spider-man no way home

spider-man no way home เรื่องย่อ เป็นครั้งแรกที่ ‘Spider-Man’ ไม่ต้องหลบซ่อนใต้หน้ากากอีกต่อไป และก็เขาไม่สามารถแยกชีวิตในฐานะซูเปอร์ฮีโรออกมาจากชีวิตธรรมดาได้อีกต่อไป เมื่อเขาไปขอให้ด็อกเตอร์สเตรนจ์ช่วยเหลือ แม้กระนั้นมันกลายเป็นวุ่นวายกว่าเดิม บังคับให้เขาต้องหาทางแก้ไขรวมทั้งหาความหมายของการเป็นสไปเดอร์แมน หนังหัวข้อนี้จะแนะนำสิ่งที่เรียกว่า Multiverse ในจักรวาลมาร์เวลอย่างเป็นทางการ spider man no way home พร้อมๆกับคนร้ายจากทั้ง ‘Spider-Man’ รวมทั้ง ‘The Amazing Spider-Man’ ก็จะมาปรากฎตัวด้วยด้วยเหมือนกัน

ดูท่าชะตาชีวิตของเพื่อนบ้านผู้แสนดีอย่าง ‘สไปเดอร์-แมน’ จะเริ่มขยายตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยขึ้นทุกทีๆครับ ภายหลังที่รับงานฮีโรระดับเบอร์รองมาแล้วใน 2 ภาคก่อน ภาคนี้ในฐานะที่เป็นหนังในตอนต้นของ MCU ในเฟส 4 ที่กำลังเดินหน้าปูพื้นเรื่องราวแบบ ‘พหุจักรวาล’ หรือ ‘มัลติเวิร์ส’ (Multiverse) เพื่อขยายขอบเขตกรรมวิธีการเล่าให้กว้างกว่าแนวแอ็กชันแบบเดิม ซึ่งในเวลานี้มีซีรีส์ใน Disney+ ที่ปูพื้นประเด็นนี้ไว้ก่อนแล้วทั้ง ‘Loki’ แล้วก็แอนิเมชัน ‘What If…? ‘ ซึ่งซีรีส์ทั้งสองประเด็นนี้เป็นตัวสรุปอย่างชัดเจนว่า มัลติเวิร์สคือแกนหลักสำคัญและก็ความระส่ำระสายครั้งใหญ่ที่เหล่าฮีโรจะต้องต่อกรให้ได้ ซึ่งในหนังหัวข้อนี้ก็ดูเหมือนความวุ่นวายนั้นได้ปรากฏชัดขึ้นเป็นตัวเป็นตนแล้ว และก็ไอ้แมงมุมก็ถือได้ว่าฮีโรตัวแรกๆที่จำต้องรับผลที่ความระส่ำระสายนี้แบบชัดๆ

บางทีอาจจะปลดปล่อยให้รอนานกันไปหน่อยแต่สุดท้ายรีวิว spider-man no wayhome ของพวกเราก็ถึงเวลาโหนใยออกมาจากรังเสียรู้ เป็นยังไงกันบ้าง ไปดูกันเลย จัดเป็นเกม Exclusive ไม้ตายอีกตัวของเครื่อง Playstation 4 งานนี้มนุษย์แมงมุมมีทีเด็ดอะไร ทำไมหลายท่านถึงหลงรักเกมนี้ ไปดูวีดีโอรีวิวจากพวกเรากันได้เลย

spider-man no way home

รีวิว Spider-man: No way home ไม่สปอยล์ เต็มอิ่มตื้นตันใจ บู๊สาแก่ใจ เป็นผู้ใหญ่ขึ้น อย่าลุกเมื่อหนังจบ เพราะเหตุว่ามี Endcredit เข้าโรงภาพยนตร์ไทยเป็นที่เป็นระเบียบกับ spider man การผจัญภัยครั้งใหม่ของ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ชายหนุ่มวัยม. ปลาย ที่จำเป็นต้องต่อสู้คนร้ายที่ภาคนี้รัวถั่งโถมเข้ามาด้านในคอปเซปต์ Multiverse ไม่ว่าจะเป็น กรีน ก็อบลิน (Green Goblin) ดร. อ็อกโตปุส (Dr. Octopus) ที่ผ่านมิติมา ผลจากการใช้เวทมนต์ของดร.สเตรนจ์ แถมตัวตนของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ในภาค Far from home ถูกเปิดเผยแล้ว ทำให้เส้นเรื่องในภาคนี้ เข้มข้นสนุกติดตามมากๆ

