onlyonemusicbox วันหลังก็ได้มีการสร้างสรรค์กระบวนการทำให้เพิ่มเพลงเข้าไปในกล่องเสียงเพลงได้ ด้วยแนวทางทำให้โลหะทรงกระบอกนั้นกลายเป็นกระบอกสูบที่ขับเคลื่อนด้วยสปริง แล้วก็สามารถถอดแปลงได้ ลักษณะจะอย่างกับการเปลี่ยนซีดีเพลงในปัจจุบัน จากความเป็นมากล่าวไว้ว่ากล่องเพลงสามารถเล่นเพลงได้มากสุดถึง 12 เพลง นอกเหนือจากนั้นกล่องเสียงเพลงยังปรับปรุงออกมานานัปการขนาดตั้งแต่เล็กแบบนำเอา จนถึงไปถึงขั้นใหญ่เท่าเครื่องเรือนอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งความนิยมชมชอบยังแพร่มายังทวีปเอเชียโดยมีประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกๆที่เริ่ม

สร้างสรรค์การประดิษฐ์กล่องเสียงดนตรี

ด้วยเช่นเดียวกัน onlyonemusicbox

แน่ๆว่าประดิษฐกรรมชอบถูกปรับปรุงอยู่เป็นประจำ ภายหลังกลไกของกล่องเสียงเพลงได้เกิดขึ้นนั้นก็ยังมีประดิษฐกรรมอื่นๆที่มีกลไกในลักษณะที่ใกล้เคียงกันเกิดขึ้นตามมา อย่างตัวกล่องเพลงเองก็ยังได้มีการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากทรงกระบอกมาเป็นแบบจาน ซึ่งในรูปแบบนี้เองก็เลยนำมาซึ่งการพัฒนาประดิษฐกรรมใหม่ๆอย่าง Gramophone ในปี 1910 จนกระทั่งทำให้กล่องเพลงเบาๆถูกลดความชื่นชอบและก็เลือนหายไป โดยกิจกรรมพิเศษคราวนี้ JEON SOMI จัดแจงมาคุยเกี่ยวกับอัลบัมชุดใหม่ “GAME PLAN” พร้อมเสิร์ฟความน่ารักน่าเอ็นดูให้แฟนคนประเทศไทยอีกทั้งการเล่นเกมและก็ตอบปัญหาที่หาจากที่ไหนมิได้ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการแจกลายเซ็นกระทบไหล่ให้แฟนๆที่มียอดสั่งซื้ออัลบัมเยอะที่สุด 30 คน

แปลงเป็นโพสต์ที่ทำเอาหลายๆคนยินดีและก็พึงพอใจ เมื่อ อุ๋งอิ๋ง-รัตท้องนาภรณ์  เว็บรีวิวพนัน เดิมพันออนไลน์ อุดทุม ได้ซื้อรถยนต์ใหม่ แต่งานนี้ผู้ที่สะดุ้งไม่แพ้กันเป็น กานต์ชัย สวยงามศิลป สมาชิกวง สาวน้อยเพชรบ้านแพง เนื่องมาจากรถยนต์คันใหม่ที่เขาซื้อ มีเลขทะเบียน 3 ตัวด้านหลังเสมือนรถยนต์ป้ายแดงของอุ๋งอิ๋ง“ใช่ก็ถูกใจสักครั้ง (COY.)” เพลงที่กล่าวแทนความรู้สึกของชายหนุ่มๆผู้หญิงที่ถูกใจความแจ่มชัดไม่ได้อยากต้องการรอคอยให้เสียเวล่ำเวลา ให้มันทราบไปหากใช่ก็ถูกใจสักครั้ง มาทำลายเฟรนด์โซนกันแบบคิวท์ๆจะคอยอะไรแบบงี้มันไม่ฟินเลยจ๊ะ! วันหนึ่งสุรพลเจอคนวัยชราคนหนึ่งนั่งอ่านหนังสือ ชายคนนั้นใช้แว่นขยายอ่านอย่างลำบาก สุรพลบอกคนสูงอายุว่า เขาจะรับจ้างอ่านหนังสือให้ฟังชั่วโมงละเงินเดียว โดยมีเงื่อนไขว่า “ถ้าหากคำไหนผมไม่ทราบ คุณลุงจำต้องช่วยสอนผมด้วย”

