะทุน ที่ไม่เข้ากันกับพี่บี รวมทั้งลุกลามมาถึงพวกเฮ่าดกนด้วย

วันหนึ่งพวกของเฮ่าดกนได้รับงานให้ไปทำที่มาเก๊า ตามคำสั่งของหัวหน้ากลุ่มอย่าง “คุณเจียง” แต่ถูกพวกของอาลุกนซ้อนแผน ทำให้ “เจ้าผี”เพื่อนรักที่โตมาด้วยกันจำต้องถูกรุมจนตาย ส่วนตัวเองก็ถูกมอมยากระทั่งไปมีอะไรกับแฟนของไก่ป่า กระทั่งทำให้สองเพื่อนรักจำเป็นต้องผิดใจกัน โดยไก่ป่าขอแยกตัวไปอยู่ไต้หวันซักระยะ ส่วนเฮ่าดกนก็ถูกขับออกมาจากกลุ่มหงซิ่ง เนื่องจากนับว่าการแย่งคู่รักเพื่อนพ้องลูกพี่ลูกน้องเป็นสิ่งเป็นที่ยอมรับมิได้ในสังคมมาเฟีย

ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ (Young and Dangerous/1996) เป็นหนังแอ็คชั่นทุนต่ำ

ดูหนังกู๋หว่าไจ๋

ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ ที่ถ่ายทำเพียงแต่ 15 วัน แม้กระนั้นเมื่ออกฉายหนังกลับทำเงินมากถึง 21 ล้านเหรียญประเทศฮ่องกง ในตอนที่ตลาดหนังประเทศฮ่องกงกำลังซบเซา จนกระทั่งทำให้มีภาคต่อฉายต่อเนื่องกัน 3 ภาค ในปีเดียวกัน มีภาคต่อสร้างตามตอนของการ์ตูนในชื่อเรื่อง กู๋หว่าไจ๋ รวมแล้ว 6 ภาค แล้วก็ภาคแยกสร้างเรียกตัวละครหลักของการ์ตูนอีกหลายภาคร่วมกัน

ซึ่งความเป็นจริงแล้ว กู๋หว่าไจ๋ มังกรฟัดโลก ได้นำเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแวดวงมาเฟียประเทศฮ่องกงตั้งแต่จุดเริ่ม จนกระทั่งช่วงจะคืนเกาะประเทศฮ่องกงสู่จีน ในปี 1997 มาปรับเป็นบทภาพยนตร์โดยอิงจากเดี๋ยวนี้แทน รวมทั้งการเล่าเรื่องการบ้านการเมืองในประเทศฮ่องกงในแบบเสียดสี ส่วนชื่อภาษาจีน “古惑仔之人在江湖” ยังคงเป็นชื่อที่เอามาจากกลุ่มคำปรัชญาของโกวเล้ง อย่างล้ำลึก แล้วก็บทเฉินห้าวดกน ยังเป็นหน้าที่ของเจิ้งอี้เจี้ยนที่ผู้ชมจำสูงที่สุด

ในอาณาจักรที่ความเยาว์วัย ที่ซึ่งความคลั่งไคล้มาบรรจบกับความระทึกใจของสิ่งที่ไม่ทราบ มีพลังอันกระปรี้กระเปร่าและก็กระปรี้กระเปร่าที่ขับจิตวิญญาณที่การเสี่ยงภัยของคนวัยหนุ่มวัยสาวรวมทั้งอันตราย การเดินทางคราวนี้ไม่เหมาะสมสำหรับคนปอดแหก มันเป็นการเดินทางบนขอบของความไม่เที่ยง เต็มไปด้วยความท้า การเสี่ยง และก็รสอันหอมหวานของการกบฏ ยินดีต้อนรับสู่โลกที่คนหนุ่มคนสาวแล้วก็อันตรายไปถึงเป้าหมายและก็สวมกอดผู้กล้าหาญอย่างไร้เหตุผล

เด็กแล้วก็อันตรายไม่ยอมรับที่จะประพฤติตามบรรทัดฐานและก็ความมุ่งหวังของสังคม พวกเขาเป็นกบฏที่มีอุดมการณ์ แห่ขบวนไปตามจังหวะกลองของพวกเขาเอง ทัศนคติที่ไม่กลัวนี้มิได้เกี่ยวกับการทิ้งโดยประมาท แต่ว่าเป็นช่องทางที่มีสติสัมปชัญญะสำหรับในการหลุดพ้นจากกักขังที่ความกลมกลืน ตั้งแต่ผู้มีอิทธิพลที่ท้าไปจนกระทั่งการเสนอคำถามกับบรรทัดฐานที่กำหนดไว้ บุคคลพวกนี้สร้างทางของตนในโลกที่มักอยากได้ความกลมกลืน

