ดูหนังออนไลน์ เมื่อแอชลี่ศึกษาค้นพบความเป็นจริงว่านี่เป็นเป้าหมายที่ถูกวางเอาไว้ คุณว่ากล่าวลุคอย่างมาก ว่าวิธีการดังกล่าวมาแล้วข้างต้นที่ลุคทำนั้นไม่ได้มีความแตกต่างจากการเป็นเด็ก แน่ๆว่าคำกล่าวดังกล่าวข้างต้นทำให้ลุคโมโหอย่างมากและก็จัดแจงแอชลี่ด้วยการผลักดันคุณให้ตกจากบันได!เรื่องต่อจากนั้นเป็นการที่เด็กหนุ่มหน้าหล่อ เริ่มผันตนเองเป็นตัวละครโรคทางจิต เจ้ากลยุทธ์แล้วก็เพียรพยายามเล่นเกมสงครามจิตวิทยากับแอชลี่

ก่อนที่จะความยุ่งเหยิงระลอกใหม่จะตามมาแล้วก็ทีนี้เป็นการเข่นฆ่าของแท้ กระทั่งเปลี่ยนเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของแอชลี่หากว่า Safe Neighborhood จะเป็นหนังตื่นเต้นก็ตาม แม้กระนั้นสิ่งที่ปรากฏขึ้นในหนัง พวกเราจะได้มีความเห็นว่าบริบทของการอุปการะลูก ทำให้เด็กคนหนึ่งเติบโตมาเป็นผู้ที่ใช้กำลังในแบบที่บิดามารดาไม่เคยทราบ ต้นเหตุประการสำคัญก็คือ “ความรัก” ของคนเป็นบิดามารดาที่บังความเป็นจริง

หรือครั้งคราวก็เชื่อถือว่าลูกของตนเองนั้นเป็นผ้าขาวบริสุทธิ์ อาจจะไม่มีความประพฤติปฏิบัติไม่ดี แม้กระนั้นยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าใด สิ่งพวกนั้นยิ่งเปลี่ยนเป็นตัวบ่มเพาะการกระทำอันไม่ปรารถนามากมายแค่นั้น รวมทั้งถึงแม้ว่าจะบิดามารดาทราบ มันก็บางทีก็อาจจะสายเหลือเกินแล้วหลังจากนั้นก็ได้ในด้านการควบคุมของโรดริเกวซ ในฉากแอ็กชันอย่างฉากจารกรรมที่ถึงแม้ไม่ตูมตามหากแม้มองดูมีรสนิยมก็ทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้อย่างสะดวกสบายหรือเทคนิกพิเศษ

ด้านภาพที่อดคิดถึงหนังอย่าง ‘Inception’ ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ไม่ได้ก็ทำให้งานภาพของหนังดูน่าตื่นเต้นไม่เสียชื่อเสียงผู้กำกับหนังแอ็กชันที่เชี่ยวชาญในวงการมานานแต่สิ่งหนึ่งที่แปลงเป็นรอยด่างด่างอย่างโชคร้ายเป็นการดูแลการแสดงที่จะจำต้องกล่าวว่าเข้าขั้นหายนะอย่างยิ่งจริงๆถึงแม้ว่าการได้ แอฟเฟล็ก, คุณครูซ แล้วหลังจากนั้นก็ ฟิตช์เนอร์ จะช่วยปรับให้หนังมองดูมีภาษีชดเชยภาพของหนังเกรดบีของมันได้บ้าง

แต่ในฉากที่จะควรมีตัวประกอบไม่น้อยเลยทีเดียวเห็นได้เลยว่าโรดริเกวซไม่ละเอียดกับการควบคุมถึงขนาดที่เราเห็นดาราภาพยนตร์บางคนเหมือนกับรู้ก่อนว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหรือภาพของตัวละครบางคนที่เพียงถือปืนก็ยังมองดูไม่น่าเชื่อถือเลยรวมทั้งมันไตร่ตรองได้อย่างไม่ยากเย็นเมื่อได้มองผ่านหน้าหน้าจอของโรงภาพยนต์ สรุปแล้วถือว่าเป็นงานหนังทริลเลอร์ที่มองดูเอาเบิกบานพอใช้ขอรับ

