ดูหนัง ฟรี ดูหนังออนไลน์ 

ดูหนัง ฟรี  So I Married the Anti-Fan ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นงานดองของปี 2018 ก่อนที่จะออนแอร์อย่างเป็นทางการในปี 2021 เหตุผลเนื่องจากว่าในตอนนั้นยังไม่มีช่องออนแอร์บวกกับคิวดาราหนังที่ไม่ลงตัว แล้วจึงมาจบทาง iQIYI โดยประเด็นนี้เป็นซีรีส์รีเมกจากเวอร์ชั่นจีนที่กระแสดีถล่มทลาย เนื่องจากได้ซุป’ตาร์จากประเทศเกาหลีรวมทั้งจีนมาร่วมงานกัน เช่น เฉลียงยอล ที่วง EXO (สวมบทบาทดารานำชาย) ดูหนังฟรี ปะกบคู่กับหยวนซานซาน แล้วก็ซอฮยอน ที่วง Girl’s Generation (รับบทบาทรักแรกพบของผู้แสดงนำชาย)

ส่วน ในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนี้ก็กระแสดีไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าได้พระรองจอมลักขโมยหัวใจ ‘ชเวแทจุน’ มารับบทดารานำชายเต็มกำลัง บอกเลยออร่าความท็อปสตาร์รวมทั้งพลังแดมเมจรุนแรงมากมายเว่อร์ล่ะคุณขา คงจะไม่ผิดนักหากพวกเราจะกล่าวว่า So I Married the Anti-Fan เป็นซีรีส์สูตรสำเร็จแนวโรแมนติก-คอเมดี้ที่หลายๆคนคงจะเพียงพอจะทายใจเรื่องกันได้ล่ะ แม้กระนั้นที่ไม่อยากที่จะให้พลาดเนื่องจากความสนุกสนานของบทที่ทำให้พวกเราเกือบจะเป็นไบโพล่าร์ (สักครู่ยิ้ม หัวเราะ น้ำตาคลอเบ้า)

So I Married the Anti-Fan เกี่ยวกับเรื่องราวความรักของผู้รายงานข่าวสาวสตรองอย่าง ‘อีกึนยอง’ (สวมบทบาทโดยซูยอง) ที่บังเอิญไปมองเห็นดาร์คไซต์ของท็อปสตาร์ที่แวดวง K-Pop ผู้ผลิตความโด่งดังรวมทั้งประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้แวดวง K-Pop กระทั่งเลื่องลือถล่มทลายไปทั่วทั้งโลก บวกกับสมัยก่อนโกรธแค้นฝังหุ่นที่กึนยองมีต่อองค์การอนามัยโลกจุน ทำให้คุณถึงกับออกสตาร์ทแรงแจ้งกำเนิดในฐานะ Anti-Fan ตัวแม่ขององค์การอนามัยโลกจุน จำพวกที่พร้อมเปิดโปงไม่แคร์เวิลด์เผื่อเหล่าแฟนๆจะตาสว่างกันสักครั้ง

แต่ว่าแล้ววันหนึ่งความแอนตี้เล่นใหญ่ของกึนยอง ดูหนัง ฟรี  กำเนิดไปสะดุดตาโปรดิวเซอร์มือทองคำที่จับจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองรวมทั้งรายการบรรลุเป้าหมายเป็นดอกไม้เพลิงแตก คุณโปรดิวเซอร์เลยปิ๊งไอเดียเจิดสว่างให้ทั้งคู่ลองดำเนินชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน แล้วลองคิดดูสิว่าผู้ที่เพียงแค่มองเห็นหน้าก็อี๋กันสุดฤทธิ์สุดเดช แม้กระนั้นมีเหตุจำเป็นจำเป็นต้องมาดำเนินชีวิตคู่ร่วมกัน มันจะวิงเวียนมากแค่ไหน ช่วงแรกก็ดูเหมือนกับว่าเรียลริตี้โชว์ทั่วๆไปที่ไม่จำเป็นที่ต้องอยู่ร่วมกัน 1 วัน แม้กระนั้นดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ทั้งคู่จำต้องมาดำเนินชีวิตร่วมกันเป็นจริงเป็นจัง ความพังทลายก็เลยมีขึ้นพร้อมทั้งความรักที่เบาๆก่อตัวในใจ

ดูหนัง ฟรี

อยู่กันไปครู่หนึ่งกึนยองก็เจอกับด้านหวั่นไหวขององค์การอนามัยโลกจุน ถึงแม้ด้านนอกแสนจะเย็นชา แม้กระนั้นภายใต้ใบหน้าหล่อดุจเทวดา (ประเภทที่ผู้หญิงมองเห็นแล้วเป็นจำต้องโดนตก) ลึกๆแล้วเขามีเงื่อนฝังใจกับรักหนแรก ส่วนกึนยองหญิงสาวแสนสตรองที่เป็นคนพูดขวานผ่าซาก ก็มีเงื่อนสมัยก่อนชีวิตเกือบจะพังทลายเนื่องจากองค์การอนามัยโลกจุนมาแล้ว

ความรักครั้งใหม่ก็เลยไม่ใช้ว่าจะง่ายที่ทั้งคู่จะยอมเปิดใจ เพียงแค่นั้นยังปั่นป่วนไม่เพียงพอเมื่อจะต้องมาพบศึกหนักจากเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดเหี้ยมอย่าง ‘เจเจ’ (รับบทบาทโดย ‘ฮวังระเบียงซอง’ วง 2PM) ที่ริษยาในความปังขององค์การอนามัยโลกจุน ถึงขนาดแย่งแฟนเพื่อนพ้องอย่าง ‘โออินฮยอง’ (รับบทบาทโดย ‘ฮันจีอัน’) อดีตกาลไอดอลเกิร์ลกลุ่มที่ประสบความล้มเหลว เงื่อนรักอันวุ่นวายคละเคล้าขำเลยทำให้ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นงาน feel good ที่มองได้ไม่น่าเบื่อ