รุ่งเรืองกับอะดรีนาลีน: สำหรับคนรุ่นหลังและก็อันตราย ชีวิตเป็นการเสี่ยงอันตรายที่ตื่นเต้นกระตุ้นอะดรีนาลีน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาโลดโผน การหลบซ่อนอย่างท้า หรือการก้าวผ่านข้อจำกัดส่วนตัว พวกเขาสืบเสาะหาความเร่งรีบที่มาพร้อมด้วยสิ่งที่ไม่รู้จัก ตั้งแต่ BASE กระโจนลงจากผาสูงลิ่วไปจนกระทั่งการแข่งขันสองล้อไปตามถนนหนทาง ผู้กล้าเสี่ยงพวกนี้เจอความปลอบประโลมในความกระเษมสานต์ที่มาจากการก้าวผ่านขอบเขตรวมทั้งการโอบรับอันตรายที่มาพร้อมทั้งมัน

ความสนิทสนมกันในความวุ่นวาย: ในโลกของหนุ่มสาวแล้วก็อันตราย ความสัมพันธ์ถูกทำขึ้นในเบ้าหลอมที่ความวุ่นวาย มิตรภาพมีเหตุที่เกิดจากประสบการณ์ การทดสอบ แล้วก็ความมีชัยที่มีด้วยกัน การเชื่อมต่อกลุ่มนี้ลึกซึ้ง กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความปรองดองในกลุ่มคนที่รู้เรื่องเสน่ห์ของการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตราย ความจงรักภักดีไม่ใช่แค่คำกล่าว มันเป็นรหัสที่เชื่อมโยงบุคคลกลุ่มนี้เข้าด้วยกันเมื่อพวกเขาพบเจอกับความท้าที่เข้ามา

วัยรุ่นแล้วก็อันตรายไม่กลัวที่จะทำความเข้าใจจากสถานที่เรียนที่ความยุ่งยาก ทุกความปราชัยแปลงเป็นบทเรียน ทุกความผิดพลาดเป็นก้าวเข้าสู่ ความยืดหยุ่นเป็นเกราะคุ้มครองของพวกเขา รวมทั้งความแพ้พ่ายถูกเห็นว่าเป็นช่องทางสำหรับในการเติบโต ในโลกที่การบรรลุเป้าหมายมักจำเป็นต้องฝ่าฟันมรสุม หนุ่มน้อยผู้อันตรายจะอดทนขึ้น ฉลาดหลักแหลมขึ้น รวมทั้งเอาจริงเอาจังมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ตรงกันข้ามกับความเลื่อมใสทั่วๆไป ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ การเป็นเด็กแล้วก็อันตรายมิได้เป็นเพียงแต่ตอนหนึ่งแค่นั้น มันเป็นวิถีชีวิต เป็นความตั้งใจจริงที่จะดำรงชีวิตอย่างแท้จริง สารภาพความท้า รวมทั้งค้นหาการเจริญเติบโตโดยตลอด การเดินทางบางทีอาจจะทรยศหักหลัง แต่ว่าในเบ้าหลอมของความตรากตรำที่บุคคลกลุ่มนี้ศึกษาและทำการค้นพบตัวตนที่จริงจริงของตน

ข้อสรุป: เยาว์วัยและก็อันตราย เป็นป้ายที่สวมอย่างสง่าโดยคนที่ไม่กลัวที่จะล่องไปตามสายน้ำที่ชีวิตที่ป่วนปั่น

เป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยช่องทางที่กล้าหาญชาญชัย การเสี่ยงภัยที่ชาญชัย และก็จิตวิญญาณอันแน่แน่วที่ไม่ยินยอมถูกทำให้เชื่อง ระหว่างที่พวกเขาระบุทางของตน หนุ่มน้อยรวมทั้งอันตรายเตือนพวกเราว่าขณะที่ลึกซึ้งที่สุดในชีวิตอยู่เหนือขอบเขตของความสบายสบายและก็ความกลมกลืน