 

onlyonemusicbox

 

 

ชายแก่ตกลง ด้วยวิธีการแบบนี้เขาก็เลยได้อ่านหนังสือมากมายก่ายกอง ตัวอย่างเช่น รามเกียรติ์, พระอภัยมณี, onlyonemusicbox  มหาภารตยุทธ, สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลังเก็บของ (คราว) อื่นๆอีกมากมาย เขาดำเนินงานทุกประเภทโดยไม่เกี่ยงงอนงาน สุดท้ายก็ได้งานที่โรงแสดงละครเขตเวิ้งนาครเฉษม ปัดกวาดโรงแสดงละคร ล้างส้วมรวมทั้งฝึกหัดแต่งหนังสือจนถึงเขียนเพลงได้ “ลาแล้วแก้วตา” เป็นเพลงแรกในชีวิต แล้วก็ได้รับความนิยมอีกหลายเพลง สุรพลผ่าน

จุดต่ำสุดในชีวิตมาแล้ว ที่เหลือเป็นโบนัส

โดยกิจกรรมพิเศษคราวนี้ JEON SOMI จัดแจงมาสนทนาเกี่ยวกับอัลบัมชุดใหม่ “GAME PLAN” พร้อมเสิร์ฟความน่ารักน่าเอ็นดูให้แฟนคนประเทศไทยอีกทั้งการเล่นเกมและก็ตอบปัญหาที่หาจากที่ไหนมิได้ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการแจกลายเซ็นกระทบไหล่ให้แฟนๆที่มียอดสั่งซื้ออัลบัมสูงที่สุด 30 คน ข้างหลังมิได้คุยกันนานนับเป็นเวลาหลายปี ปัจจุบัน เจเจ-กฤษณภูเขาไม่ พิบูลการสู้รบ ก็ได้มาพบ นนกุล-ระเบียงน สงบนธรกุล สมัยก่อนสหายร่วมค่าย ท้องนาดาว ในอดีตกาล และก็เจเจได้ทายถูกว่านนกุล เป็นผู้ที่มาเซอร์ไพรส์ในรายการ

ปลดปล่อยซิงเกิลลำดับที่สาม “เค้าว่า” เพลงรักสไตล์บัลลาดสุดหงอยเหงา เล่าผ่านมุมมองของชายหนุ่มช่างสงสัย แล้วก็ต้องการศึกษาว่า ความรักดีๆหรือรักจริงที่ “เค้าว่า” กันมาตลอด มันสวยสดงดงาม มั่นคง รวมทั้งจะเป็นแบบที่ “เค้าว่า” จริงๆหรือไม่ จนกระทั่งมีการตั้งข้อซักถาม ถึงความรักที่ “เค้าว่า” มันมีอยู่จริงๆไหม? หรือมันเป็นเพราะว่าฟ้า หรือสายลม ที่ทำให้ตัวเขายังไม่เผชิญความรักที่จริงจริงเป็นเพลงที่บอกมุมมองการตั้งปัญหา และก็ตามหาความรัก ที่เหมาะสมกับบรรยากาศของหน้าหนาวที่ใกล้จะมาถึง“เค้าว่า” คำๆหนึ่งที่นับว่าเป็นคำกล่าวปากต่อปาก อยู่ใกล้ตัว และก็ได้ยินอยู่บ่อย บ้างก็ “เค้าว่า” สิ่งนั้นดี บ้างก็ “เค้าว่า” สิ่งนั้นไม่ดี แม้กระนั้น “เค้าว่า” ในมุมมองของ “PUN” หรือ “ปัน (สรณวรรธ พิชัยรณรงค์การรบ)” ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากที่เขาเคยได้ฟังคำพูดในเรื่องราวความรักของคนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ตั้งปริศนาว่า “เค้าว่า  onlyonemusicbox   ความรักจะเติมเต็มช่องว่างในหัวใจ ” หรือ “เค้าว่า … ความรักทำให้ชีวิตสื่อความหมาย” แม้ว่า “PUN” จะยังมิได้พบความรัก แบบที่ “เค้าว่า” แม้กระนั้นเขาก็พร้อมที่จะออกตามหามัน