เค้าโครงเรื่องที่แปลกใหม่ โมเมนต์ต่างๆที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยมองเห็นระหว่างนักแสดงและก็แอนตี้แฟน แล้วก็ยังเสริมกองทัพด้วยเหล่าผู้แสดงมากเรื่องสามารถอย่าง ชเว ซู-ย็อง ดาราสาวอดีตไอดอลเกิร์ลกลุ่ม Girls’ Generation หรือที่พวกเราเรียกกันสั้นๆว่า SNSD แล้วก็ ชเว แท-จุน ดาราหนังชายหนุ่มที่ส่งผลหน้าที่การงานแสดงมาแล้วหลายเรื่อง แล้วก็หัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทั้งคู่คนจะได้แสดงความสามารถการแสดงอีกที

ผู้สื่อข่าวสาว อีกึนยอง (สวมบทบาทโดย ซูยอง) วันหนึ่งคุณได้รับมอบหมายงานให้ไปทำข่าวสารในงานงานเลี้ยงของ นักร้องชายหนุ่ม องค์การอนามัยโลกจุน (รับบทบาทโดย ชเวแทจุน) ข้างในงานวันนั้นมีเรื่องมีราวราวที่ทำให้ทั้งคู่คนกำเนิดความเข้าใจผิดต่อกัน เมื่อ องค์การอนามัยโลกจุน รู้เรื่องว่า อีกึนยอง แอบถ่ายเขาโดยมิได้รับอนุญาต ความซาบซึ้งแรกระหว่างทั้งคู่ผู้ชมจะเปลี่ยนเป็นติดลบ

จากเหตุที่ปะทะกันระหว่างทั้งคู่คนภายในวันนั้น ทำให้ อีกึนยอง ถูกเบื้องบนไล่ออกจากบริษัท และก็คุณเจอกับความยากแค้นด้านการเงิน จนกระทั่งจำต้องไปอาศัยอยู่กับคู่หู ในขณะที่คุณมีความรู้สึกลำบากใจที่ องค์การอนามัยโลกจุน เป็นสาเหตุที่ทำให้ชีวิตของคุณเจอกับจุดที่ต่ำ คุณได้ประกาศตัวว่าเป็นแอนตี้แฟนของเขา และก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะเผยโฉมธาติเตียนแท้ขององค์การอนามัยโลกจุนให้ทุกคนได้ทราบ

ระหว่างนั้นเองได้มีรายการวาไรตี้รายการหนึ่งที่วางคอนเซ็ปต์ให้ซุปตาร์มาสมรสในรายการกับแอนตี้แฟน และก็แน่ๆว่าข้อเสนอแนะนี้ถูกส่งไปให้กับ องค์การอนามัยโลกจุน แล้วก็ อีกึนยอง ซึ่งในตอนท้ายทั้งสองได้ตอบรับข้อเสนอแนะด้วยเหตุผลของตน การมาร่วมรายการกันของทั้งสองเอามาสู่จุดกำเนิดที่เปลี่ยนความข้องเกี่ยวติดลบของพวกเขา เปลี่ยนเป็นความรู้สึกที่ดีต่อกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแบบไม่ทันรู้ตัว

ระหว่างการเดินเรื่องเว้นเสียแต่ เรื่องราวความรักของทั้งคู่คนแล้ว ดูหนัง ฟรี  ในเรื่องยังมีเงื่อนของผู้แสดงที่จำเป็นต้องพบเจอ อีกทั้ง รักแรกพบที่ปวดขององค์การอนามัยโลกจุน ที่เกี่ยวข้องกับมิตรภาพในสมัยก่อน กับ เจเจ (เล่นบทโดย เฉลียงซอง 2PM) รวมทั้ง โออินฮยอง (เล่นบทโดย ฮันจีอัน) รวมถึง การตกเป็นสนามอารมณ์ของอีกึนยอง ที่ถูกวินิจฉัยจากคนอื่นๆจากภาพลักษณ์ที่มาจากการตัดต่อของรายการ รวมทั้งอีกเยอะแยะ

อีกึนยอง (สวมบทโดย Choi Soo-young) ผู้สื่อข่าวสาวคนที่ถูกแฟนนอกใจด้วยเหตุว่าแฟนคุณเป็นเกย์ คุณเศร้าใจและก็เป็นจริงเป็นจังกับงานแทน วันหนึ่งคุณได้ไปทำข่าวสารเกี่ยวนักร้องชายหนุ่ม องค์การอนามัยโลกจุน (สวมบทโดย Choi Tae-joon) แม้กระนั้นคุณได้ไปมีความเห็นว่าองค์การอนามัยโลกจุนอยู่กับสตรีคนหนึ่งซึ่งคุณหลงผิดมีความคิดว่าองค์การอนามัยโลกจุนรังควานหญิงคนนั้น

องค์การอนามัยโลกจุนที่มองเห็นคุณแอบมองอยู่แล้วก็มีกล้องถ่ายรูปแขวนที่คอ เขาก็เลยมีความรู้สึกว่ากึนยองแอบถ่ายก็เลยเข้าไปคุย แต่ว่ามีการวิวาทจนกระทั่งทำให้กึนยองโยนรองเท้าใส่องค์การอนามัยโลกจุนรวมทั้งมีคนถ่ายรูปได้ ภาพนี้ทำให้กึนยองถูกไล่ออกจากงานรวมทั้งถูกลุมด่าจากกรุ๊ปแฟนๆขององค์การอนามัยโลกจุน คุณก็เลยเปลี่ยนเป็นแอนตี้แฟนอย่างเต็มกำลัง จากการที่คุณประกาศตัวเป็นแอนตี้แฟนออกสื่อ คุณก็เลยถูกทาบทามให้มาถ่ายรายการวาไรตี้คู่กับองค์การอนามัยโลกจุน เรื่องราวความวายป่วงนี้จะคืออะไรต่อ