กู๋หว่าไจ๋ 2 มังกรฟัดโลก (อังกฤษ: Young and Dangerous 2, จีน: 古惑仔2之猛龍過江) เป็นภาพยนตร์ประเทศฮ่องกงที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 1996 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ดูแลโดย หลิว เหว่ยเฉ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 2 ของ ภาพยนตร์ชุด กู๋หว่าไจ๋ ซึ่งภาพยนตร์เป็นภาคสม่ำเสมอมาจาก ภาพยนตร์ภาคแรก แล้วก็มีภาคสามต่ออีกเป็น Young and Dangerous 3

เรื่องราว ภาพยนตร์ประเด็นนี้เล่าภายหลัง ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ เฉินห้าวดกน และก็เพื่อนพ้องๆกลับมาครอบครองความโหฬารในกลุ่ม “หงซิ่ง” ได้เสร็จ หนังแบ่งเรื่องราวออกเป็นสองส่วน ขั้นแรกเล่าถึงความกล้าหาญของ “ไก่ป่า” ผู้แสดงอันธพาลเจ้าอารมณ์ที่สวมบทบทโดย เฉินเพื่อนชุน ระหว่างไปดำรงชีวิตอยู่ที่ไต้หวัน

ส่วนช่วงหลังกล่าวถึงการขึ้นสู่อำนาจของ ห้าวดกน ในเขตถงหลอวาน บริเวณที่ลูกพี่เก่าของเขาเคยครอบครองอยู่ โดยมีคู่ปรปักษ์เป็น “ต้าเฟย” ขาใหญ่อีกคนของกลุ่ม แม้กระนั้นศัตรูตัวสำคัญในภาคนี้กลายเป็นคนภายนอกอย่างกลุ่มซานหลัว จากไต้หวัน ที่อาศัย”ไก่ป่า”เป็นสิ่งที่ใช้ในการบุกประเทศฮ่องกง รวมทั้งฉกชิงตำแหน่งในกลุ่มคุ้นเคยด้วย

สรุป: กู๋หว่าไจ๋ 2 มังกรฟัดโลก เป็นการเสี่ยงอันตรายที่น่าตื่นตาตื่นใจที่พรีเซนเทชั่นความมันส์, ความลี้ลับ, รวมทั้งการต่อสู้ที่ระดับที่ถือว่าสูง. มังกรที่หนักแน่น, เทคโนโลยีนำสมัย, รวมทั้งพลังมนตร์ที่น่าประทับใจจะนำคุณผ่านประสบการณ์ที่ไม่มีใครเหมือนในโลกที่รอ.

กู๋หว่าไจ๋ 3 ใหญ่ครองบ้านครองเมือง จัดเป็นภาคที่มันที่สุด ดราม่าที่สุด รวมทั้งจัดยับที่สุดในหลายๆมุมมอง เมื่อมีตัวละครจากกลุ่มคู่ปรับอย่าง “กาดำ” อันธพาลมาดกวนที่กลุ่มตงสิง ซึ่งเป็นกลุ่มที่เป็นไม้เบื่อไม้เมามาตลอดก็ปรากฎตัวมากับความบ้าคลั่ง

ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ กู๋หว่าไจ๋ 4 อันธพาลก่อกวน ภาพยนตร์หัวข้อนี้เล่าถึงเวลาที่ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของ เฉินห้าวครึ้มน กับเพื่อนพ้องๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อนสนิทที่ดิ้นรนฝ่าฟันร่วมกันมาตั้งแต่เด็กอย่าง ไก่ป่า ที่ได้ตกลงใจครั้งใหญ่ ขอท้าทายชิงเก้าอี้หัวหน้าสาขาของ หงซิ่ง เพื่อขึ้นมามีเกียรติเท่ากันกับห้าวดกน

ช่วงเวลาที่กลุ่มของพวกเขาก็ถึงเวลาที่ความเคลื่อนไหวกษัตริย์สูงสุดกันแล้ว ข้างหลัง “คุณเจียง” เสียชีวิตไปในภาคก่อน บรรดาสมาชิกระดับบนของพรรคตกลงใจเดินทางไปวานพี่ชายของหัวหน้าเก่า, ผู้สืบสกุลผู้หลงเหลือของผู้จัดตั้งกลุ่ม ที่เวลานี้อาศัยอยู่ในประเทศไทยให้มารับหน้าที่ประธานแทน