ดูหนังออนไลน์

รีวิว Safe Neighborhood เด็กนรกคบไม่ได้

สำหรับ Safe Neighborhood หรืออีกชื่ออย่าง Better Watch Out เล่าถึงตอนอย่าง วันคริสต์มาสอีฟ เป็นตอนตอนกลางคืนที่น่าจะเป็นวันที่การเฉลิมฉลอง ครอบครัวต่างมาอยู่ร่วมกันพร้อมหน้าพร้อมตา แต่นี่คงไม่ใช่สำหรับครอบครัวของลุค (เลวี่ ไม่ลเลอร์) ที่บิดามารดาของเขาเดินทางออกไปสังสรรค์เทศกาลดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนอกเมือง นำมาซึ่งการทำให้แอชลี่ (โอลิเวีย เดอจอนจ์) มารับหน้าที่ในการเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้กับลุคเป็นบางครั้งบางคราว

แต่ว่าไม่นานนักความโกลาหลระส่ำระสายก็มีขึ้น เมื่อจู่ๆก็มีผู้บุกรุกเข้ามาในบ้านของลุค ทั้งสองก็เลยจำเป็นจะต้องเพียรพยายามปกป้องบ้านของตน และก็ฆ่าให้รอดให้ได้จากค่ำคืนนี้ เหตุแปลกเริ่มทวีความระส่ำระสายมากเพิ่มขึ้นเมื่อเพื่อนสนิทอย่างเอ็งร์เรต (เอ็ด ออกเซนบาวน์) แวะมาหาลุคที่บ้าน เสียงเคาะประตูปัญหาและก้อนอิฐที่ถูกโยนเข้ามาในบ้านอย่างไร้ที่มาที่ไป เริ่มสร้างความกังวลให้กับทั้งยังสาม

แต่ว่าเรื่องราวที่เราได้บอกไปในย่อหน้าแรกเป็นขณะเพียง 30 นาทีแรกของเรื่องราวเท่านั้น เพราะว่าสถานะการณ์หลังจากนั้นเป็นตอนที่ลุคได้เผยธาตุแท้ของตนออกมา นอกนั้น ตอนเริ่มของเรื่องเรายังได้เห็นความพากเพียรของลุค เด็กชายวัย 10 ต้นๆแต่จำเป็นต้องทำใจกับความไม่สมจริงสมจังในการดูแลของโรดริเกวซและก็บทหนังที่มีช่องโหว่จวบจนกระทั่งผู้ชมบางบุคคลอาจทำใจเชื่อตามไม่ได้สักเท่าไหร่

ที่กำลังจะเจริญวัยไปสู่วัยรุ่น ทำให้ฮอร์โมนของเขาน่าจะวุ่นวายรวมทั้งต้องการจะจีบแอชลี่เสียเหลือทน ดูหนังออนไลน์ ถึงแม้เขาจะเข้าใจกันอยู่ว่าแอชลี่มีคนรักเห่ยๆก็ตาม เรื่องแปลกที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ทั้งสิ้นล้วนแล้วแต่เป็นแผนที่ลุคและก็เธอร์เรตรวมหัวกันเพื่อแกล้งแอชลี่ รวมทั้งเพื่อทำให้เขากลายเป็นวีรบุรุษในสายตาของหญิงที่เขาประทับใจด้วยเหตุว่ามีรอยนิ้วมือของคุณอยู่ในจุดเกิดเหตุที่คนร้ายผูกคอตาย

ไม่นานต่อมาก็มีคดีแปลกเกิดขึ้น เมื่อคนร้ายในกรุ๊ปคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกเอาเงินของพวกเราซานจองไป ได้ผูกคอตายหลังจากโปรยเงินทิ้งลงมาจากบนตึก รวมทั้งมีตำรวจสายจากหน่วยไต่สวนอาชญากรรมรุนแรงกรุงโซล 2 คน ‘ซอมุนชุน’ (คิมวอนแฮ) ตำรวจที่ตามสืบคดีทำนองเดียวกันนี้มานานมากและก็เป็นคดีความที่ปิดไม่ลง แล้วหลังจากนั้นก็ ‘อีฮงแซ’ (ฮงคยอง) ตำรวจที่ไม่มีความเชื่อเรื่องผี วิญญาณเลยแม้แต่นิดหนึ่ง ทั้งคู่ได้มาสืบสวนซานจองถึงที่หน้าบ้าน

รีวิวหนัง “Through My Window: Across the Sea”