 

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore สัตว์อัศจรรย์ ความลับของดัมเบิลดอร์

นักสัตว์ยอดเยี่ยมวิทยาชายหนุ่มติ๋ม ‘นิวต์ สติดอยู่มันเดอร์’ แล้วก็สัตว์อัศจรรย์สารพัดในกระเป๋าดีเลิศกลับมาแล้ว กับ ‘Fantastic Beasts : The Secrets of Dumbledore’ หรือ ‘สัตว์น่าพิศวง ความลับของดัมเบิลดอร์’ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ Prequel ที่ ‘เจ.เค.โรว์ลิง’ (J.K.Rowling) ขยายจักรวาลของโลกเวทมนตร์คาถาถัดมาจากเรื่องราวของ ‘แฮร์รี พอเพียงตเตอร์’ (Harry Potter) หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า ‘วิซาร์ดดิง’ เวิลด์ (Wizarding World) นั่นเอง

นักสัตว์ยอดเยี่ยมวิทยาชายหนุ่มติ๋ม ‘นิวต์ สค้างมันเดอร์’ และก็สัตว์อัศจรรย์สารพัดในกระเป๋ายอดเยี่ยมกลับมาแล้ว กับ ‘Fantastic Beasts : The Secrets of Dumbledore’ หรือ ‘สัตว์น่าพิศวง ความลับของดัมเบิลดอร์’ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ Prequel ที่ ‘เจ.เค.โรว์ลิง’ (J.K.Rowling) ขยายจักรวาลของโลกคาถาถัดมาจากเรื่องราวของ ‘แฮร์รี พอเพียงตเตอร์’ (Harry Potter) หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า ‘วิซาร์ดดิง’ เวิลด์ (Wizarding World) นั่นเองเกิดเรื่องราวเมื่อ ศ.จ. อัลบัส ดัมเบิลดอร์ รู้ดีว่าบิดามดศาสตร์มืด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ เริ่มเดินกลยุทธ์หวังดูแลโลกมนตร์ด้วยตัวเอง แม้กระนั้นเขาก็ไม่อาจจะหยุดสมัยก่อนเพื่อนรักได้ด้วยตัวผู้เดียว เขาก็เลยมอบหมายให้ลูกศิษย์รักนักสัตว์ดีเลิศวิทยา นิวท์ สติดอยู่มันเดอร์ นำกองทัพเหล่าบิดามด-แม่มด

รวมทั้งมักเกิลนักทำเบเกอรี่ผู้กล้าหาญประจันหน้ากับภารกิจเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตราย ดูหนัง ฟรี  ที่พวกเขาจำต้องต่อสู้กับสัตว์ดีเลิศอีกทั้งเก่ารวมทั้งใหม่ รวมทั้งกองทัพผู้ติดตาม กรินเดลวัลด์ ในเหตุการณ์ที่จำเป็นต้องพนันสูงแบบนี้ ดัมเบิลดอร์ จะสามารถดึงตัวเพื่อนรักของเขากลับมาได้ไหมภายหลังที่ ‘อัลบัส ดัมเบิลดอร์’ (Jude Law) รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับว่า ‘เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์’ (Mads Mikkelsen) เริ่มระดมกองทัพเพื่อหวังครอบครองโลกเวทมนต์ดังที่จิตใจต้องการ โดยที่เขาตั้งเป้าหมายว่า

เขารวมทั้งกองทัพจะลบล้างมักเกิลผู้ไม่มีคาถาให้หมดสิ้น ด้วยมายากลเกมการบ้านการเมืองที่เขาคิดแผนไว้ภายในพิธีกรรมออกเสียงหัวหน้าสูงสุดที่โลกคาถา พร้อมด้วยการควบคุม ‘ครีเดนซ์ กางร์โบน’ (Ezra Miller) รวมทั้ง ‘ควีนนี โกลสตีน’ (Alison Sudol) หนังฟรี ที่ไม่ซื่อตรงมาอยู่ฝั่งของกรินเดลวัลด์แบบเต็มกำลังดัมเบิลดอร์ก็เลยจะต้องเรียกนักสัตว์ยอดเยี่ยมวิทยา ‘นิวต์ สค้างมันเดอร์’ (Eddie Redmayne) นำกองทัพเหล่าบิดามด แม่มดอีกทั้ง ‘ธีซีอุส สติดอยู่มันเดอร์’ (Callum Turner) พี่ชายของนิวต์ หัวหน้าสำนักงานมือปราบที่กระทรวงเวทมนตร์คาถาที่อังกฤษ

‘ยูซุฟ ค้างมา’ (William Nadylam) ผู้มีความประสงค์ล้างแค้นที่กรินเดลวัลด์ฆ่าน้องสาวในกองไฟในภาคที่แล้ว แล้วก็มักเกิลอย่าง ‘เจคอบ วัววาลสกี’ (Dan Fogler) มาร่วมประจันหน้าภารกิจเสี่ยงตาย และก็ค้นหาความลับของดัมเบิลดอร์ที่มีส่วนเกี่ยวเนื่องกับกรินเดลวัลด์ และข้อตกลงเลือดที่ทั้งสองทำไว้ด้วยกัน ทำให้การปราบมารระดับพี่เบิ้มก็เลยไม่ใช่เรื่องที่ทำเป็นกล้วยๆ

