The Blackening (2023)  เต็มเรื่อง เรื่องราวของกรุ๊ปเพื่อนฝูงผิวดำสถานที่รวมตัวกันอีกทีเพื่อพักตอนวันสุดสัปดาห์วันที่สิบเดือนมิถุนายน แต่พบว่าตนเองติดอยู่ในกระต๊อบไกลห่างพร้อมด้วยคนร้ายสุดบ้า คืนวันหนึ่ง กรุ๊ปเพื่อนพ้องกำลังเพลินใจกับงานงานเลี้ยงในบ้านพักผ่อนตากอากาศเมื่อพวกเขาได้ยินเสียงแปลกๆดังมาจากป่า พวกเขาออกไปตรวจสอบแล้วก็เจอร่างของชายคนหนึ่งที่ถูกฆ่าอย่างใจร้าย กรุ๊ปสหายเริ่มใส่ใจว่าพวกเขากำลังตกอยู่ในอันตราย พวกเขาต้องหาแนวทางเอาชีวิตรอดจากคนร้ายสุดสติไม่ดีก่อนที่จะมันจะสายเกินความจำเป็น

The Blackening เป็นภาพยนตร์ตลกแนวสยองขวัญอเมริกันปี 2022 ดูแลโดย Tim Story แล้วก็เขียนบทโดย Tracy Oliver แล้วก็ Dewayne Perkins อิงจากภาพยนตร์สั้นชื่อเดียวกันปี 2018 โดยแผนกตลกโปกฮา 3Peat แสดงนำโดย Perkins, Grace Byers, Jermaine Fowler, Melvin Gregg, X Mayo, Antoinette Robertson, Sinqua Walls, Jay Pharoah รวมทั้ง Yvonne Orji ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดขึ้นตอนวันที่ 19 เดือนมิถุนายน ติดตามกรุ๊ปสหายผิวดำที่กลายเป็นเป้าของมือสังหารใส่หน้ากากขณะพักอยู่ในกระต๊อบในป่า

The Blackening  ดูหนังผ่านเน็ต The Blackening (2023) เต็มเรื่อง เปิดตัวหนแรกที่เทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศโตรอนโตช่วงวันที่ 16 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2565 แล้วก็เข้าฉายในวันที่ 16 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2566 โดย Lionsgate ในประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วก็วันที่ 23 ส.ค. พุทธศักราช 2566 โดย Universal Pictures ในสหราชอาณาจักร ภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำรายได้ 17 ล้านดอลลาร์ รวมทั้งได้รับการวิพากษ์ในทางบวกโดยธรรมดา โดยนักวิพากษ์วิจารณ์เอ๋ยถึงการเสียดสีภาพยนตร์สยองขวัญแล้วก็ทัศนคติแบบเชื้อสาย

 

The Blackening (2023)

ดูหนังผ่านเน็ต The Blackening (2023) เต็มเรื่อง

มอร์แกนรวมทั้งชอว์นมาถึงกระต๊อบในป่าที่พวกเขาคิดแผนจะสังสรรค์วันที่ 19 เดือนมิถุนายนกับกรุ๊ปเพื่อนพ้อง ในห้องใต้ดิน ทั้งสองศึกษาค้นพบเกมบอร์ดชื่อ “The Blackening” ซึ่งมีภาพการ์ตูนล้อเลียนเหยียดหยามเชื้อชาติขณะเดียวกันนั้นไฟก็ดับลงแล้วก็มีเสียงลึกลับบอกให้ทั้งสองเล่น ชอว์นตอบปัญหาผิดจำเป็นต้องรวมทั้งถูกฆาตกรรมโดยมีลูกศรจ่อที่คอโดยทันที มอร์แกนพากเพียรแอบหนีแม้กระนั้นโดนจับได้พรุ่งนี้ ลิซ่า แอลลิสัน

และก็ดิเวย์นเดินไปที่กระต๊อบแล้วก็ปรึกษาขอคำแนะนำเกี่ยวกับคิงพานัมดี คนรักเก่านอกใจของลิซ่ามาร่วมงานสังสรรค์สุดสัปดาห์ กลางทางไปกระต๊อบ ชานิกาบังเอิญพบอดีตกาลเพื่อนร่วมสถาบันชื่อคลิฟตันที่ปั๊มน้ำมัน ซึ่งเผยออกมาว่าเขาร่วมกรุ๊ปด้วยก่อนเริ่มเดินทาง Shanika รู้สึกสะดุ้งกับพนักงานที่เสียโฉมซึ่งยืนใกล้เคียงคุณอย่างน่าสยดสยอง เมื่อทั้งยังกรุ๊ปมารวมกันแล้ว พวกเขาพบว่าเรนเจอร์ไวท์ไม่ยินยอมให้พวกเขาเข้าไป ภายหลังจากจบข้อแย้งแล้ว เพื่อนฝูงๆก็เริ่มตระเตรียมงานเลี้ยงกันในคืนวันหนึ่ง