แต่ว่าแล้วการตัดสินใจของ ไก่ป่า กลับทำให้เขาขัดแย้งกับ ห้าวครึ้มน ที่ไม่ต้องการให้เพื่อนพ้องตกอยู่ในวังวนของอำนาจและก็การสูญเสียเสมือนตัวเอง หงซิ่ง ยิ่งเริ่มส่อแววแตกแยกขัดแย้งขึ้นเรื่อยกระทั่งเปลี่ยนเป็นช่องว่างให้ ตงซิ่ง เข้ามาแทรกซึมได้อีกที ถึงขนาดที่ทำให้เพื่อนสนิทอีกคนของ ห้าวดกน จะต้องเสียชีวิตลง

กู๋หว่าไจ๋ 5 ฟัดใหญ่เมืองตกตะลึง เรื่องราวของภาคที่ 5

เมื่อเฉินเฮ่าครึ้มนเจริญขึ้น ปัญหาชีวิตที่พบก็สเกลใหญ่ขึ้นจากการต่อยตีของหนุ่มน้อยวัยรุ่น มาเป็นความไม่ตรงกันของรุ่นใหญ่ การต่อสู้แก่งแย่งอำนาจทางด้านการเมือง dublinstemplebar ผู้คนในกลุ่มเริ่มเงินขาดมือ เพื่อนพ้องเริ่มตาย แล้วก็การต่อสู้กับ “ซือเช็ดห้าวดกน”ที่กลุ่มตงสิง ก็ตึงมือเยอะขึ้นเรื่อยๆทั้งคู่ฝั่งก็เลยเสนอให้มีการแข่งขันมวยไทยขึ้น

กู๋หว่าไจ๋ 6 เกิดขึ้นมาเป็นเจ้าพ่อ เรื่องราวภาคสุดท้ายของกู๋หว่าไจ๋ จะเล่าถึงไกป่า ที่ภาคที่แล้วไม่มีบท โอกาสนี้เขากลับมา รวมทั้งกำลังจะสมรสกับบุตรสาวของกลุ่มยามาโต้ของประเทศญี่ปุ่น ขณะเดียวกันนั้นทางฝั่งไต้หวันทางแก๊งค์ 3 เพื่อน ก็กำเนิดความไม่ลงรอยกันกันเมื่อสมาชิกกำเนิดข้อคิดเห็นแตกคอกันว่าจะสยบยอมต่อรัฐบาลชุดใหม่ที่กำลังเริ่มจะมี เฉิน สุยเปี่ยน ขึ้นเป็นผู้นำดีไหม

กู๋หว่าไจ๋ 6 จะเปิดตำนานที่หลบซ่อนอยู่ของมังกรที่ถูกเล่าถึงในตำนาน. พร้อมที่จะเปิดเผยความเร้นลับของตำนานที่หลบซ่อนอยู่สุดท้าย, มังกรควรต้องประจันหน้ากับสถานะการณ์ที่จะทำให้เขาจำต้องใช้พลังและก็เชาวน์ทุกวินาที.

การรบครั้งใหญ่: กับมังกรจากทั่วทุกทิศทุกทางสถานที่รวมตัวกัน, การรบครั้งใหญ่ของมังกรจัดแจงที่จะหลุดไม่พ้นความเคลื่อนไหวที่โลก. ระบบการต่อสู้ที่น่าทึ่ง, กำลังทางคาถาที่อย่างใหญ่โต, รวมทั้งแผนการที่น่าประทับใจจะเปลี่ยนเป็นตัวบ่งชี้ของการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความร้ายแรง.

หน้าที่ที่เข้มข้น: การปรากฏตัวของนักแสดงใหม่และก็การพัฒนาของนักแสดงเดิมจะก่อให้ “กู๋หว่าไจ๋ 6” มีความมากมายรวมทั้งน่าติดตามมากขึ้น. ความรู้สึกของความจำและก็ความเร้นลับจะให้โอกาสให้ผู้ชมได้เจอกับพลังที่ไม่คาดคิด.

ยอดเยี่ยมการเสี่ยงอันตราย: “กู๋หว่าไจ๋ 6” มีความยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการเสี่ยงภัยที่น่าเร้าใจ, การต่อสู้ที่ขั้นสูง, แล้วก็เรื่องราวที่เข้มข้น. ความล้ำหน้ารวมทั้งความปั่นป่วนของมังกรจะก่อให้คุณจำต้องตื่นเต้นตลอดทั้งซีรีส์. ท้าแล้วก็ความเร้นลับรอคอยคุณใน “กู๋หว่าไจ๋ 6.”

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...