หนัง kandahar ความสะดุดตาของการเกาะติดบทคู่แม่ลูกของเคยชินฮเยชอนกับกางควรอ๊ก ที่ส่งพลังถึงกันอย่างเต็มอารมณ์เบิกบาน ส่วนตัวคุ้นชินฮเยชอนเอง ก็ถ่ายทอดออร่าความเป็นทนายมือโปร อ่อนโยน รวมทั้งเหมือนจริงในความเป็นคนเป็นลูก ด้านกางต้องอ๊กที่ได้งานเมคอัพเสริมกับความสามารถจัดจ้า สามารถเปลี่ยนเป็นหญิงสูงอายุราษฎรสังขารเหี่ยวเฉา ปลดปล่อยสายตาว่างเปล่าด้วยอาการทางสมอง ที่มองเหมือนจริงมากมาย

และก็อีกผู้ที่สำคัญเป็นฮอจุนโฮ หากแม้เครื่องปรับอากาศไทม์จะน้อยไปนิด แต่ว่าบทก็เข้าทางเขาเต็มกำลัง kandahar พากย์ไทย สมกับที่ผู้กำกับบอกไว้เดิมทีว่า บทนี้จำต้องชูให้ฮอจุนโฮผู้เดียวเพียงแค่นั้นเลย โรเบิร์ต โรดริเกซ (Robert Rodriguez) บางทีอาจไม่ใช่ผู้กำกับที่ดังมากเท่าไรนักถึงแม้ชื่อหนังอย่าง ‘Desperado’ หรือ ‘Spy Kid’ จะเพียงพอติดตรงซอกหูคนชอบดูหนังสมัย 90-2000 อยู่บ้าง หรือแม้กระทั้ง ‘Alita : Battle Angel’

งานหนังไซไฟฟอร์มดีที่หลายท่านเชียร์ให้มีภาคต่อก็ยังไม่บางทีอาจส่งให้ชื่อของโรดริเกซติดอันดับผู้กำกับที่สมัยเท่าไรนัก มีเพียงแค่เครดิตร่วมควบคุมซีรีส์อย่าง ‘The Mandalorian’ ซีซัน 3 ที่พอเพียงจะมีผลให้มองเห็นความสามารถสุดเก๋าของเขาอยู่บ้างซึ่งถือว่าน่าฉงนใจไม่น้อยที่ผู้กำกับสายแอ็กชันแฟนตาซีอย่างเขาหันมาถือจับหนังทริลเลอร์ที่มีไอเดียสุดขั้วอย่าง ‘Hipnotic’ จับเอาการการสะกดจิตมาผูกโยงกับเหตุชิงทรัพย์ แล้วก็การล่องหนไปของบุตรสาวดารานำชายพร้อมจุดหักมุมที่สามารถเรียกได้เลยว่าเกินผู้ใดกันจะคาดการณ์มาเป็นหนังที่เขาจะกลับสู่ฮอลลีวูดอีกทีของโรดริเกซ

หนัง kandahar

หนัง kandahar พบราร์ต บัตเลอร์ นำเรือบินลงรีบด่วนกึ่งกลางป่าการทำศึกในแบบอย่างหนังบู๊ “Plane”

พบราร์ต บัตเลอร์ สวมบทเป็นนักบินสายการบินที่จะต้องจำยอมร่วมมือกับผู้ถูกกล่าวร้ายในคดีการฆาตกรรม (เล่นบทโดยไมค์ วัวลเตอร์ จากซีรี่ส์ “Luke Cage”) ภายหลังที่พวกเขาเอาเรือบินลงหยุดรีบด่วนได้เสร็จ กลับอยู่ในป่าของทหารโจรที่ติดอาวุธหนักในแบบอย่างหนังบู๊เขย่าขวัญเรื่อง “Plane” ครับผมหนังสำเร็จงานดูแลของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส ฌ็อง-ฟร็องซัว ริเชต์ (Jean-François Richet) จาก “Assault on Precinct 13”

ซึ่งมีบัตเลอร์สวมบทเป็นโบรดี้ ทอร์เรนซ์ นักบินผู้กล้าหาญที่ขับเรือบินลำเลียงผู้ร้ายระดับตัวเป้งเพื่อเอาตัวไปฟ้อง เมื่อจำเป็นต้องเอาเรือบินลงหยุดกึ่งกลางป่าที่เริ่มจะมีการศึกเดือดอยู่ รวมทั้งกองกำลังข้างขบถจับเอาลูกเรือกับผู้โดยสารเป็นตัวรับรอง โบรดี้จำใจร่วมมือกับผู้ร้ายที่ชำนิชำนาญการรบในภารกิจช่วยเหลือเรื่องลำดับที่สาม ชี้แนะให้คลายนึกถึงชายหนุ่มในกรมฯ ฮงควรฮยอน

