หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย รูปยนตร์ประเด็นนี้แนะนำแง่มุมที่ไม่อ้อมค้อม และตลกปนเสียดสีได้อย่างเจ็บ กับเหตุการณ์ความเกี่ยวเนื่องยุคใหม่ของคนแปลกหน้า 4 คน คือช่างภาพสาวพราวกับเสน่ห์ “แอนนา” (จูเลีย โรเบิร์ตส์) คนเขียนหนุ่มไฟแรง “แดน” (จู๊ด ลอว์) สาวเซ็กซี่อารมณ์ลึกลับ “อลิซ” (นาตาลี พอร์ตแมน) และแพทย์หนุ่มสุดหล่อ “ลาร์รี่” (ไคลฟ์ โอเว่น) ที่โคจรมาพบกันโดยบังเอิญและตกหลุมรักกันโดยในทันทีทันใด นี่เองจึงกระตุ้นให้เกิดการทรยศ หักข้างข้างหลัง และการแก้แสืบค้นสุดร้ายกาจ เพื่อให้ได้มาซึ่งรักแท้ของคนทั้ง 4

ดอม คอบบ์ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) หัวลักขโมยมืออาชีพ สุดยอดฝีมืออันตรายด้านการดึงข้อมูล : ฉกชิงความลับล้ำค่าจากจิตใต้สำนึกเบื้องลึก ณ เวลาสภาพความฝัน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่จิตใจจะเปราะในบางครั้ง่สุด ระดับความสามารถที่ขาดหายากของคอบบ์ส่งผลให้เขาเป็นผู้เล่นที่ละโมบในโลกสมัยใหม่ที่ไม่น่าไว้เชื่อมั่นของการจารกรรมข้อมูล

แต่มันยังได้นำมาซึ่งการทำให้เขาเป็นผู้หลบหนีที่จึงควรสูญเสียทุกอย่างทุกๆอย่างที่เขารักไป ในขณะนี้คอบบ์ได้รับการหยิบยื่นจังหวะที่จะแก้แค้นหาหา อีกหนึ่งงานท้ายสุดที่จะคืนชีวิตให้กับเขา เพียงแต่เขาขาดไม่ได้ที่จะต้องทำสิ่งที่ไม่มีวันให้สำเร็จสำเร็จการปลูกฝัง แทนที่จะลักขโมย คอบบ์กับทีมผู้ที่มีความเชี่ยวชาญของเขาควรต้องทำสิ่งตรงกันข้าม งานของหมวดหมู่เขาไม่ใช่การเข้าไปขโมยความนึกคิด แต่จำเป็นจะต้องปลูกเข้าไป หากทำสำเร็จ มันจะแปรเปลี่ยนเป็นอาชญากรรมที่สมบูรณ์แบบ

เป็น ‘ภาคต่อทางจิตวิญญาณ’ กับหนังต้นแบบที่เป็นงานสยองคลาสสิกของสมัย ‘90s ที่ว่าด้วยฆาตกรในโครงงานหมวดบ้านจัดสรรที่ชิคาโก โดยเล่าเรื่องต่อดังที่ทิ้งเอาไว้ ในหนังปี 1992 จากโครงการบ้านจัดสรรกลายมาเป็นคอนโด หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย ที่ศิลปินซึ่งเคยถูกหลอนโดยเจ้าแคนดีแมนย้ายเข้ามา เขาก็เจอว่าเจ้านักฆ่ามือตาขอยังไม่ขาดหายไปไหน

หนังที่ถ่ายทอดชีวประวัติของ Jackson Pollock จิตรกรชาวอเมริกัน ที่ทรงอิทธิพลงานในสาย abstract expressionist ตัวหนังจะเล่าเรื่องแฟลชแบล็คกลับไปใน 9 ปีก่อน (1941) ซึ่ง Pollock กำลังตกอยู่ด้านในสภาพที่ตกต่ำ ทั้งติดเหล้า และมีอาการไบโพล่าร์ กระทั่งเขาได้เจอกับจิตรกรผู้หญิงที่ขอให้เขาเลิกเหล้าและสร้างผลงานศิลปะให้เสริมเติมเพิ่มมากขึ้น

ไทม์ไลน์ของการเล่าเรื่อง Pollock นั้นก็สอดรับกับชีวิตของศิลปินคนอื่นๆ ที่อ่อนไหวและนำพาชีวิตของตัวเองดิ่งลง หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย แต่อย่างไรก็แล้วแต่ผลงานของ Pollock และการสร้างงานแบบ Action painting ก็เป็นที่กล่าวถึงไปทั้งโลก เรื่องนี้กำกับและนำชี้ให้เห็นโดย Ed Harris