ก็อาจไม่เกินเลยนักแม้จะพูดว่า ด้วยผลบุญที่ตัวหนังในภาคนี้เป็นภาคที่ 3 จากทั้งผอง 5 ภาคที่ตั้งเป้าเอาไว้ ตัวเรื่องราวในภาคนี้ก็เลยควรมีหน้าที่ขยายเรื่องราวของตนเองให้ใหญ่ขึ้น พร้อมด้วยคลายปมแล้วก็ผลักเป้าไปสู่เรื่องราวที่ใหญ่ขึ้นกว่า 2 ภาคแรก ซึ่งเป็นอย่างงั้นจริงๆนะครับ ตัวบทขยายใหญ่จาก 2 ภาคที่แล้วขึ้นมากไม่น้อยเลยทีเดียวทั้งยังเรื่องราวการเสี่ยงภัยรวมทั้งการต่อสู้ที่จะต้องเดินทางไปยังตรงนั้นตรงนี้มาก และก็เงื่อนเรื่องราวที่สลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังของศัตรูอย่างดัมเบิลดอร์แล้วก็กรินเดลวัลด์ ที่ถึงแม้ในภาคที่แล้วจะแอบเปรยไว้บ้าง แต่ว่าในภาคนี้ก็จะเน้นย้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

คงจำต้องบอกตรงๆว่า การกลับมาคราวนี้เป็นการเติมเต็มตรีภาคที่เต็มไปด้วยความเพียรพยายามอย่างเอาจริงเอาจังของหนังประเด็นนี้ ภายหลังที่ภาคก่อนทำเอาไว้ได้ค่อนข้างจะทรามรวมทั้งต่ำลงมากยิ่งกว่ามาตรฐาน ทำให้แฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้จำต้องตกอยู่ภายใต้การเสี่ยง ถึงแม้ว่าภาคนี้จะยังคงเต็มไปด้วยทัมนักแสดงและก็คณะทำงานชุดเดิม “เดวิด เยตส์” ยังคงกลับมารับหน้าที่ควบคุมหนังเหมือนเคย พร้อมทั้ง “เจ. เค. โรลลิ่ง” ที่ยังมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลภาพรวมในส่วนของเรื่องราว ถึงแม้คุณจะถูกลดหน้าที่ไม่ค่อยให้ยุ่งกับบทหนังและก็ตาม

ดูหนัง ฟรี

สัตว์น่าพิศวง ความลับของดัมเบิลดอร์ถึงกระนั้น Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore ก็ยังคงเป็นความเพียรพยายามที่ยังมิได้บรรลุความสำเร็จได้ดิบได้ดีเยี่ยมอะไรสักเท่าไหร่ แต่ว่าเมื่อเปรียบเทียบกับหนังภาคที่แล้ว ก็ถือว่าหนังได้ช่วยยกฐานะก้าวหน้าขึ้นเป็นเท่าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของบทหนังที่มีการกล่อมเกลาแล้วก็ปรับให้ลื่นไหลมากเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะยังไม่ใช่ความกลมกล่อมที่เพอร์เฟคอะไรสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นถือได้ว่าเป็นการปรับปรุงไปในทางที่ดี

ยังคงมีจุดอ่อนในส่วนของแรงดึงดูดและก็เสน่ห์ของการเล่าเรื่อง เพราะเหตุว่าเปลี่ยนเป็นจุดที่หนังไม่สามารถที่จะใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบแบบที่ Harry Potter เคยทำเอาไว้ได้เลยสักหน่อย ก็เลยทำให้ภาคนี้ยังเต็มไปด้วยอรรถรสที่ยังค่อนข้างจะจืดจาง น่าเบื่อ และไม่มีแรงดึงดูดเรียกความพอใจให้ประทับใจสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าหนังจะอุตสาหะสร้างความจริงจังแล้วก็เข้มข้นเยอะขึ้นและตาม

มาในภาคนี้มีส่วนประกอบของผู้แสดงเยอะแยะเยอะไปหมด  ดูหนัง ฟรี แม้กระนั้นสำคัญๆก็หลายเป็นการเปลี่ยนทิศทางไปเล่าราวหลักของ ดัมเบิลดอร์ ที่ “จู๊ด ลอว์” ได้เปลี่ยนมาเป็นบทนำ ที่เขาก็ยังคงเล่นบทนำได้อย่างสมหน้าที่ตามมาตรฐาน ถึงแม้ว่าการขยายฐานของผู้แสดงนี้จะยังมิได้น่าประทับใจสักเท่าไหร่ก็ตาม ตอนที่ “แมดส์ มิคเคลสัน” ที่เข้ามาเป็น กรินเดลวัลด์ แทนในภาคนี้ ก็ถือว่าเขามารับไม้ต่อที่ค่อนข้างจะถูกใจ วางใจความสามารถการแสดงของเขาไว้ได้เลย แล้วก็ความถนัดของเขาก็ช่วยสนับสนุนตัวหนังได้ค่อนข้างจะดี

กลับแปลงเป็นว่า “เอ็ดดี้ เรดเมย์น” ในบท นิวท์ ได้ผันตัวแปลงเป็นนักแสดงสมทบของหนังหัวข้อนี้ไปอย่างโชคร้าย ราวกับหนังยังเอาเขามาประดับประดาเอาไว้ เพื่อสอดคล้องกับชื่อที่ยังจำเป็นต้องใช้ชื่อนี้อยู่ แต่ว่าองค์ประกอบของเขาที่ได้รับหน้าที่นั้นจัดว่าค่อนข้างจะใช้งานได้ไม่เต็มไปความสามารถ แล้วก็ละทิ้งเอาไว้อย่างโชคร้าย รวมถึงส่วนประกอบของเหล่าดีเลิศต่างๆที่หนังเคยปูเรื่องเอาไว้ ถูกทิ้งไว้ระหว่างทางแบบไม่ใยดี รวมทั้งเขาก็ไม่สามารถที่จะดึงตนเองขึ้นมาให้สะดุดตาได้ด้วยเหมือนกัน

 