จำเป็นต้องพูดว่า คนไหนที่หนีสปอยล์ได้สำเร็จ และก็เข้าไปดูในโรงด้วยตาตนเองแบบสมองเตียนโล่งๆรู้ข้อมูลแค่เพียงแบบอย่างหนังปล่อยมาให้ทราบ คือฟินมากๆความยาวหนักเกือบ 3 ชั่วโมง มีครบรสทั้งสนุก แอ็กชั่นมันส์ๆซึ้งรูปแบบน้ำตารื้น บทหนักแน่นกระทั่งกล้ากล่าวว่าเป็นมากกว่าหนังวีรบุรุษเอาสนุก

follow us in feedly

รีวิว Spider-man: No way home ไม่สปอยล์ เต็มที่ตื้นตันใจ บู๊สะใจ เป็นผู้ใหญ่ขึ้น อย่าลุกเมื่อหนังจบ เนื่องจากมี Endcredit เข้าโรงหนังไทยเป็นที่เรียบร้อยกับ Spider-man: No way home การผจัญภัยครั้งใหม่ของ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ เด็กหนุ่มวัยมัธยมปลาย ที่จะต้องต่อสู้เหล่าร้ายที่ภาคนี้ซ้ำๆถาโถมเข้ามาภายในคอปเซปต์ Multiverse ไม่ว่าจะเป็น กรีน ก็อบลิน (Green Goblin) ดร. อ็อกโตปุส (Dr. Octopus) ที่ข้ามมิติมา ผลจากการใช้เวทมนต์ของดร.สเตรนจ์ แถมตัวตนของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ในภาค Far from home ถูกเผยแล้ว ทำให้เส้นเรื่องในภาคนี้ เข้มข้นบันเทิงใจติดตามมากๆ

รีวิว Spiderman no way home

จำเป็นต้องบอกว่า คนใดกันแน่ที่หนีสปอยล์ได้สำเร็จ และเข้าไปดูในโรงด้วยตาตัวเองแบบสมองโล่งเตียนๆทราบข้อมูลแค่เพียงแบบอย่างหนังปล่อยมาให้ทราบ คือฟินมากๆความยาวหนักเกือบ 3 ชั่วโมง มีครบรสทั้งยังสนุก แอ็กชั่นมันส์ๆซึ้งรูปแบบน้ำตารื้น บทหนักแน่นจนถึงกล้าบอกว่าเป็นมากกว่าหนังวีรบุรุษเอามันส์ ทอม ฮอลแลน ถ่ายทอดบทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ที่มีพัฒนาการของตัวละครได้ดีมาก มีความลึกแล้วก็โตขึ้น ได้แสดงทั้งทักษะฝีมือ รวมทั้งบทแอ็กชั่น แฟนคลับน้องทอมจำเป็นต้องยินดีปริ่มเปรมมากๆ

พวกเราไม่อยากบอกอะไรคุณมากยิ่งกว่านี้ เพราะต้องการที่จะให้ไปดูด้วยตัวเองจริงๆคุ้มค่าทุกวินาทีมากมายๆ แต่ว่าขอเตือนว่า หลังหนังจบอย่าพึ่งลุกจากโรง เนื่องจากว่ามัน End Credit 2 ฉาก ว้าวมากมายๆ SPIDERMAN แน่นอนว่าเป็นตัวละครที่ผู้คนจำนวนมากคงจะรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็นหนังภาคแรกๆตั้งแต่ยุค SAM RAIMI เมื่อยุคแรกๆหรือจะเป็น จากเกมส์ นักแสดงตามคอมมิค และก็ของเด็กเล่นต่างๆมากมายเป็น SuperHero ที่ทุกคนจำต้องรู้จักกันในค่าย MARVEL แล้วก็ ในภาคล่าสุดเองนั้นเป็น ตรีภาคในยุคสมัยใหม่ ของ SPIDERMAN จาก TOM HOLLAND นั้นเอง

ที่เป็นการเชื่อมโยงกับ หนังเรื่องอื่นๆในจักรวาล MCU ด้วยเหมือนกันทำให้ทั้งยังเรื่องของกระแส ความนิยมยิ่งมากกว่าเดิม รวมทั้ง ในไตรภาคนี้มีนานัปการสิ่งที่ แฟนคลับคอย แล้วก็บอกเลยว่าเป็นภาคที่จัดเต็มกำลังสุดของ SPIDERMAN เลยก็ว่าได้ อีกทั้งการเอาใจ หรือ ความสนุกสนานร่าเริง แอคชั่นต่างๆเรื่องนี้สามารถตอบโจทย์ได้แบบสบาย