ซึ่งจะรับบทบาทปัญหาเป็น เด็กวัยรุ่นในดินแดนปัญหาเร้นลับ ว่าตามชื่อว่า Alice : Boy from Wonderland (2015) ถึงแม้ว่าชื่อหนังจะมองอินโนเซนส์น่ารักน่าเอ็นดูๆกลับเกิดเรื่องราวปัญหาระทึก หลบซ่อนเงื่อนถ่วงจิต เนียนไปกับโรมานซ์ละมุนๆของฮงต้องฮยอนกับจองโซมิน อูยส์ อยู่รวมกันได้ยังไง จะต้องไปดูคุ้นเคยจ้ะ ขอย้ำย้ำที่ความหล่อใสนุ่มนวลเชิญฝันสุดๆของฮงต้องฮยอน

หนังเล่าของ ดินแดนนี ทราบค (เบน แอฟเฟล็ก – Ben Affleck) ข้าราชการสืบสาวที่เจ็บปวดรวดร้าวแสนสาหัสกับการล่องหนไปของบุตรสาว จำเป็นต้องมาเกี่ยวพันกับแผนชิงทรัพย์สุดแปลกเมื่อคนที่ไม่รู้จัก 4 คนเปลี่ยนเป็นผู้สบคบคิดการปล้นร่วมกับ เดลเรย์น (วิลเลียม ฟิตช์เนอร์ – William Fichtner) ที่ปรึกษาการปล้นที่สะกดจิตสั่งการพวกเขา แม้กระนั้นแล้วเขาก็จำเป็นต้องงงงวยเมื่อกล่องนิรภัยที่เป็นวัตถุประสงค์ของเดลเรย์น เปลี่ยนไปเป็นภาพถ่ายของบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไป

งานนี้ ดินแดนนี่จะต้องร่วมมือกับอลิซ (ไดอานา คุณครูซ – Diana Cruz) แม่แพทย์ซึ่งสามารถสะกดจิตผู้คนได้ พวกเขาจะต้องร่วมมือกันหยุดเดลเรย์น แล้วก็หาทางล้างมลทินให้ตนเองในเหตุการฆาตกรรมที่พวกเขามิได้ก่อ รวมทั้งหาคำตอบว่าแนวทางของเดลเรย์น โดยความเป็นจริงแล้วเกี่ยวพันกับบุตรสาวของทราบคอย่างไรหรือภาพของดาราบางบุคคลที่เพียงแค่ถือปืนก็ยังมองไม่น่าเชื่อถือเลยรวมทั้งมันดูได้ง่ายๆเมื่อได้ดูผ่านหน้าจอของโรงหนัง

รีวิวหนัง “The Perfect Find” ชุ่มฉ่ำสูตรสำเร็จนิยายเลิฟ

ต่างอายุ..แม้กระนั้นรักนะลูกชายบอส ถึงคิวของหนังรอมคอมจากนิยาย(เล่ม)เรื่องต่อไปที่พุ่งตรงมาลงหน้าจอสตรีมมิ่ง นี่เป็น “The Perfect Find” ที่บางทีก็อาจจะเป็นหนังรักคู่แต่งงานผิวสี ที่ได้ยินเพียงแค่คำว่าเป็นหนังจากนิยายก็จำเป็นต้องฉุกคิดได้เลยว่า…มันจะน้ำเสียแล้วก็เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่ไม่น่าจะมีอะไรแปลกใหม่ แต่ว่าหนังหัวข้อนี้กลับสร้างเสน่ห์เชิญฝันบางสิ่งออกมาได้หอมตลบอบอวล ประเภทนี้ที่แฟนคลับหนังรักบางทีก็อาจจะเผลอรักหนังหัวข้อนี้ได้

บทหนัง ‘Hipnotic’ เขียนโดย แม็กซ์ บอเรนสตีน (Max Borenstein) ร่วมกับโรดริเกซเอง ซึ่งประการแรกขอดูในส่วนการเล่าเรื่องและก็การเอ็นเตอร์เทนผู้ชมครับ บทหนังขยันปลุกอารมณ์ผู้ชมแบบดูเหมือนจะทุก 5 นาที แถมมันยังหักมุมข้างหลังหนังดำเนินเรื่องไปเพียงแต่ 60 นาทีแค่นั้น (จากความยาวหนัง 93 นาที) เพียงแค่สิ่งที่ทั้งยังบอเรนสตีนกับโรดริเกซลืมไปเป็นการให้เหตุผลและก็ความเป็นมาที่น่าไว้วางใจ ทำให้หากแม้หนังจะดำเนินเรื่องบันเทิงใจขนาดไหนแต่ว่าผู้ชมก็อดกำเนิดอาการ เอ๊ะ! อีกทั้งเรื่องมิได้