ถ่ายทอดผ่านแนวดนตรีป๊อปที่มีส่วนผสมของดนตรีแดนซ์แล้วก็ฮิปฮอป โดยความพิเศษของเพลงนี้เป็นได้ “พี่แม็ค-ศรัณย์ รุจีรัตที่นาวรพันธ์” มาเขียนเนื้อเพลงแล้วก็เป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับ “พี่โซ่” จากวง ETC ช่วยเหลือกันแต่งเพลง “ใช่ก็ถูกใจสักครั้ง (COY.)” ให้พอดีและก็เหมาะสมกับ KHAW สูงที่สุดความเกี่ยวข้องไทย-ซาอุฯ ที่ได้รับการถอดถอนรู้สึกตัวในรอบ 30 ปีข้างหลังการเยี่ยมเยือนซาอุฯ ของ พล.อำเภอประยุทธ์ จันทร์โอชะ เกิดเหตุราวย้อนระลึกความเกี่ยวข้อง 2 ประเทศอีกทั้งระดับทางการและก็ระดับพลเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งชีวิตของแรงงานไทยที่เคยผ่านร้อนผ่านหนาวในดินแดนที่นั้น ที่สะท้อนผ่านเพลงนานา

วันที่ 27 เดือนมกราคม 2565 ผู้รายงานข่าวแถลงการณ์ว่า ภายหลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชะ นายกฯและก็ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมแผนกเดินทางไปเยี่ยมซาอุดีอาระเบียช่วงวันที่ 25-26 เดือนมกราคม 2565 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา รู้สึกตัวความเชื่อมโยงระหว่างชาติทีแรกในรอบ 32 ปี ข้างหลังกำเนิดคดีเพชรซาอุและก็การฆ่ากรุ๊ปบุคคลที่เกี่ยวกับซาอุดีอาระเบียในการลุ้นที่นั่ง VIP ในงาน รับลายเซ็นกับ JEON SOMI ตัวต่อตัว! แล้วก็ของขวัญสุดพิเศษ สามารถซื้ออัลบัม “GAME PLAN” ได้ผ่านทาง B2S Thailand แค่นั้น

โดยแฟนคลับสามารถสั่งซื้ออัลบัมแบบพรีออเดอร์ได้ ทั้งคู่เวอร์ชัน Black Version รวมทั้ง Red Version ราคาอัonlyonemusicboxลบั้มละ 650 บาท (จัดส่งฟรี! ทั่วทั้งประเทศ) ระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม 66 – 5 ตุลาคม 66 แล้วก็ปิดสมัครสมาชิกลุ้นรับสิทธิ์เข้างาน แฟนไซน์ ในวันที่ 5 เดือนตุลาคม เวลา 23.59น. สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เหมาะ คลิกตรงนี้ ​​โดยอัลบั้มมีปริมาณจำกัด *ยิ่งซื้อมากยิ่งมีสิทธิ์มากมาย*เป็นนักแสดงที่ทำให้หลายๆคนว้าวกันสุดๆสำหรับ ลำไย ไหทอง (สุวรรณษา เวชราคะ) ที่ปัจจุบันคุณได้มากับคลิปการร้องเพลง “ฮอชูอดภูเขายอดมั่งคั่ง” ของ บิว จิตรฉรีญา ที่ได้รับความพึงพอใจอย่างล้นหลามเมื่อลง โดยเพลงนี้ “PUN” ได้แต่งเนื้อ รวมทั้งทำนอง ราวกับครั้งใดก็ตามผ่านมา ซึ่งในคราวนี้ “เค้าว่า” มาพร้อมเนื้อเพลงที่จำง่ายตั้งแต่ Intro “เค้าว่า … รักจะเติมเต็มพื้นที่ว่างในหัวใจ” กับกลิ่นดนตรีสไตล์

บัลลาดหงอยเหงาๆที่คนใดกันแน่ฟังหนแรกอาจจะต้องการจะกอดความรักที่อยู่ข้างกายไม่ให้หายไปไหน