ย้ายไปยั่วๆที่หน้าต่างบานริมหาด ดูราวกับว่าจะแปลงเป็นคอนเทนท์ที่หนังฝั่งสตรีมมิ่งถูกใจสร้างมาแข่งกันในยุคนี้จริงๆเนื่องจากหนังรักสุดยั่วกลิ่นความอีโรติกจะเข้ามาเติมเต็มและจากนั้นก็ตอบปัญหาผู้ชมทางนี้ไปเสียแล้ว แม้บทสรุปของหนังจะออกมาแบบไหนก็ตาม แต่หนังรักอีโรติกก็ผุดขึ้นแฟรนไชส์ขึ้นเป็นดอกเห็ด และนี่ก็คือการกลับมาในภาคต่อ “Through My Window: Across the Sea รักผ่านหน้าต่าง หัวใจผ่านมหาสมุทร” หนังจากประเทศสเปนที่เคยสร้างการปรากฏความร้อนรุ่มไปเมื่อปีที่ล่วงเลยไป

รวมๆก็จัดว่าเป็นหนังดูง่ายเพลิดเพลินเจริญใจๆในแนวสูตรสำเร็จ ด้วยตัวพลอตและก็บทที่ค่อนจะธรรมดาคุ้นทำนายใจได้ ก็เลยไม่ค่อยมีความหวือหวาตื่นเต้นอะไรนัก ย้ำเดินเรื่องเป็นลำดับเรื่องราวไป แทรกเงื่อนไว้บ้างนิดๆหน่อยๆผสมผสานงานแอคชันกับดรามา แทรกสอดบทฮายิ้มบ้าง ก็ถ้าไม่คิดมากก็ยังสนุกไปกับคิมแรวอนได้อยู่ เนื่องจากว่ายืนเป็นตัวเดินเรื่องหลักเลย แฟนๆคิมแรวอนบางทีอาจจะไม่ต้องการที่จะอยากพลาดมังจ้ะ

ริชาร์ด เคอร์ติเตียนส ผู้กำกับและก็เขียนบท ที่เคยฝากผลงานการเขียนอันน่าประทับใจกับหนัง Nothing Hill ยังคงกล้าสำหรับในการพรีเซนเทชั่นซีนน่ารักน่าชังๆในหนัง ที่ทำให้ผู้ชมได้อดยิ้มหรือหัวเราะออกมาได้โดยตลอด ซึ่งส่วนตัวประทับใจฉากแต่งงานระหว่าง ทิม แล้วก็ แมรี่ เยอะที่สุด ซึ่งนับเป็นซีนแปลกของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เป็นองค์ประกอบระหว่างความขำขันและก็ความโรแมนติกได้พอดิบพอดีอย่างไม่น่าเชื่อ

สิ่งที่เหลือเชื่ออีกอย่างใน About Time ก็คือ ศิลปิน โดห์นัลล์ กลีสัน ที่คนไหนจะลงความเห็นว่าศิลปินรูปหน้ามองดูไม่เด่นคนหนึ่ง จะมีเสน่ห์ร้ายมากจนกระทั่งเหมาะสมเป็นผู้แสดงนำชายในหัวข้อนี้อย่างแท้จริง แล้วก็ยังมีเคมีที่เข้ากันได้กับ ราเชล แม็คอดัมส์ นางเอกของเรื่องซึ่ง ราเชล ก็ทำหน้าที่ในบทของหญิงสาวที่ผู้ชายพร้อมจะให้ท่านเป็นหญิงคนภายในที่สุดในชีวิต! อีกคนที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือ บิลล์ ไนฮีย์ ในบทพ่อผู้แสนอบอุ่นรวมถึงมีเมตตา ที่ถือว่าเป็นหน้าที่ที่น่าจำของดาราภาพยนตร์รุ่นเก๋าคนนี้

ดูหนังออนไลน์

วิภาควิจารณ์ About Time

บ่อยมากในชีวิตของเราต้องการจะย้อนเวลากลับไปปรับแต่งในสิ่งที่เคยขาดตกบกพร่องหรือกระทำความผิดมาก่อนในอดต แต่เราก็ทำเป็นเพียงคิด เนื่องจากว่าเรื่องจริงเราไม่อาจจะย้อนเวลากลับไปแก้ไขปรับปรุงอะไรได้เลย โบนัสด้วยนักแสดงรับเชิญ มาดงซอก แล้วก็ ยุยงนคเยซัง จาก The Outlaws มาร่วมแจมบทคนละเล็กละน้อยในช่วงท้ายเรื่องด้วย เขาก็ถูกลงโทษ 3 ปีฐานทำร้าย พ้นโทษมาก็มีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง มีเหล้าเป็นเพื่อน