ในแง่เนื้อเรื่องต้องบอกว่าเป็นการเล่าต่อแบบในทันทีจากภาค 2 ซึ่งสม่ำเสมอแบบสามารถมองต่อได้แบบยาวๆเลยนั้นเองจุดนี้ต้องขอชมเลยว่าจัดการออกมาก้าวหน้ามาก มันเน้นความลื่นไถลไหลเนียนได้ทำให้เรายังรู้สึกว่ามันเกิดเรื่องราวเดียวกัน ส่วนรายละเอียดก็เล่นในหลายๆมุมทั้งยังเรื่อง ความรัก การตัดสินใจต่างๆที่ทำให้ผู้แสดงนั้นโตขึ้นมาก และเล่นในมุมที่ภาคก่อนๆนั้นออกจะเบา

แม้กระนั้นคราวนี้ทำได้น่าดึงดูดจัดเต็มมากมายทั้ง ครอบครัว หรือ เพื่อนๆของตัว TOM เองด้วยด้วยเหมือนกัน ซึ่งอาจจะเล่าเรื่องแบบเรียบมิได้มีอะไรซับซ้อนด้วยเหตุว่าด้วยรายละเอียด ตัวละครเยอะๆเล่าอย่างนี้บางทีอาจจะทำได้เยี่ยมที่สุดขอรับ บางทีอาจจะไม่ได้มีหักมุมอะไรมากมาย แม้กระนั้นก็เป็นหนังที่ย่อยง่าย เล่าได้น่าประทับใจกับผู้แสดงอย่างงี้ บางคราวก็รู้สึกว่าแอบมานะใส่เข้ามาเอาอกเอาใจแฟนๆเยอะแยะไปนิดจนบางจุดไม่ต้องใส่มาก็ไม่ได้มีผลกับเนื้อเรื่องมากสักเท่าไรนัก

ผู้แสดงอันนี้เยอะมากรวมทั้งมีคนจำนวนไม่น้อยที่บอกเลยว่าทำเป็นต้องใจแล้วก็ความสามารถจัดเต็มดังเช่นเดิมโดยยิ่งไปกว่านั้นตัว Green Goblin เองที่ได้ William Defoe กลับมาแล้วเราจะมองเห็นเลยว่า คุณภาพการแสดงอย่างนี้เราจะมองไม่เห็นมานานมากในตังร้ายของ Marvel เป็นการแสดงที่ไม่เหมือนกันและความสามารถมากจริงๆรวมทั้งบรรดาตัวหลัก

เพื่อนพ้องๆพระเอกก็มีความคิดว่างานแสดงดีขึ้น มิติมามากยิ่งกว่าเดิม บางทีก็อาจจะด้วยบทที่ส่งทำให้ประเด็นนี้หลายๆส่วนนั้นจัดเต็มรวมทั้งพอดีที่สุดใน 3 ภาคของ SPIDERMAN ยุค TOM จริงๆเรื่องนี้จะต้องขอดูทุกๆคน ทั้งข้างดี รวมทั้ง ฝ่ายร้ายที่ทำได้ดีหากแม้ผู้แสดงจะเยอะแยะแต่ว่าก็สามารถแบ่งในแต่ละส่วนได้ลงตัวครับผม ถึงแม้บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะออกมาน้อยแต่ว่าก็ทำได้ถูกใจมากแล้วก็มีตัวละครลับมากมาย !

ภาพยนตร์ไตรภาคสไปเดอร์แมนที่ดีที่สุดสำหรับผม ทอม ฮอลแลนด์ได้ดึงรากเหง้าของสไปเดอร์แมนมาตอกย้ำซ้ำเติมว่าเขาคือตัวจริง ความเป็นเพื่อนบ้านที่แสนดี มาใช้อย่างเต็มเปี่ยม เนื้อเรื่องสุดตื่นเต้น ฉากแอ็คชั่นสุดละลานตา การแสดงขั้นเทพ เพลงประกอบสุดอลัง และโปรดักชั่นซีจีจัดเต็ม แม้ว่าจะกระจายบทเจริญ แต่ว่าบางตัวละครกลับไม่ใช้อย่างคุ้มมากกว่านี้ หาทางลงให้ง่ายเกิน เป็นจุดกำเนิดใหม่สำหรับในการเป็นสไปเดอร์-แมนสไตล์บ้านๆที่ทุกคนรู้จักกันในคอมมิคสักครั้ง