ก่อนหน้าที่ผ่านมา “PUN” ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากมิตรรักแฟนเพลง ตั้งแต่ปลดปล่อยซิงเกิลแรกในฐานะนักแสดงภายใต้การดูแลของค่ายเพลง “Universal Music Thailand” อย่าง “Therapist” เพลงให้กำลังใจ สร้างพลังบวกที่ว่า “ทุกคนสามารถเป็นเทอราพิส สำหรับใครสักคนได้เสมอ” ปัดกวาดยอดทิวทัศน์บน YouTube กว่า onlyonemusicbox  2.3 ล้านทิวทัศน์ ต่อด้วยซิงเกิลลำดับที่สองอย่าง “Stay” เพลงที่ชี้แจงกิมมิคหรูๆต้องการเป็นรายการโปรดในโทรทัศน์ให้กับใครบางคน เพื่อเป็น Safe Zone ให้กับคนๆนั้น กับยอดทิวทัศน์บน YouTube กว่า 1.3 ล้านทิวทัศน์จำต้องพูดว่า “ข้าว ปัณณ์ฐญาฒิ์” เป็นนักแสดงคนใหม่ผู้แทนความแจ่มใสของโลกใบนี้ที่จัดแจงจะมาสร้างสีสันให้แวดวงเพลงไทย ด้วยความรู้ความเข้าใจรอบด้านและก็พลังอันล้นเหลือมั่นใจว่าจะต้องตกแฟนๆได้อย่างไม่ต้องสงสัย อีกไม่นานจัดเตรียมขึ้นแท่นตัวลูกคนใหม่ที่แวดวง T-POP ได้เลย สำหรับผู้ใดที่ฟังเพลง “ใช่ก็ถูกใจสักครั้ง (COY.)” แล้ว ตามกันไป Challenge ท่าเต้นกันใน TikTok ด้วยน้าปรับปรุงไม่สมดุล แรงงานไทยหาจังหวะดินแดนทะเลทรายบทความของศ.จ. แต่งตั้ง ธนะพรประเภท เมธีวิจัยอาวุโส ที่ทำการกองทุนเกื้อหนุนการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย (สกว.) เคยคาดคะเนไว้ว่า ตั้งแต่ปี 2504 เมื่อเริ่มมีการปรับปรุงเศรษฐกิจแล้วก็สังคมจำพวกที่มีการคิดแผนจากศูนย์กลางเป็นต้นมา รัฐบาลได้เน้นย้ำการพัฒนาภาคหัตถอุตสาหกรรม และก็ปล่อยทิ้งการพัฒนาภาคทำการเกษตรมาตลอดเวลาสองทศวรรษ

เมื่อฐานะการดำรงชีวิตของสามัญชนในภาคทำการเกษตรไม่เฉพาะแต่จะไม่ดีขึ้นเพียงแค่นั้น ถ้าหากยังเหลวแหลกลงกว่าเดิมอีกด้วย การอพยพโยกย้ายแรงงานจากภาคทำการเกษตรมาสู่ภาคอุตสาหกรรมก็เลยเกิดขึ้น แล้วก็จากภาคอุตสาหกรรมในประเทศยังไม่โตพอเพียง แรงงานเล็กน้อยก็เลยเคลื่อนย้ายไปสู่ตลาดต่างชาติ โดยเริ่มในปี 2513 และก็นำรายได้กลับเข้าประเทศเป็นจำนวนเงินมากถึง 7,000 ล้านบาท ในปี 2524เติมเต็มโมเมนต์ความเอ็นหน้าจอยพร้อมชาร์จไฟเตอรีหัวใจให้ด้อมๆ Sun Star ได้แบบฟลูฟีลมากเวอร์ เมื่อนักแสดงจีนชนชาติไทยมากเรื่องมากความสามารถ “SUNNEE” (ซันนี่-เกวลิน บุญเชื่อถือ) สร้างงานการแสดงดนตรีใหญ่ “Surprised Birthday Concert” ที่เรียกว่าเอ็นเตอร์เทนต์ความเพลิดเพลินแบบจัดเต็มกับโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่เสิร์ฟเพลงไพเราะ