About Time เหมือนเป็นหนังที่เอาอย่างเรื่องราวให้เราลงความคิดเห็นว่า บางเวลาการย้อนเวลาอาจไม่สำคัญ หากว่าเราทำสิ่งต่างๆในวันนี้ให้ยอดเยี่ยม แล้วก็แค่เพียงเห็นด้วยให้ได้ในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งยังในด้านก็ดีแล้วก็ร้ายก็แค่นั้น เพราะเหตุว่าบางทีชีวิตที่ดีไม่ใช่ชีวิตที่ไม่เคยขาดตกบกพร่องอะไรเลย ดูหนังออนไลน์ แม้กระนั้นชีวิตที่ดีเป็นชีวิตที่มีสุข มีทุกข์ มีผิดพลาด มีสมหวัง สลับกันไป เพราะมันเป็นความจำยอดเยี่ยมยอดเยี่ยมเฉพาะเพียงแค่ตัวเราเท่านั้น!

Through My Window: Across the Sea เป็นการสืบต่อเรื่องราวบ่อยจากภาคที่แล้ว ราเกน กับ เอเรส ใช้เวลา 1 ปีของพวกเขากับความเกี่ยวเนื่องระยะไกล แม้ว่ามันจะโอเคแต่ว่าก็อย่างกับมีอะไรที่หายไป จนกระทั่งตอนปิดภาคเรียนมาถึง ทั้งคู่ได้ออกทริปท่องเที่ยวพักร้อนเมืองพักผ่อนริมทะเลสุดกระวนกระวาย พวกเขากลับจึงควรเจอหน้ากับปัญหาแล้วหลังจากนั้นก็ความเย้ายวนใหม่ๆที่จำเป็นจะต้องเอาชนะ ซึ่งมันได้ก่อตัวเป็นความมั่นคงในใจพวกเขาแทน

เล่าราวของ ชายหนุ่มธรรมดาคนหนึ่งนาม ทิม (โดห์นัลล์ กลีสัน) ที่ได้ทราบความเป็นจริงจากพ่อของเขา (บิลล์ ไนฮีย์) ว่าลูกผู้ชายในเครือเครือญาตินี้สามารถที่จะย้อนอดีตได้ โน่นทำให้ชีวิตของทิมเปลี่ยนไป เขาใช้ความสามารถของเขาในการสานชมรมกับแมรี่ (ราเชล แม็คอดัมส์) หญิงสาวที่เข้าติดใจ! แล้วก็กับเรื่องอื่นๆเพื่อเขามีชีวิตที่ดีขึ้นเรื่อยๆภาคภาพยนตร์นั้น วางไว้ให้กำเนิดเรื่องชั่วช้าสารเลวที่ทำให้จำเป็นจะต้องฟอร์มทีมเฉพาะกิจหมาบ้าออกดำเนินงานครั้งใหม่

เป็นการหนีของผู้ต้องขังคนไม่ใช่น้อยจากอุบัติเหตุรถชนในระหว่างการเดินทางขนไปเรือนจำ นอกจากอาชญากรคนสำคัญหนีไปได้แล้ว ตำรวจที่คุมขบวนรถตอนนี้ก็บาดเจ็บอย่างหนักเข้าขั้นร้ายแรงด้วย คุณเป็น ยูมียอง (เล่นบทโดย คังเยวอน)ส่วนตัวละครหลักของเรื่องเป็นผู้กองโอกูทัก (แสดงบทบาทโดย คิมซังจุง) ชีวิตเปลี่ยนแปลงหมดสภาพอย่างน่าตกใจ อย่างกับจะปลดจากตำแหน่งตัวเองให้แปลงเป็นตำนาน ด้วยเหตุว่าด้านหลังจับฆาตกรที่ฆ่าลูกผู้หญิงได้