Alpha ผจญแดนนรกดินแดนดุร้าย 20,000 ปี

Alpha ผจญเมืองนรกดินแดนร้ายกาจ 20,000 ปี กล่าวถึงเรื่องราวย้อนกลับไปยังยุโรปเมื่อ 20,000 ปีกลาย ระหว่างการจับสัตว์ทีแรกของหนุ่มคนหนึ่งกับชนเผ่าของเขา แต่ว่ากำเนิดข้อผิดพลาดครั้งใหญ่จนถึงเขาได้รับบาดเจ็บ เขาตื่นมาเพียงผู้เดียว รวมทั้งจำเป็นต้องศึกษาที่จะเอาชีวิตรอดด้วยการสำรวจถิ่นกันดารต่างๆกับสุนัขป่าตัวหนึ่งซึ่งเป็นราวกับเพื่อนฝูงรวมทั้งเพื่อนยากเพียงผู้เดียวที่เขามี ทั้งสองจำต้องเจอหน้ากับภัยอันตรายต่างๆนับไม่ถ้วน เพื่อหาทางกลับไปอยู่ที่บ้านก่อนถึงหน้าหนาวที่จะเอาชีวิตของเขา

เคดา (วัวดี สมิธ แมคฟี) เด็กวัยรุ่นรุ่นกระเตาะที่เผ่าโซลูเทรียนที่จำเป็นต้องพิสูจน์ความเป็นลูกผู้ชายด้วยการออกล่าควายไบซันกับ เทา (โยฮันเนส ฮาวเกอร์ โยฮันเนสสัน) บิดาผู้เป็นหัวหน้าเผ่าและก็คาดหมายกับผลงานการจับสัตว์คราวนี้ของลูกชายแม้กระนั้นเมื่อเกิดเหตุชลมุนจนถึงควายตัวหนึ่งชน เคดา จนถึงตกผาจนกระทั่งทุกคนในเผ่าหมดหวังเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านพร้อมข่าวไม่ดี แต่ว่าไม่นาน เคดา ก็รู้สึกตัวสติแล้วก็ได้ผูกไมตรีกับสุนัขป่าผู้นำฝูงที่เขาใช้คมมีดฟันมันจนกระทั่งเจ็บสำหรับเพื่อการปะทะเมื่อแรกเจอกระทั่งกำเนิดมิตรภาพต่างสายพันธุ์

แต่ว่าเวลาไม่รอคอยเคดาต้องพาเพื่อนสนิทสี่ขาฝ่าสภาพภูมิอากาศอันเหน็บหนาวรวมทั้งอันตรายรอบด้านเพื่อกลับไปยังบ้านของเขาก่อนที่จะหิมะแรกจะตก พวกเขาจะทำสำเร็จไหมอย่างแรกที่จะระลึกถึงเมื่อเอ๋ยถึงหนังเรื่อง ALPHA อาจหนีไม่พ้นหนังที่มีระบุเลื่อนฉายราวกับเกมมอญซ่อนผ้า เป็นพร้อมจะแปลงวันฉายได้ตลอดระยะเวลาตั้งแต่ระบุเดิมตอน ก.ย.-ต.ค.ปีที่ผ่านมา (2560) แม้กระนั้นหนังก็ถูกเลื่อนโปรแกรมฉายออกไปเป็นมี.ค.เมื่อต้นปีนี้ (2561) แล้วก็ในธันวาคมปีที่ผ่านมาโซนี่พิคพบร์ก็ประกาศวันฉายใหม่เป็นก.ย.ปีนี้ ก่อนที่จะเลื่อนฉายที่อเมริกาเร็วขึ้นในวันที่ 17 ส.ค.ก่อนหน้าที่ผ่านมาส่วนบ้านพวกเราหนังก็เข้าฉายแล้ววันนี้

แต่ว่าเว้นแต่เรื่องเลื่อนฉายแบบมาราธอนแล้ว ข้อมูลที่พวกเรารับทราบจาก ALPHAที่ผ่านมามีเพียงแค่ภาพโปรโมตที่ย้ำซีจีสร้างโลก 20,000 ปีกลายขึ้นมาพร้อมๆกับบรรดาสัตว์ดึกดำบรรพ์ต่างๆที่ไม่แตกต่างจากเดี๋ยวนี้นักแม้กระนั้นย้ำเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ ออกหากินเป็นฝูงมองยิ่งใหญ่ มองแกรนด์สร้างความน่าดึงดูดใจตามประสาหนังฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์พร้อมพลอตกล่าวถึงการเอาชีวิตรอดในสมัยดึกดำบรรพ์ ซึ่งก็ดันไปเหมือนพลอตเรื่องของหนังอย่าง 10000BC (2008) หนังเสี่ยงภัยฟอร์มยักษ์ของโรแลนด์ เอมเมอริชเมื่อ 10 ปีกลายที่ยกจุดขายสำหรับในการปลุกเสือเซเบอร์ทูธมาให้ผู้ชมยลโฉม ส่วนผู้แสดงก็ยังไม่ใช่จุดขายนักอีกทั้ง วัวดี สมิธ แมคฟี จาก Let Me In

หรือโยฮันเนส ฮาวเกอร์ โยฮันเนสสัน หนึ่งในดาราซีรีส์ดัง Game of Throne แถมเพียงพอปล่อยตัวปล่อยใจอย่างหนังออกมาในตอนหลังดันไปย้ำเรื่องความข้องเกี่ยวระหว่างคนกับสุนัขป่า เลยทำให้ภาพหนังเสี่ยงภัยโลกหมื่นปีที่เคยปูมาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเริ่มมองเฉไฉไปทางหนังสุนัขเพื่อนรักซะงั้น แต่ว่าเอาละอย่างไรพวกเราก็จะต้องหักคะแนนจากตัวหนังจริงๆซึ่งบอกได้เลยว่าอาการหนักเอาการ