เพราะพริ้งพาหัวใจผู้ฟังให้เชื่อฟังแบบ 10 เต็ม 10 ไม่มีหัก นานกว่า 2 ชั่วโมงเต็มโดยภายหลังที่โพสต์คลิปขับร้องดังที่กล่าวถึงแล้ว ก็มีคู่รักๆเข้ามาดูกระทั่งยอดทิวทัศน์ทะลุหลักล้านไปเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว แล้วก็มีคนจำนวนไม่น้อยเอ่ยถึงการร้องเพลงของลำไยที่ทำเป็นหลายแนวสุดๆปัจจุบัน “PUN” ได้ครีเอทกิมมิคการโปรโมตซิงเกิลนี้ ด้วยการแจกลูกโป่งสกรีนตัวเขียน “เค้าว่า” พร้อม QR CODE ชักชวนคนไปดู MV เพลงดังที่กล่าวมาข้างต้น รอบๆจุดแลนมาร์คสำคัญในบ้านพวกเราดังเช่นลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์, ท่าดวงจันทร์ และก็มหาวิทยาลัยกรุงเทวดา

เมื่อตอนเวลาเย็นของวันพฤหัสบดีที่ 19 ต.ค. ก่อนหน้านี้ โดยนัยยะความหมายของลูกโป่งที่ชายหนุ่ม “PUN” ตั้งอกตั้งใจติดต่อสื่อสารนั้น เป็นการเปรียบลูกโป่งเสมือนสัญลักษณ์นำทางที่จะพาคุณไปพบความรักที่จริงจริงอย่างที่คนอีกจำนวนไม่น้อย“เค้าว่า” กัน มาร่วมค้นหาคำตอบของรักของหวงแท้ รวมทั้งพิสูจน์ว่ามันมีอยู่จริงอย่างที่ “เค้าว่า” ไปพร้อมๆกับ “PUN”  onlyonemusicbox  ได้แล้ววันนี้ทุกวิถีทาง Streaming Platform ไม่แน่นะ!! หนึ่งคำที่ “เค้าว่า” อาจจะเป็นผลให้คุณศึกษาค้น

พบอีกล้านความหมายก็เป็นไปได้

โดยการแสดงดนตรี “Surprised Birthday Concert” จัดขึ้นตอนวันที่ 27 เดือนกันยายนก่อนหน้าที่ผ่านมาในSun Yat Sen Memorial Hall เมืองกว่างโจว ประเทศจีน เริ่มออกตัวความรื่นเริงใจกันด้วยเพลง 乐队上场/黑灯艺人上场, Summer Night, 与你漫步的星球, 计划外的惊喜 ที่ซันนี่คว้าไมค์มาถ่ายทอดเสียงละมุนได้แบบทัชจิตทัชจิตใจแฟนๆอย่างมาก ต่อกันด้วยเพลงที่มาปลดล็อกสกิลหูทองอย่าง 也好, 浪, 我偏不, Bad for me สะกดใจผู้ชมอีกทั้งฮอลล์ให้จะต้องมนต์สะกดไปกับเสียงทรงอำนาจได้เบอร์แรง

แต่งานนี้ท็อปคอมเมนต์ดันสนใจกับคำค้นใน TikTok ที่เป็นกลุ่มคำ “ดินแดนเซอร์ลําไยใส่ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป” รวมทั้งลุคเป็นระเบียบของดินแดนเซอร์ที่ไม่เหมือนกับงานอื่นๆของลำไย ด้วย นับว่าเป็นนักแสดงแบบใหม่ ที่ส่งผลงานมาอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ Billkin (บิวกิ้น ความมั่งคั่งวงศ์วาน อัสสรัตนกุล) ปัจจุบัน ปลดปล่อยซิงเกิล Daily Magic เพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ มาให้แฟนคลับได้ติดตามกัน โดยเพลงนี้เป็นเพลงสไตล์ POP SOUL ที่แจ่มใส ในบรรยากาศของดนตรีที่มีกรูฟสนุกสนานๆแบบ Happy Feel Good โดยเพลงนี้ได้โอกาสมเพลงแถวหน้าของแวดวงดนตโดยในตอนนั้นปี  onlyonemusicbox  2524 มีชาวไทยดำเนินงานในตะวันออกกลางรวม 159,000 คน ซึ่งแรงงาน 1 คน สามารถสร้างรายได้ปีละ 104,114 บาท แต่ว่าตอนนี้แรงงานที่มีในซาอุดีอาระเบียกำลังขาด เนื่องด้วยแนวทาง Saudization ที่กำหนดให้ภาครัฐแล้วก็เอกชนจำต้องว่าจ้างคนซาอุฯ ทำงาน 20% ของคนงานทั้งผองทำให้บางประเทศ อย่างเช่น ประเทศฟิลิปปินส์ รวมทั้งประเทศปากีสถาน เริ่มชะลอการจัดส่งแรงงานไปซาอุดีอาระเบีย รวมถึงคนท้องถิ่นไม่นิยมทำงานมาก อีกทั้งไม่มีการฝึกฝนความชำนาญอาชีพมากพอ