Spider-Man: No Way Home (สไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม)

ภาพยนตร์แอ็คชั่นซูเปอร์วีรบุรุษ ผลิตมาจากตัวละคร สไปเดอร์-แมน ของ มาร์เวลคอมิกส์ เป็นการสร้างด้วยกันระหว่าง โคลัมเบียพิคเจอร์สกับมาร์เวลสตูดิโอส์ รวมทั้งขายโดย โซนี่พิคพบร์สรีลีสซิง ภาพยนตร์ภาคต่อสามภาคของ สไปเดอร์แมน: ฟาร์ ฟรอม โฮม (2019) และเดินเรื่องก่อนหน้าซีรีส์ ฮอว์กอาย ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สี่ของ เฟส 4 ควบคุมโดย จอน วอตส์ ผู้กำกับจากสองภาคก่อนหน้า

ขอทำหน้าที่ปิดสามภาคสไปเดอร์แมนแห่งจักรวาล MCU ด้วยคอนเซปต์สุดล้ำเหนือจินตนาการ เมื่อปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ จำเป็นต้องพบกับความโกลาหลหลังการถึงแก่กรรมของมิสเตริโอที่ทำให้ตัวตนของเขาเปิดเผย และก็เมื่อเขาเอาตนเองไปพันพัวกับอาคมของจอมเวทย์มหากาฬอย่างด็อกเตอร์สเตรนจ์ คำตอบที่นึกไม่ถึงได้คืบคลาน นำพาศัตรูจากจักรวาลอื่นๆมาสู่จักรวาลของเขา เขาก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับพรรคพวกเด็กเนิร์ดอย่าง เน็ด เอ็มเจ และก็ป้าเมย์ รวมทั้งใช้ “พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิชอบอันใหญ่ยิ่ง” ต่อกรกับเหล่าร้ายก่อนจะสายเกินความจำเป็น

ไม่ต้องบอกอะไรมากครับผมกับหนังประเด็นนี้ที่มีแฟนหนังสือการ์ตูนแทบทั้งโลก แค่เปิดตัวหนังสไปเดอร์แมนภาคสามใน MCU ก็เรียกเสียงเฮรอคอยดูกันแล้ว แถมยังมีการหลุดมาหลุดไปจนสะเทือนทั้งโลก แต่โน่นก็มิได้ทำให้ยอดจำหน่ายก่อนฉายของหนังเรื่องนี้ลดลง แต่กลับพุ่งสูงอย่างน่าตกใจรวมทั้งเกินไปกว่าหนังจบสิ้นจตุรภาคอเวนพบร์ อย่างเผด็จศึกไปอย่างกินขาด นี่บางทีอาจจะเป็นบิ๊กอีเวนต์ใหญ่ที่แฟนมาเวลแล้วก็สไปเดอร์แมนคอย เพราะเพียงแค่เข้าฉายเพียงแค่อาทิตย์แรก

กระแสคำชื่นชมและก็ข้อวิพากษ์วิจารณ์ก็สีแดงสดเป็นมะเขือเทศ รับประกันคะแนนนักวิพากษ์วิจารณ์ที่สูงลิ่ว และได้รับการตั้งชื่อเลยว่า เป็นภาพยนตร์สไปเดอร์แมน ภาคที่ยอดเยี่ยม กระหน่ำบ็อกซ์สำนักงานของอเมริกา จนถึงทำให้รายได้ทั่วทั้งโลกขณะนี้ พุ่งไปเป็นอันดับ 1 ปี 2021 เลย รวมทั้งมันยังจะไม่หยุด เพราะมันมาถึงประเทศไทยเราแล้ว แม้ว่าจะมีรอบแฟนคลับที่เก็บอุบเงียบไว้ตั้งแต่วันเสาร์ ที่ใครกันแน่ได้ไปดูก็ขอแสดงความยินดีด้วย เนื่องจากว่าต่อแต่นี้ไปจะเป็นการรีวิวรวมทั้งสปอยล์ แต่ว่าผมปิดไว้สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการที่จะอยากมองเห็น ผมจะบากบั่นบอกในแบบตัวเองถนัด และแบ่งสรรปันส่วนให้ได้เห็นสำหรับผู้ที่ปรารถนาอ่านครับ

https://dublinstemplebar.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...