หนังที่สร้างจากเรื่องจริงของนักอเมริกันฟุตบอล The Blind Side เป็นหนังที่จะเปิดเผยให้พวกพวกเราได้ปรากฏถึงความงามของความรักด้านในครอบครัว และความเป็นแม่ ที่มีจิตใจที่รักลูกชายบุญธรรมอย่างหมดดวงใจ ไม่ไม่เหมือนจากลูกแท้ของเธอ พร้อมมอบจังหวะและมอบชีวิตใหม่

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย

Tokyo Tower: Mom & Me, and Sometimes Dad

เรื่องราวของคุณแม่ผู้แข็งแกร่ง พร้อมเสียสละให้ลูกชายได้เสมอ จนวันหนึ่งลูกชายก็ได้เหมือนกันเหมือนกันออกไปตามความฝันโดยปล่อยให้แม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ลำพัง กระทั่งรู้ข่าวสารสารข้อมูลว่าคุณแม่ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง นั่นคือจุดเริ่มแรกของการเล่าเรียนคุณประโยชน์ของชีวิตและความทรงจำ ความรักของแม่ที่มีต่อลูกชาย

ในวงการอุตสาหกรรมรูปยนตร์ก็ได้เช่นกันเกิดการหยิบเอาเรื่องราวจากในสงครามหลากหลาย ๆ เวลามาบอกเล่าทำเป็นหนัง ทั้งเอ่ยถึงประวัติศาสตร์ แต่งเติมบ้าง สร้างใหม่บ้าง น่าจะจะมีทั้งแนวแอ็คชันมันส์ยิงกันกระจาย หรือดราม่าน้ำตาแตก แต่ที่แน่ ๆ หนังทุกเรื่องก็สะท้อนภาพความชั่วร้ายของมันออกมาให้เราปรากฏอยู่ตลอด

และมันก็นิยมจะให้ข้อคิดอะไรอะไรบางสิ่งกับคนดูเช่นเดียวกัน คราวก่อนเนี่ยตัวผมเองชมหนังเหล่านี้ก็มองแค่ว่าคนชนะเป็นฮีโร่เก่งจังเลย แต่พอโตขึ้นหมวดเราก็ได้เช่นกันรับทราบดีว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลยสักนิด คนชนะแค่มีสิทธิขีดเขียนประวัติศาสตร์ และสงครามมันไม่ดีจริง ๆ

สถานะการณ์ของสองพี่น้องสุดเพี้ยนที่ได้กลับมาเหน้าจอกันอีกครั้งในงานศพของพ่อหมวดหมู่เค้า แทนที่การหวนกลับมาเจอกันอีกครั้งจำเป็นมากที่จะต้องอบอุ่นพร้อมด้วยโศกเศร้า แต่เปล่าเลย! แถมยังชุลมุนกว่าที่มีอีกด้วย เหตุเพราะว่ามีแขกรับเชิญสุดประหลาดแสดงตัวตัวขึ้นมาพร้อมทั้งความลับอันสำคัญของครอบครัวของสองคนนี้

ประเด็นนี้สร้างขึ้นจากเว็บตูน สถานะการณ์ของหัวข้อนี้เกี่ยวกับโรแมนติกคอมเมดี้ในที่ปฏิบัติการ ของ ชินฮารี บุคลากรออฟฟิศสาว (รับบทโดย คิมเซจอง) ที่จำเป็นจำเป็นที่จะต้องไปนัดบอดแทนเพื่อที่จะน แต่บังเอิญผู้ชายผู้ผู้คนที่เธอไปนัดบอดด้วยนั้น คือ คังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ที่เป็น CEO บริษัทที่เธอจัดการงานอยู่

เรื่องราวของทนายความสาวสุดมั่น กับทนายหนุ่มอิมพอร์ตจากอิตาลีสุดเฟียสลูกบุญธรรมของแก๊งมาเฟีย ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต้องมาโต้โต้วาทีกัน นอกนั้นมีเด็กฝึกหัดงานหนุ่มที่ทั้งหล่อ ทั้งชาญฉลาดจริงๆ และไม่น่าจะใช่เด็กทั่วๆไป ที่เข้ามากวนใจ กระตุ้นต่อมควรจะเป็นรู้และต้องการเอาชนะของทนายหนุ่มวินเซนโซ รวมทั้งภารกิจตามล่าหาขุมทองคำจุดศูนย์กลางกรุงโซล เรื่องราวจะรื้นเริง ลุ้น หยิบคอร์รัปชันเยอะแค่ไหน จำเป็นจึงต้องควรดู

อีกหนึ่งรูปยนตร์สมรรถนะที่ว่าด้วยเรื่องของ “ฌอง โดมินิค โบบี้” (มาธิเออร์ อัลมาริค) สมัยเก่า บก.นิตยสารแฟชั่นชื่อเรื่องก้องโลกที่ป่วยเป็นอัมพาตทั้งตัว มีแค่เพียงอวัยวะส่วนเดียวที่ขยับได้คือดวงตาข้างซ้าย เขาควรต้องทนทรมานท้อใจและเกือบจะสิ้นหวังกับการติดต่อสื่อสารด้วยดวงตาเพียงข้างเดียว