สารภาพว่าออกจะมุ่งหวังกับหนังประเด็นนี้ค่อนข้างจะสูง  ดูหนัง ฟรี ด้วยเหตุว่ามองจากแบบอย่างรวมทั้งคำวิพากษ์วิจารณ์จากต่างประเทศที่ได้ดูซิบ้านพวกเรามาเป็นปี เมื่อได้มาดูหนังจริงๆกลับทำให้พบว่าหนังมิได้ออกมาดีเท่าที่หวังไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของบทแล้วก็การเดินเรื่องที่มิได้มีความเข้มข้นมากเท่าไรนักเมื่อเทียบกับหนังแนวเดียวกันอย่าง The Revenant (2015) ที่ ลีโอทุ่งนาโด ดิติดอยู่ปริโอ (Leonardo DiCaprio) แสดงไว้ อาจเกิดจากถูกผลิตมาให้มองได้ทุกเพศทุกวัยก็เลยทำออกมาได้ไม่สะใจซักเท่าไหร่

แม้ว่าหนังจะมิได้เกิดเรื่องราวการเอาที่ชีวิตรอดท่ามกลางถิ่นกันดารแบบโหดเหี้ยมๆอย่างที่คาดหวังไว้ แต่ว่าก็จำเป็นต้องยกนิ้วให้ในเรื่องของโปรดักชั่นงานสร้างที่ยิ่งใหญ่วิจิตรตระการตา ที่ทำให้พวกเราได้มองเห็นธรรมชาติอันสวยสดงดงามผ่านงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ละเอียดมาก ทั้งยังแสงสว่างเหนือแสงสว่างใต้ สัตว์โบราณที่เคยได้เห็นเพียงแค่ในพิพิธภัณฑสถาน ฟ้าที่เต็มไปด้วยดาวนับล้านดวง ซึ่งหากได้มองในระบบไอแม็กซ์จะยอดเยี่ยม อย่างกับหลุดเข้าไปเสี่ยงอันตรายกับนักแสดงในเรื่องเลยก็ว่าได้

แน่ๆว่านอกจากพวกเราจะได้เพลินใจกับงานสร้างสุดวิจิตรตระการตาแล้ว  Alpha ผจญเมืองนรกดินแดนดุร้าย 20,000 ปี ก็เป็นราวกับหนังแนว coming of age ที่ได้มองเห็นความก้าวหน้าของนักแสดง เคดา เล่นบทโดย วัวดี สมิท-แมคฟี (Kodi Smit-McPhee) ที่กำลังจะก้าวเป็นผู้ใหญ่จากการจำเป็นต้องดิ้นรนขวนขวายเอาชีวิตรอดจากสถาการณ์อันชั่วร้าย และยังได้ศึกษามิตรภาพของคนกับเจ้าตูบที่หนังทำออกมาได้เหมาะกับมองทั้งยังครอบครัวรวมทั้งมองได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกช่วงอายุจริงๆมั่นใจว่าคนไหนที่พาลูกๆหลานๆไปดูไม่ผิดหวังแน่ๆ

เว้นเสียแต่จุดขายไม่เด่นรวมทั้งเล่าได้ไร้อารมณ์ร่วมแล้ว อีกจุดที่คือปัญหาเป็นการนำเสนอนี่แหละ เอาในเชิงเรื่องราวที่หนังเองพากเพียรจับปลาหลายมือเป็นต้องการอีกทั้งพรีเซนเทชั่นการศึกษาค้นพบความเด็ดเดี่ยวของเคดาแล้วก็ความรักความผูกพันธ์ระหว่างเคดาและก็อัลฟ่า ซึ่งทั้งปวงทั้งสิ้นเว้นแต่อุปสรรคต่อการปูความข้องเกี่ยวของตัุวละครมนุษย์ตอนแรกแล้ว การที่หนังใช้ซีจีอย่างสิ้นเปลืองก็ส่งผลต่อความวางใจมากมาย ในกรณีแรกหนังสอบตกอย่างสิ้นเชิงสำหรับในการโยนประสบการณ์ความหวาดกลัวใส่เคดา

เพราะหนังมักเน้นย้ำภาพงามๆซีจีเด่นๆกลับมิได้ทำให้พวกเรารู้สึกถึงความหวาดกลัวของเคดาจริงๆทั้งๆที่ความหวาดกลัวนับว่าเป็นจุดหนึ่งที่ผู้แสดงจะศึกษาและทำการค้นพบความกล้าหาญในตนเองแต่ว่าลงท้ายสิ่งที่น่าขนลุกที่สุดที่เคดาจะได้พบกลับมีเพียงแค่กลัวอัลฟาจะกัด แล้วก็กลัวเสือดำจะโผล่มาขย้ำในถ้ำน้ำแข็งซึ่งหนังก็ดูแลออกมาได้ไร้อารมณ์ร่วมอย่างยิ่งกระทั่งแทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่เป็นผลงานควบคุมของ อัลเบิร์ต ฮิวจ์ ผู้กำกับ The Book Of Eli (2010) หนึ่งในหนังแอ็คชันทริลเลอร์ที่บันเทิงใจมากมาย

แต่ว่าเพียงพอจำต้องมากำกับหนังเรต PG 13 หัวข้อนี้ ตัวหนังกลับออกมาจืดจางเหลืออดเหลือทนจริงๆแถมในด้านความตื่นตาตื่นใจหนังก็สอบตกทั้งมวล เพราะเหตุว่าในเวลาที่ 10000BC พวกเราได้มองช้างแมมมอธ เสือเซเบอร์ทูธ ใน ALPHA พวกเราได้มองเพียงแค่สุนัขป่าที่ไซส์ยืดได้หดได้ เสือดำที่โผล่มาไม่กี่ช็อต ควายไบซัน ที่มองเป็นอัลกอริโง่ของคอมพิวเตอร์เพียงเท่านั้นอีกกรณีเป็นความผูกพันธ์ระหว่างคนกับสุนัขป่า ซึ่งนี้เสมือนเป็นจุดขายในเทรลเลอร์ตัวในที่สุดก่อนหนังฉาย