ความรู้สึกที่มีต่อ ตะลุยมิติควอนตัมโดยรวมแล้ว มันเป็น การร่วมแรงกันต่อสู้เพื่อนำพาครอบครัวรอดพ้นจากภยันตรายอันยิ่งใหญ่ในมิติที่ไม่ใช่ของพวกเขา รวมทั้งเล่าไปถึงประชากรข้างในมิติที่นั้นที่จำต้องด้วยกันกู้อิสระของตนขึ้นมา โดยประสานความร่วมแรงร่วมใจกับครอบครัวนี้ หากแม้หนังจะมีตอนเบาๆอยู่บ้าง กึ่งกลางบางครั้งอาจจะน่าง่วงนอนหน่อย แต่ว่าด้วยเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างเร็ว ทำให้ตอนองก์ท้ายที่สุดของหนังเป็นไปอย่างสนุกสนานละลานตากระทั่งพาร์ทดราม่าแทบไม่ทำงาน

และก็ยิ่งจุดที่มันหักมุมถูกเล่าแบบไม่มีที่ไปที่มาจนถึงทำให้ความเพียรพยายามที่มันจะเป็นหนังทริลเลอร์ฉลาดหลักแหลมๆแบบ ‘Inception’, ‘Source Code’ หรือจนกระทั่ง ‘Now you see me’ มองไปไม่ถึงฝั่งแล้วก็เชื้อเชิญส่ายหน้ามากยิ่งกว่าเซอร์ไพร์สด้วยความฉลาดของบทหนังอย่างที่มันหวังเอาไว้แต่ว่าก็ยังดีซึ่งสามารถขายลิขสิทธิ์ไปถึง 55 ประเทศ แล้วก็ได้รับเชื้อเชิญไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ 40th Hawaii International Film Festival ด้วย

เรื่องย่อ Kandahar

รีวิวภาพยนตร์ The Swordsman (2020)

เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคโบราณเรื่องเด่นของปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีหนังย้อนยุคโบราณเข้าฉายน้อยๆเรื่องมาก สำหรับคอซากึกคงนึกถึงน่าดู เอาจริงเอาจัง เรื่อง The Swordsman นี้ก็เป็นโปรเจ็คท์ที่ผลิตไว้เมื่อสักสองสามปีที่ผ่านมานะ แต่ว่าพึ่งจะนำออกมาฉายปีนี้ ทำให้ผู้ที่เคยติดตามข่าวสารแล้วก็รอคอยจางฮยอกต่างดีใจมากที่ได้ดูกัน แต่ว่าเนื่องจากว่าเป็นปีที่ธุรกิจโรงภาพยนต์เป็นขาลง ผลพวงจากการระบาดของวัววิด-19 นำมาซึ่งการทำให้ยอดจำหน่ายตั๋วไม่ค่อยครึกโครมสักเท่าไหร่

เรื่องราวของ The Swordsman เริ่มที่ปลายช่วงของพระราชโอรสควังแฮซึ่งถูกเจ้าขุนมูลนายยึดอำนาจ ให้ออกจากบัลลังก์ ซึ่งอาจจะจำเป็นต้องเล่ากางคเกรียวกราวน์ให้ฟังกันนิดหน่อย เพราะเหตุว่าในหนังจะมิได้ย้อนอดีตไว้ให้ บางทีอาจดูแล้วสงสัยที่มาได้ หมายถึงพระราชโอรสควังแฮเป็นกษัตริย์โชชอนท่านเดียวที่มิได้รับชื่อเป็นกษัตริย์ (ถ้าเกิดไม่นับยอนซันกุนที่ถูกถอดพระขั้นตอนหลัง เพราะจิตไม่ปกติและก็ทำตัวไม่เหมาะสม) เพราะเหตุว่ารับการแต่งเป็นองค์รัชทายาทอย่างเฉียบพลันในตอนที่พระพ่อ (พระผู้เป็นเจ้าชอนโจ)

โดยรวมแล้ว มันคือ การร่วมมือกันต่อสู้เพื่อนำพาครอบครัวรอดพ้นจากภัยอันตรายอันใหญ่หลวงในมิติที่ไม่ใช่ของพวกเขา และเล่าไปถึงพลเมืองภายในมิติแห่งนั้นที่ต้องร่วมกันกอบกู้อิสรภาพของตนเองขึ้นมา โดยผสานความร่วมมือกับครอบครัวนี้ แม้หนังจะมีช่วงแผ่วอยู่บ้าง ตรงกลางอาจจะน่าง่วงหน่อย แต่ด้วยเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ช่วงองก์สุดท้ายของหนังเป็นไปอย่างสนุกตื่นตาจนพาร์ทดราม่าแทบจะไม่ทำงาน