แต่จนแล้วจนรอดเขาก็แกร่งต่อสู้กับความท้อแท้ใจนั้นมาได้ถึงขั้นที่ว่าสามารถเขียนหนังสือเกี่ยวกับตัวเขาเอง หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย โดยให้บุคลากรของเขามาช่วยจดบันทึกตัวอักษรให้ทีละตัว ๆ จนได้เป็นหนังสือที่ชื่อว่า “The Diving Bell And The Butterfly” แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็จากโลกนี้ไปหลังจากที่หนังสือของเขาได้วางจำหน่ายเพียงไม่กี่วันเพียงแค่นั้น

หนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของหนุ่มนักวิ่งมาราธอนที่มีลักษณะอาการออทิสติก แต่มีความอุตสาหะที่จะทำให้รู้สมรรถภาพของตัวเองให้โลกเห็นด้วยการวิ่งมาราธอน พร้อมถ่ายทอดมุมความรักของแม่ที่จะต้องต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับลูกชายที่ป่วยอีกต่างหาก ทั้งการชมแลอย่างสนิทสนม การเป็นกำลังใจและเลี้ยงดูให้เขาสามารถมีชีวิตในโลกภายนอกได้อย่างแกร่ง

สถานะการณ์จากผู้กำกับหนังอินดี้เรื่องเหมือนกับ Ghost World ด้วยการเล่าเรื่องเสียดสีชีวิตของมนุษย์ในโรงศึกษาทัศนศิลป์ โดยมีนักแสดงหลักเป็นหนุ่มบ้านนอกชื่อเรื่องว่า Jerome (Max Minghella) ที่เข้ามาเป็นนักศึกษาใหม่ในโรงเล่าเล่าเรียนสอนทัศนศิลป์ Strathmore

เขามาพร้อมความมุ่งหวังที่จะเป็นศิลปินผู้ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษที่ 21! แต่สิ่งที่เขาได้เจอพบเจอกลับกลายเป็นเรื่องเช่นเดียวกับและเพื่อจะนสุดเพี้ยน แต่พูดก่อนว่าเนื้อหาไม่เหมาะกับเด็กๆ สักมากแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้ร้อนแรงขนาดนั้นนะ ชมเอาฮาได้ชิวๆ อยู่ เบิกบานทีเดียว

สุดฮาอีกเรื่องที่เดินเรื่องด้วยการแกล้งกัน เป็นหนังโปกฮาที่มาจากพวกของ “แจ็คแอส” ซึ่งหากผู้ใดกันเคยดูผลงานของพวกเขา จะมีทั้งแกล้งแบบซอฟๆ ไปจนถึงแรงกันเลย โดยหนังประเด็นนี้ หน้าจอห์นนี่ น็อควิลล์ ได้เปลี่ยนโฉมเป็นคุณปู่สุดป่วน เขาได้ไปสร้างวีรกรรมห่ามๆ ปั่นชาวบ้าน ไปอำผู้คนรอบข้างจนกำเนิดเป็นเรื่องฮา หนังแอบมีติดเรทนิดๆ ผู้ใดกันถูกใจหนังแนวแกล้งชาวบ้านมานะไปหา

หญิงชาวจีนที่จำเป็นต้องแบกรับภาระทุกอย่างด้านในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านค้าซักแห้งที่ขาดทุนมานานหลากหลายปี ชีวิตคู่กับสามีที่แสนจืดชืด ความเกี่ยวเนื่องกับลูกสาวที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน และการถูกกดดันจากผู้เป็นพ่อ จนวันหนึ่งเธอได้ศึกษาและทำการศึกษาและทำการค้นพบตัวตนที่อยู่ในมากมายชีวิต ณ พหุจักรวาล โดยแต่ละตัวตนต่างมีจุดมุ่งหมายในชีวิตที่แตกต่างกัน ทั้งคนดีและคนชั่ว แล้วก็มีพลังที่เป็นต่อกว่ามนุษย์ปกติทั่วๆไป

แต่ก็ได้เหมือนกันมีการเห็นตัวของศัตรูลึกลับที่หมายจะกำจัดตัวเธอในจักรภพอื่นๆ จนตอนท้ายเอเวอลีนจึงควรยอมเผชิญหน้ากับสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่คงจะหลบหลีก เพื่อที่จะเดินหน้าเข้าสู่เป้าหมายแท้จริง นั่นก็คือ การเป็นที่สุดแห่งซือเจ๊มหาประลัยที่มีเพียงชิ้นเดียวเพียงแค่นั้น บอกเลยว่าเป็น หนังน่าดู ที่แฟนหนังจะได้ชม มิเชล โหย่ว นักทำให้ทราบมากสมรรถนะในไม่น้อยเลยทีเดียวหน้าที่มากๆ