ก่อนที่จะเสิร์ฟความฟินยาวๆกับเพลย์ลิสต์เพลงได้รับความนิยม 梅雨季, 不宜, 窃,不哭 แล้วต่อจากนั้นความสนุกสนานก็เดินทางมาถึงขณะที่ทุกคนคอยโดยซันนี่ได้ร่วมเป่าขนมเค้กเบิร์ธเดย์ไปพร้อมด้วยชาวไท่หยางชิง แถมงานนี้ยังมีเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากซันนี่ที่จัดแจงมาให้กับแฟนคลับด้วยการจับฉลากเลือก Lucky Fan ขึ้นมา 10 คน เพื่อรับของขวัญเป็น Box set อัลบั้มที่ 3 พร้อมลายเซ็นรวมทั้งภาพถ่ายโพลาลอยเก็บไว้เป็นความทรงจำที่แสนพิเศษอีกด้วย ก่อนที่จะส่งท้ายความสำราญด้วยเพลง 人海中遇见你, 不落的音符 พร้อมทั้งภาพชอบใจที่เรียกว่าฟลูฟีลในทุกพาร์ทการแสดงโชว์ที่ทุกคนจะได้เก็บเป็นเมมเมารีไปอย่างนานอย่างยิ่งจริงๆ

เว้นเสียแต่เพลง “คนหลายใจ” ซิงเกิลภาษาใต้ที่กำลังจะออกเดินทางมาเร็วๆนี้แล้ว ลำไย

ไหทอง มีเพลง “ตะลึงงัน” ซิงเกิลที่ได้ ต้าวหยอง ระเบียบปฏิบัติวาทะศิลป์ ผู้แสดงหมอลำดังมาร่วมนำแสดงในเอ็มวี แล้วก็ยังมีเพลง “บ่อยากเป็นตัวปัญหา” ซึ่งเป็นซิงเกิลเพลงช้าดราม่า ที่มาพร้อมเอ็มวีที่เปิดเผยความรู้ความเข้าใจสำหรับในการแสดงของลำไยด้วย ก่อนที่จะมากมายลับเพลง “อย่าตั๋วปีเถาะ (You don’t Sure)” ที่ทำกับ ยูกิ เพ็ญดอกไม้นำกลุ่มโดย โหน่ง The Photo Sticker Machine รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ แล้วก็แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ นักแต่งเพลงที่สมัย มาถ่ายทอดความ magic ให้กับเนื้อเพลง ภายใต้การดูแลของ Executive Producer คู่ใจอย่าง เบล สุพล พัวศรีรักษา ที่มาร่วมควบคุมการสร้าง โดยเพิ่มความพิเศษ เมื่อคนตีกลองระดับตำนานของแวดวงดนตรีโลก John JR Robinson ได้ให้เกียรติร่วมงาน อัดกลองให้กับเพลงนี้ ทำเอา บิวกิ้น ถึงกับปลาบปลื้มสุดๆที่ได้ร่วมงานกับกลุ่มเพลงประสิทธิภาพ