ซึ่งโอเคว่าหนังก็ทำนี้ได้สวยดีแต่ในเวลาเดียวกันมันก็ส่งผลสำหรับเพื่อการทำให้พลังของเรื่องในส่วนของการเอาชีวิตรอดที่น่าจะตื่นเต้นน้อยลงไปแบบแผนภูมิตรงฮวบๆแบบเดียวกัน ที่สำคัญข้อสรุปของหนังยังมีผลให้อดคิดพิสดารไปมิได้ว่า  ดูหนัง ฟรี เคดา กับ อัลฟ่า “เอาชีวิตรอด” กันท่าไหนจนถึงอัลฟาท้องได้เนี่ย อดไม่ได้จริงๆฮ่าาาาสรุปเลยแล้วกันว่า ALPHA เป็นโปรแกรมที่ถึงแม้ว่าจะคาดหมายไหมได้กับมัน มันก็พร้อมจะมีผลให้พวกเราผิดหวังกับดูเหมือนจะทุกส่วนประกอบของหนังจริงๆไม่ว่าจะเอาตื่นเต้น ความตื่นตาตื่นใจ หรือจนถึงความรักความผูกพันธ์ระหว่างคนกับสุนัขที่ความเป็นซีจีกลับมารังแกหนังอย่างร้ายกาจ

ดูหนัง ฟรี

The Nevers

ซีรีส์ประเด็นนี้มิได้ทำจากนิยาย แม้กระนั้นมาจากผู้ผลิตมีชื่อเสียง หน้าจอส วีดอน ที่ดูแล ดูหนังผ่านเน็ต Avengers ของมาร์เวลจนกระทั่งดัง กำลังกลายเป็นดราม่าจากหนัง ZACK SNYDER’S JUSTICE LEAGUE ใน HBO ร่วมกัน ในข้อกล่าวหาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงตัดต่องานของแซ็กใหม่ โดยไม่นับถือต้นฉบับเรื่องราวเดิม โดยยิ่งไปกว่านั้นหลักสำคัญเรื่องรุกรามดาราผิวดำอย่างเรย์ที่เล่นเป็นไซบอร์กในหัวข้อนั้น พ่วงด้วยการใส่ฉากตลกโปกฮาออกแนวรุกรามทางเพศกับวันเดอร์วูแมนที่ กัล กาด็อต เล่น (ฉากแฟลชล้มทับวันเดอร์วูแมน) จนถึงกัลไม่ยินยอมแสดงบทนั้น ลุกลามไปถึงการขู่เข็นเรื่องอนาคตของ กัล กาด็อต เข้าอีกหัวข้อ ซึ่งรวมๆเป็นหลักสำคัญที่มากยิ่งมากพอสมควร

การที่เขามากำกับประเด็นนี้ที่เป็นซีรีส์วีรบุรุษหญิงนำล้วนอย่างงี้ นัยหนึ่งก็คือการพยายามแก้ภาพลักษณ์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาไปในตัว แล้วก็นักแสดงหญิงในประเด็นนี้ก็เด่นโดยไม่มีมุกตลกโปกฮารุกรามทางเพศเกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย (แม้กระนั้นในออนไลน์วีดอนก็ยังโดนรุมกระหน่ำโหวตลบให้ประเด็นนี้อยู่ดี)จุดสำคัญๆที่เหมือน X-Menเมนหลักของหัวข้อนี้เป็น กลุ่มของผู้คนมีพลังพิเศษปะทะกันด้วยความศรัทธาแตกต่าง ซึ่งเค้าเรื่องนี้มิได้ใหม่ ค่อนข้างจะซ้ำๆซากๆด้วย เอาตรงๆมันเป็นการถอดรูปแบบทั้งยังพลังแล้วก็เค้าเรื่อง

ปัญหามาจาก X-Men แบบชัดแจ้งมากมาย แค่เพียงจับมาใส่เอาไว้ภายในสมัยวิคตอเรีย ดูหนัง ฟรี  ซึ่งเป็นช่วงๆสมัยที่กำลังเจริญเต็มที่ทั้งยังการปฏิวัติอุตสาหกรรมและก็วิทยาศาสตร์ รวมทั้งนำพลังพิเศษมาแทรกสอดเป็นเงื่อนการเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนโลกในยุคนี้ ผสมไปกับประวัติศาสตร์ ชนิดเดียวกันกับที่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต X-Men First Class เคยใช้มาก่อนจุดเปรียบเทียบให้เห็นได้ชัดๆเลยเป็น ดูหนังผ่านเน็ต สถานที่เสมือนที่พักของเหล่าเพศหญิงผู้มีพลังพิเศษ ที่เก็บรวบรวมเอาเด็กที่บิดามารดาปฏิเสธการมีพลัง แล้วก็ถูกคิดว่าผีสิงบ้าง

คนภายนอกคอกบ้าง มารวมไว้ตรงนี้ โดยมีเจ้าของบ้าน ลาวิเนีย บิดโลว์ (รับบทบาทโดย Olivia Williams) หญิงชราผู้เป็นคนภายในเชื้อสายดังของอังกฤษ แล้วก็คุณก็คนไม่สมประกอบนั่งรถเข็น มาเป็นนักลงทุนผู้ผลักดันและสนับสนุนที่พักข้างหลังนี้ เพื่อเป็นบ้านพักอิงรวมทั้งหาทางให้สังคมสารภาพพวกคุณ โดยคุณเองก็บางทีก็อาจจะเป็นผู้มีพลังพิเศษด้วย (แต่ว่ายังมิได้ถูกเผยพลังปัจจุบันนี้) ซึ่งก็ราวกับ ชาร์ล เซเวียร์ / ศ.จ. เอ็กซ์ แทบตรงกันเป๊ะๆแม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงมาเป็นเพศหญิงเพียงแค่นั้น