House of Gucci

คือรูปยนตร์ที่ได้รับสิ่งจูงใจจากเรื่องจริงสุดช็อคของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหลังอาณาจักรยี่ห้อแฟชั่นชื่อเหมือนกับ “กุชชี่” แนะนำสถานะการณ์ในณ เวลา 3 ทศวรรษที่มีทั้งเรื่องความรัก, การทรยศ, ความทรุดโทรม, การแก้แสืบค้นหา และฆาตกรรม มาดูกันว่าชื่อนี้มีคำจำกัดความเป็นต้นว่าไร ทรงคุณค่าเยอะแค่ไหน และครอบครัวจะดูแลจัดการดังเช่นว่าไร

คนไหนกันถูกใจชมหนังในโรง ปีนี้ตระจัดแจงค่าตั๋วไว้หนักๆ และควรต้องขออย่าให้โรงหนังถูกปิดเหมือนปีที่ล่วงเลยไปเลย สาเหตุเนื่องมาจากโปรแกรมหนังเข้าโรงเท่าที่มีอัปเดตมาในขณะที่นี้ กล่าวเลยว่า น่าดูมาก ไม่ว่าจะเป็นหนังสิ่งตอบแทน หนังแบบแบบฟอร์มยักษ์ หนังภาคต่อที่คนจำนวนไม่นิดหน่อยรอคอย หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายราวกับ และนี่ก็คือ 22 เรื่องที่หมวดหมู่พวกเราว่าน่าดูที่สุดในปี 2022 นี้

เกิดเรื่องเหมือนกับของ “ไซร่า” วัยรุ่นสาวชาวฮอนชมรัส ที่มีโอกาสได้มาเจอพ่อของเธอและกระทำตามฝันที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างเสรีในดินแดนแห่งเสรีรูปอย่างสหรัฐอเมริกา แต่การที่เธอจะเผชิญกับพ่อของเธอได้นั้น เธอจำเป็นที่จะต้องเดินทางด้วยการหลบลี้เป็นต่างประเทศข้ามผ่านพรมแดนมาเพียงแค่นั้น ซึ่งในตอนที่การข้ามพรมแดนนี้เองก็นำมาซึ่งการทำให้เธอได้ประสบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ จำนวนมากที่เธอไม่เคยคาดหวังว่าจะเจอะเหน้าจอเลยแม้กระทั้งน้อย

หนังเรื่องที่สามของ The Conjuring แต่เป็นหนังเรื่องที่ 8 ในจักรวาลนักล่าท้าผี ที่ยังคงจะวนเวียนอยู่กับสองผัวเมียวอร์เรน – เอ็ดกับลอร์เรน ซึ่งแพทริค วิลสันกับเวรา ฟาร์มิกายังมารับบทเดิม หนนี้จะเกิดเรื่องคดีความที่เกิดขึ้นจริงของ อาร์น เชเยนน์ จอห์นสัน ที่โต้เถียงข้อหาฆาตกรรมด้วยการพูดว่า ขณะก่อสาเหตุเขาอยู่สภาวะถูกสิง!!!

“A Clockwork Orange” เป็นภาพยนตร์ไซไฟ ที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2514 หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย กำกับโดย สแตนลีย์ คูบริก ทำขึ้นมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ แอนโทนี เบอร์เกสส์ เป็นเรื่องของสังคมในโลกอนาคต ที่เต็มไปด้วยแก๊งอันธพาล โดยชี้แนะผ่านบทของ อเล็กซ์ เด็กหนุ่มเลือดร้อน ผู้บังคับบัญชาแก๊งอันธพาลที่สวมเสื้อสีสว่าง หมวกสีดำ เป็นเอกลักษณ์ นิยมความเร่าร้อน มักจะทำลายข้าวของชาวบ้าน

เมื่อภาพยนตร์ออกฉายที่ต่างออกมาจากเดิม ถูกต่อต้านและวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความร้อนแรง เรื่องเพศ และการช่วยส่งเสริมความเลวร้ายต่อสังคม เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาโดยถูกจัดเรตของรูปยนตร์เป็น เรตเอ็กซ์ เนื่องจากว่าต้นเหตุว่าความร้อนแรง แต่ในณ ช่วงต่อต่อจากนั้น กลับได้รับการยกย่องว่าเป็นภาพยนตร์ไซไฟ ที่ดีเหมาะสมที่สุดเรื่องหนึ่ง ภาพยนตร์ได้รับการพรีเซ็นท์เข้าชิงค่าทดแทนออสการ์ 4 สาขา

https://dublinstemplebar.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...