ความดีเยี่ยมของหนังประเด็นนี้เป็น ในความเหนือจริงของเรื่องราวกลับแฝงบทสรุปเอาไว้ เป็นหนังที่เล่าราวความรักในหลากหลักสำคัญ ทั้งป็อปปี้เลิฟ ความรักระหว่างพ่อลูก ความรักระหว่างเครือญาติ ความรักระหว่างเพื่อนพ้อง มีความละเมียดละไมสำหรับในการเล่าที่่เบาๆให้เรารู้สึกผูกพันกับดารา โดยเฉพาะกับทิมที่ถือว่าเป็นผู้แทนในการเล่าราวทั้งหมด ทำให้รู้สึกสนุกแล้วหลังจากนั้นก็อยากเอาใจช่วยผู้แสดงนี้ให้ผลสรุปในชีวิตเขาเป็นไปในวิถีทางที่สมหวัง

รีวิวภาพยนตร์ The Bad Guys : Reign of Chaos (2019)

ของช่อง ocn เมื่อปี 2014 เรื่อง Bad Guys ที่เล่าถึงตำรวจหัวหน้าหน่วยอาชญากรรมนามว่า โอกูทัก ผู้ไม่เคยปราณีผู้ละเมิดกฎหมายหน้าใดๆ ได้จัดทีมเฉพาะกิจสูตรหนามยอกจำเป็นจะต้องเอาหนามบ่ง คัดสามผู้ต้องขังผู้ร้ายสั่งตรงจากตาราง ความรู้ความเข้าใจคละสกิล ได้แก่ มาเฟีย มือสังหาร และฆาตกรต่อเนื่องโรคทางจิต มารวมพลังเป็น ‘กรุ๊ปหมาบ้า’โดยอิงผู้แสดงจากซีรีส์ของซีซัน 1 มา ดังต่อไปนี้ นักเขียนบทเดียวกันหมด ดูหนังออนไลน์ แม้ว่าต่างผู้กำกับ

ออกไล่ล่าผู้ทำความผิดกฎหมาย พวกเอาการ ล่าให้ถึงที่สุด ใครกันแน่ล่าได้มีรางวัลชดเชยเป็นการลดหย่อนโทษ แล้วก็มี ยูมียอง ตำรวจสาวขาลุยอีกคนร่วมสมทบดำเนินการ แปลงเป็นผลงานซีรีส์สายไร้มนุษยธรรมที่ประสบความสำเร็จดียอดจนกระทั่งมีการสร้างซีซัน 2 ต่อในปี 2017 ที่ชื่อว่า Bad Guys : Vile City ด้วยเรื่องราวใหม่ที่ต่างออกไปแล้วก็ยกนักแสดงใหม่ทั้งชุด ก็บางครั้งก็อาจจะยังไม่จุใจมัง ก็เลยเอามารีเมคอีกในปี 2019 ให้เป็นฉบับภาพยนตร์ The Bad Guys : Reign of Chaos

มาในภาคนี้ก็ยังสืบต่อด้วยคณะทำงานรวมถึงกรุ๊ปศิลปินชุดเดิมแทบทั้งหมด โดยเหตุนั้นก็เลยหมดห่วงเรื่องรอยต่อของหนังไปได้เลย โดยหนังยังคงได้ช่องมเขียนบทชุดเดิม นำกรุ๊ปมาด้วยผู้ครอบครองกลอน “อาเรียนา โกเทือกเขา” ร่วมด้วย “เอดวร์ด โซลา” ที่จัดว่างานของพวกเขายังไหลลื่นไปด้วย แม้ว่าพล็อตและก็โครงเรื่องอาจจะซ้ำซากจำเจแบบเดิมๆเป็นแนวนิยายน้ำเสียที่เราคงคาดเดากันได้

แม้ว่าจะแลเห็นถึงความไม่กลืมกลมกลืนบ้างในหลายๆฉาก (ถูกใจเป็นฉากย้อนเวลาต่างๆ) ที่อาจจะก่อให้ถามกับความรู้ความเข้าใจย้อนเวลาของทิมที่ดูอย่างกับว่ามีอนุภาพเกินกว่าที่พ่อของเขาชี้แจงคุณค่าเอาไว้ในช่วงต้น แต่เหตุในหนังที่อบอุ่นและก็อบอวลไปด้วยความรัก ก็เพียงพอที่จะทำให้เราไม่มีความสนใจข้อบกพร่องในหนัง รวมถึงกลับไปถูกใจในสิ่งที่หนังกำลังนำเสนอได้อย่างและฉบับภาพยนตร์นี้ก็สำเร็จตามเป้าหมายดีงาม dublinstemplebar กลายเป็นหนังทำเงินสูงชั้น 6 ของปี

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...