นอกนั้นพลังพิเศษในเรื่องก็มีความเหมือน X-Men กันตั้งแต่ทีแรก อย่างนักแสดงใช้ไฟ ความเย็น ซึ่งโอเคบางครั้งก็อาจจะรู้เรื่องว่านี่เป็นธาตุเบื้องต้น แต่ว่าประเด็นนี้ก็มีการแบ่งข้างความเลื่อมใส ตัวการกับตัวร้าย ซึ่งความเย็นก็อยู่ข้างดี  dublinstemplebar ไฟก็อยู่ข้างตัวร้าย ชนิดเดียวกันกับไอซ์แมนกับไพโร ซึ่งไม่น่าใช่เรื่องบังเอิญ (มีการย้ายข้างไปๆมาๆในคราวหลัง)

เว้นเสียแต่เรื่องพลังแล้ว แนวความคิดเรื่องพลังพิเศษของหัวข้อนี้เป็นทั้งยังคำสาปแช่งรวมทั้งความสามารถพิเศษ ที่ทำให้สังคมไม่วางใจ รัฐบาลก็กำลังหาทางจัดแจงควบคุมในประเด็นนี้ เพราะว่าเห็นว่าเป็นภัยกับความยั่งยืนของประเทศหรือของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งทำให้ผู้ที่มีพลังพิเศษในหัวข้อนี้เปลี่ยนเป็นพวกสันโดษ แตกต่าง รวมทั้งมีปัญหาการอยู่ร่วมกับสังคม รวมทั้งถูกแอนตี้จากสังคมเมื่อพลังพิเศษที่ถูกแอบซ่อนไว้เผยออกมา ข้างผู้แสดงนำกับตัวร้ายก็บากบั่นค้นหาผู้มีพลังแข่งขันกัน แล้วก็ผู้แสดงที่มีพลังค้นหาผู้มีพลังร่วมกันก็แปลงเป็นเงื่อนหลักของเรื่องราวในฤดูกาลนี้ ซึ่งก็เปรียบเทียบเรื่องราวในลักษณะเดียวกันกับ X-Men ได้เกือบทั้งหมดเลย

แต่ว่าถึงพล็อตเรื่องจะถูกยืมมาใช้เหมือนขนาดนี้ ก็จำเป็นต้องพูดว่าซีรีส์หัวข้อนี้ก็ยืมมาปั้นแต่งใหม่ในแบบที่ดูดีพอดีมากมายๆเนื่องจากว่าเป็นซีรีส์ทุนสูงของ HBO เป็นหลักด้วย ก็เลยเลียนแบบฉากในสมัยวิโคนเรียได้ใหญ่มหึมาเหมือนจริงมากมาย รวมทั้งโปรดักชั่นทุกด้าน CG ทุกฉากอยู่ในจุดที่ประสิทธิภาพเท่ากันหนังฉายโรงได้เลย แต่ว่าที่สำคัญเป็นและก็สะดุดตาเป็นการใช้พลังพิเศษของหัวข้อนี้ในฉากแอ็กชั่นที่ใส่มาแบบไม่มีกั๊ก โดยนางเอกของเรื่อง อะมาเรีย ทรู หรือ มิสทรู (สวมบทโดย Laura Donnelly)

มีพลังมองเห็นเสี้ยวของอนาคตที่เกิดขึ้นอยู่กับตนเอง รวมทั้งเอามามันมาใช้กับการไต่สวนกับต่อสู้ ซึ่งฉากต่อสู้ของคุณนี่ก็ออกมาบู๊รวมทั้งเท่สุดๆแถมรุนแรงในแบบเลือดสาดติดเรตได้เลย (มีฉากต่อยคนยากจนหน้าเหลว) คุณเองก็มีนิสัยห่ามบ้าดีเดือดพร้อมตายได้อยู่เป็นทุนเดิมด้วย รวมทั้งนางเอกเอกเองก็มีไอเทมประดิษฐกรรมของคู่คิด เพแนนซ์ อะแดร์ (เล่นบทโดย Ann Skelly) ที่คุณมีพลังแลเห็นพลังงานไหลเวียนในธรรมชาติ ทำให้สามารถประดิษฐ์สิ่งต่างๆที่ทันสมัยออกมาได้

ซึ่งเพียงแค่ตอนเปิดเรื่องก็เชื้อเชิญว้าวสุดๆกับดักระเบิดแสงสว่างบินได้ ดูหนัง ฟรี  แล้วตามมาด้วยรถม้าจักรกลที่มีเครื่องจักรหลบซ่อนอยู่ข้างล่างแยกออกมาเป็นรถยนต์ขับได้ ชนิดเดียวกันกับกางทโมใบเสร็จรับเงินของกางทแมนนั้นเลยขอรับ ในแต่ละตอนคุณจะมีไอเทมใหม่ๆมาให้ทรูใช้เพื่อต่อสู้กับอีกข้างที่เป็นผู้มีพลังพิเศษเหมือนกันตัวร้ายในหัวข้อนี้ก็เป็นกรุ๊ปลึกลับที่ตามหาผู้มีพลังพิเศษแล้วก็ลักพาตัวไปใช้ประโยชน์

และก็ทำให้กลายเป็นขี้ข้าด้วยการผ่าสมอง (คล้ายผู้แสดงไซล่าในซีรีส์ Heroes อดีต) และยังมีตัวละครที่ไม่มีขึ้นตรงต่อเพิ่มมาอีก อย่าง “มาลาดี” ฆาตกรโรคจิตหญิงที่ถูกเทียบกับแจ็คเดอะริปเปอร์ แล้วก็ทางการกำลังตามล่าแบบอย่างหนัก ซึ่งนางเอกทรูก็ตามล่าคุณด้วยด้วยเหมือนกันเพราะเหตุว่าเป็นผู้มีพลังที่ใช้ไปในทางฆ่าฟันคน ทำให้จุดหมายของกรุ๊ปนางเอกที่อยากให้สังคมสารภาพผู้มีพลังมีปัญหา

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...