ในแวดวงดนตรีอีกทั้งไทยแล้วก็ระดับสากล ทำให้ภาพรวมของเพลงมีวิวัฒนาการอย่างชัดเจน ภายหลังผ่านการแสดงดนตรีสุดยิ่งใหญ่ที่ปีไปได้ไม่นาน NONT TANONT นักแสดงสุดฮอตจากขึ้นอยู่กับ LOVEiS ENTERTAINMENT ที่นอกเหนือจากที่จะมีคนรักเพลงติดตามโดยตลอดเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยยังมีความสะดุดตาของน้ำเสียงสำหรับเพื่อการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร คราวนี้พร้อมที่จะจัดส่งซิงเกิลใหม่ที่ปัจจุบันได้เอามาร้องให้แฟนคลับรับดูทีแรกกันไปแล้วในการแสดงดนตรีของตัวเองก่อนหน้านี้กับเพลงเศร้าหมองเสียน้ำตาอย่าง “น้อยอกน้อยใจ” (hurt)จากความลำบากตรากตรำลำบนของแรงงานที่ไปค้าแรงงานแลกเงินในต่างบ้านต่างเมือง ก่อกำเนิดเกิดเรื่องราวชี้แจงชีวิตแรงงานไทยในซาอุฯ ผ่านเพลง

“ประเทศชาติธุรกิจ” สะสมเพลงที่เกี่ยวกับการไปดำเนินชีวิต ตลอดจนถึงผลพวงที่เกิดขึ้นมาจากการใช้แรงงานที่ซาอุดีอาระเบีย หน่อยแน่ะ ค้างราบาว อัลบั้ม ขี้เหล้าเมายา (พุทธศักราช 2524)เพลงเล่าถึงชีวิตนักเรียนต่างจังหวัดที่พยายามสอบแข่งขันให้ได้เรียน แม้กระนั้นชีวิตไม่เป็นดุจหวัง จนกระทั่งในที่สุดมารู้สึกว่า เมื่อขายวิชาความรู้มิได้ก็ขายแรงงานที่ประเทศซาอุดีอาระเบียแทน

เดินหน้าสร้างการเกิดแล้วก็สร้างสถิติโลกให้กับแวดวงเพลงเค-ป็อปอย่างไม่หยุดยั้ง สำหรับ “ลิซ่า BLACKPINK” (ลิซ่า ลลิษา มนัสบาล) สมาชิกคนไทยที่เกิร์ลกลุ่มวง BLACKPINK ที่ปัจจุบันพึ่งได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ จาก Guinness World Records ถึงการเป็นนักแสดงคนเดียวเคป็อปคนแรกซึ่งสามารถพาผลงานเพลง ‘MONEY’ ทำยอดสตรีมทาง Spotify มากถึงพันล้านครั้งเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก ในการมารายการ ร้องผ่านกำแพง ของ นนกุล-เฉลียงน สงบนธรกุล ซึ่งภายหลังที่โพสต์ความรู้สึกในใจ ก็มีคู่รักๆเข้ามากดไลก์ถล่มทลายนับแสนครั้ง รวมทั้งเนื้อความที่หลายท่านไม่ได้นึกฝัน

Daily Magic ในเพลงนี้ หมายความว่าความสำราญแล้วก็ช่วงพิเศษในวันแล้ววันเล่า บางครั้งอาจจะเกิดเรื่องเล็กๆแม้กระนั้นมากมายด้วยความหมาย แล้วก็ยิ่งใหญ่ในความรู้สึก ทีแรกที่ บอส ข้าโน มากำกับเอ็มวีให้ บิวกิ้น โดยเป็นการกลับมาร่วมงานกันทีแรกในรอบนับเป็นเวลาหลายปี ภายหลังจาก บอส เคยทำผลงาน สร้างชื่อส่งให้ บิวกิ้น มีชื่อเสียง จากบท เต๋  onlyonemusicbox  ในซีรีส์เรื่อง แปลรักฉันด้วยความเต็มใจคุณ “รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ” (hurt) เพลงที่เป็นผู้แทนความรู้สึกของผู้ที่บากบั่นทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเอาชนะดวงใจคุณ และก็หวังว่าวันหนึ่งจะได้เป็นคนโปรดสำหรับคุณให้ได้ แต่ว่าในที่สุดแล้วที่ตรงนั้นก็ไม่ใช่ที่ของพวกเรา เลยกำเนิดอาการน้อยอกน้อยใจทั้งๆ ที่มิได้อยู่ในสายตาของเขา และจากนั้นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เขาต้องมาพอใจ ผู้ที่แพ้ก็ทำเป็นแค่น้อยจิตใจไปเองแค่นั้น เจ็บเองก็จะต้องรักษาตัวเอง