The Blackening เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับกรุ๊ปสหาย KUBHD ดูหนังผ่านเน็ต The Blackening (2023) เต็มเรื่อง ผิวดำที่กลับมารวมตัวกันอีกทีสำหรับการพักตอนสุดสัปดาห์วันที่ 1 เดือนมิถุนายน และก็พบว่าตนเองติดอยู่ในกระต๊อบไกลห่างพร้อมทั้งคนร้ายจอมเหยเก เมื่อถูกบังคับให้เล่นตามกฎของเขา เพื่อนพ้องๆก็รู้เท่าทันครั้งว่านี่ไม่ใช่เกมที่น่าขยะแขยง ควบคุมโดย Tim Story (Ride along, Think Like A Man, Barbershop)

ภาพยนตร์ตลกแนวสยองขวัญ The Blackening (2023) The Blackening (2023)   รวมทั้งร่วมเขียนบทโดย Tracy Oliver (Girls Trip, Harlem) รวมทั้ง Dewayne Perkins (The Amber Ruffin Show, Brooklyn Nine-Nine) The Blackening skewers แนวดนตรีและก็อิริยาบถ ปัญหาเสียดสี: ถ้าหากผู้แสดงสยองขวัญทั้งหมดทั้งปวงเป็นกางล็กคนใดจะตายก่อน?เพื่อนฝูงผิวดำเจ็ดผู้ที่จากไปในตอนสุดสัปดาห์เพียงแต่เพื่อพบว่าตนเองติดอยู่ในกระต๊อบพร้อมด้วยคนร้ายที่มีความผูกใจเจ็บอาฆาต ความฉลาดบนถนนรวมทั้งความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องภาพยนตร์สยองขวัญจะช่วยทำให้พวกเขามีชีวิตอยู่ได้หรือเปล่า? บางครั้งก็อาจจะไม่.

สหายๆเข้าไปในอีกห้องหนึ่งซึ่งเจอศพของ Ranger White และก็ Clifton ก็แค่ร่างข้างหลังจะตื่นแล้วก็เผยออกมาว่าตนเองเป็นคนที่อยู่เบื้องหลัง เขาโทษคนภายในกรุ๊ปที่สงสัยระดับ “ความมืดดำ” ของเขาเสมอเมื่อรู้จักกันที่วิทยาลัย โดยคำถามนี้ส่งผลให้เกิดเรื่องราวที่เขาดื่มหนักแล้วก็จบลงด้วยการฆ่าเพศหญิงคนหนึ่งตอนที่กำลังขับรถยนต์อยู่บนถนนภายหลังจากต้องโทษติดคุกสี่ปีในข้อกล่าวหาเมาแล้วขับ เขาได้เตรียมตลอดคืนเพื่อล้างแค้นแล้วก็ตระเตรียมที่จะฆ่าผู้อื่นก่อนจะทิ้งพวกเขาลงในแอ่งน้ำซึ่งเขาทิ้งศพของ Shawn และก็ Morgan เพื่อนฝูงๆตอบโต้กลับก่อนจะเตะเขาลงบ่อจนกระทั่งดูเหมือนกับว่าตาย

The Blackening (2023)

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังอสุรกายคลุ้มคลั่ง”

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าหากว่าแนวความคิดความเลื่อมใสจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปผสมปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาสำเร็จงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกหัวข้อของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังภูติผีบ้า” ที่เกิดภูติผีปีศาจตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ปีศาจร้ายตนนี้บางครั้งอาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แม้กระนั้นรวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้หรือเปล่านะ

Its Lives Inside ขังอสุรกายคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม เด็กหนุ่มสาวเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตประเพณีวัฒนธรรมอันโบราณของชาติสกุลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา แล้วก็คุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นร่วงแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนฝูงและก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่ากลัว

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนอินเดีย “ไบชาล ดุตตา”  The Blackening (2023)  ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการจับเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมและก็ความเชื่อถือจากถิ่นฐานบ้านช่องมาขยี้ใส่ไว้ด้านในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จำเป็นต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย รวมทั้งน่าจะรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย หากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แต่ว่าถ้าเป็นคนชอบดูหนังคนไทยดูแล้ว

ก็คงจะมีความรู้สึกว่าก็เป็นหนังที่ออกจะปกติไปนิดหน่อยถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะค่อนข้างจะเวิร์ก แม้กระนั้นโชคร้ายที่ขั้นตอนการเสนอแล้วก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่สามารถที่จะผูกหัวใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่จะต้องเป็นได้ หากว่ามันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองตกต่ำอะไร แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นจุดเหนียวรั้งและก็เบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอยอมรับสารภาพแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาลักษณะเด่นได้มากเท่าใดนัก ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้มีความรู้สึกเบื่อแล้วก็อยากนอนอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 คราว) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะค่อนข้างจะแข็งแรงดีก็ตาม แม้กระนั้นแอบผิดหวังน้อยที่มันยังไม่มีสมรรถนะพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ

 

The Blackening (2023)

รีวิวหนัง “อมตะประเภทสยดสยอง Immortal Species

ถึงคิวหนังเผชิญภัยตื่นเต้นที่นับได้ว่าเป็นโปรเจกต์ที่ได้ยินมาครู่หนึ่งใหญ่ๆอย่าง “อมตะจำพวกสยดสยอง Immortal Species” ที่มีขั้นตอนข้างหลังการถ่ายทำและก็ทำซีจีอยู่นานเป็นปี แล้วในตอนนี้มันก็ได้เวลาที่จะออกมาให้ผู้ชมได้เชยชมกันแล้ว กับการจับเอาตำนานไอ้เข้ยักษ์ดึกดำบรรพ์ออกมาก่อกวนอีกรอบ เพียงแต่ว่า..องค์ประกอบอะไรทำนองนี้ มันจะยังเวิร์กในปี 2566 อยู่หรือไม่?

อมตะชนิดสยดสยอง Immortal Species เป็นเหตุที่นิสิตกรุ๊ปหนึ่งได้เริ่มเดินทางไปตามหา ต้นชาละวัน พืชหายากประเภทหนึ่งที่เจอหลบซ่อนอยู่บนเกาะน้ำกึ่งกลางป่าลึก แม้กระนั้นพวกเขาจะต้องจำต้องเจอหน้ากับความเกี่ยวพันในอดีตกาลของหมู่คณะแต่ละคน ท่ามกลางความลี้ลับสลับซับซ้อนที่เบาๆทวีตัวขึ้นตลอดเวลา แล้วก็ยิ่งร้ายไปกว่านั้นเมื่อทุกคนพบว่า ตอนนี้พวกตนจำต้องตกอยู่ในอันตรายจากการเป็นเหยื่ออันอร่อยของไอ้เข้ดึกดำบรรพ์

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “บอย-เจตนิพัทธ์ สาราชสีห์” ที่เคยสร้างชื่อมาจาก ๔๐๐ ทหาร ขุนรองปลัดยก เว็บรีวิวพนัน เดิมพันออนไลน์  ที่ถ้าว่าคนใดเคยศึกษางานชิ้นก่อนของเขา ก็คงจะจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้เนิ่นๆเพราะเหตุว่าแน่ๆว่ากลับมาอีกรอบในคราวนี้ มาตรฐานงานสร้างรวมทั้งแนวทางวิสัยทัศน์ที่มีออกมาในหนังหัวข้อนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีความก้าวหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสักเท่าไหร่ ดีไม่ดีอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแนวทางที่ถอยหลังกลับลงลำคลองด้วย เพราะว่าแต่ละจุดของหนังค่อนข้างจะไม่มีเหตุผลสักเท่าไหร่

บอกตามจริงว่า อมตะชนิดสยดสยอง Immortal Species เป็นหนังที่มีสูตรสำเร็จความเป็นหนังภูติผีปีศาจและก็เป็นหนังแนวเอาชีวิตรอดแบบเชยๆที่เต็มไปด้วยส่วนประกอบที่แสนจะโบราณไปเกือบทุกส่วนประกอบ ที่ทำให้ผู้ชมจำต้องเผลอคิดไปว่า นี่พวกเรากำลังนั่งอยู่ในโรงภาพยนต์ในปี 2545 หรือย้อนกลับไปสัก 20 ปีที่ผ่านมาอยู่หรือไม่ ด้วยเหตุว่าแก่นของหนังที่ถ่ายทอดออกมาไม่ได้มีความแตกต่างกับหนังเสี่ยงภัยในสมัยนั้น ทั้งยังจังหวะแล้วก็ท่าทางที่ชักชวนกุมขมับ

อมตะชนิดสยดสยอง Immortal Species มีบทหนังที่อยู่ในเซฟโซน ถึงจะมีวัตถุดิบออกจะใช้ได้อยู่ แต่ถูกเอามาละเลงใส่แบบสะเปะสะปะไปหมด ซ้ำยังมีจังหวะการเล่าเรื่องที่เชิญแปลก เต็มไปด้วยรอยต่อที่สะดุดล้มหน้าขมำได้อยู่เสมอเวลา บทจะเผชิญภัยก็ใส่มาดื้อๆแม้กระนั้นจะตัดฉับไปโหมดซึ้งผสมโรแมนซ์ก็หยอดเข้ามาแบบไร้อารมณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความมานะบากบั่นยัดใส่โมเมนต์ขายจิ้นรวมทั้งความวายเข้ามาในหนังประเด็นนี้ เปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่มองขำขันที่สุดในหนังประเด็นนี้แล้ว เพราะว่าความที่ใส่เข้ามาแบบผิดที่ถูกเวลาซักเท่าไหร่

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...