ลี้ภัยการรุกรานของญี่ปุ่น ต่อมาเมื่อเจ้าชายควังแฮได้ขึ้นครองราชย์ท่ามกลางการเมืองขับเคี่ยวของขุนนางสองฝ่าย หนัง kandahar ฝ่ายเหนือใหญ่สนับสนุนเจ้าชายควังแฮ และฝ่ายเหนือเล็กสนับสนุนพระอนุชาต่างมารดาคือองค์ชายยองชาง ว่าโดยศักดิ์แล้วองค์ชายยองชางประสูติจากมารดาพระยศมเหสี ย่อมเป็นสายตรงกว่าเจ้าชายควังแฮที่ประสูติจากมารดาพระยศสนม แต่ด้วยว่าเจ้าชายควังแฮมีสิทธิ์ของการเป็นองค์รัชทายาทที่แต่งตั้งไว้ก่อนหน้า

หลังการครองราชย์ ขุนนางฝ่ายเหนือใหญ่จึงกวาดล้างกำจัดเสี้ยนหนามการเมืองรวมถึงสำเร็จโทษประหารองค์ชายยองชางด้วย ทำให้ขุนนางฝ่ายตะวันตกฉวยโอกาสลุกขึ้นมาปฏิวัติยึดอำนาจซะเลย อารมณ์ตาอยู่ที่ฉวยปลาไปเมื่อตาอินกับตานาทะเลาะกัน เจ้าชายควังแฮจึงถูกปลด และองค์ชายจากมารดาพระสนมอีกองค์หนึ่งถูกเชิญขึ้นเถลิงราชย์แทน คือพระเจ้าอินโจ

รีวิว The Priests (2015)

เรื่องลำดับที่สี่ ก็อาจหนีไม่พ้นโอปป้าหล่อเบอร์ต้นๆของสายหนัง คังดเว้นงวอน ที่จะมาในบทของนักบวชปราบผี ซึ่งยังเป็นจูเนียร์ที่ควรจะเป็นมือรองให้ตัวจริงอย่าง คิมยุยงนซอก หนังจะเน้นย้ำถ่ายทอดขั้นตอนการของมือโปรปราบผี และก็พิธีบูชาปราบผีอย่างเข้มข้นตื่นเต้นมากมาย เด็กผู้หญิงที่ถูกผีร้ายครอบสิงก็คือ พัคโซดัม ที่แสดงได้เด็ดยอมรับ จำเป็นต้องมองเลยคะ

ในความนึกคิดของนายแพท สิ่งที่ Peyton Reed และก็คณะทำงานทำเป็นเสร็จ ก็คือการยกฐานะซูเปอร์วีรบุรุษที่เป็นตัวรองมาตลอด ให้แปลงเป็นตัวตึง ที่พาแฟนมาร์เวลไปพบพบกับเฟสใหม่ในวันนี้โน่นแลรวมทั้งคงจะดังเดิม สำหรับคนชอบดูหนังมาร์เวลอาจเข้าใจกันดีอยู่แล้ว หนัง kandahar หนังมีฉากแถม 2 ตัว ตัวแรกเป็นระหว่างเครดิต และก็ตัวลำดับที่สองตรงด้านหลังเครดิตเลย โน่นหมายความว่า ผู้ชมห้ามลุกไปไหน มองกันยาวๆแล้วจะกรี๊ดดังๆขอรับ

เกิดเรื่องราวของ เจนน่า ที่ภายหลังจากเสียศูนย์จากชีวิตการครองเรือนที่ล้มเหลว กับแรงกดดันของแม่ ทำให้คุณตกลงใจเข้าเมืองใหญ่ มหานครนิวยอร์ก อีกรอบ เพื่อกลับมาทวงคืนตำนานเกียรติศักดิ์ในแวดวงแฟชั่น แต่ว่าแล้วคุณก็พบว่าปัญหาก้อนใหญ่ในชีวิต เนื่องจากว่าดันไปหลงเสน่ห์กับรุ่นน้องสถานที่สำหรับทำงานด้วย รวมทั้งบังเอิญว่าเขาดันเป็นลูกชายของนายจ้างคุณ ก็เลยทำให้คุณมาถึงทางแยกที่สำคัญว่าจะเสี่ยงกับเรื่องรักๆใคร่ๆคราวนี้ไหม

รวมทั้งนี่เป็นว่าเป็นหนังรวมพลังหญิงประดิษฐ์ ผลงานจากผู้กำกับหญิง “นูมา เพอร์ริเอ้อร์” ที่เคยผ่านงานควบคุมซีรีส์แล้วก็หนังสั้นมาหลายเรื่อง ที่มาผนึกกำลังกับ “ลีห์ ดาเวนพอเพียงร์ท” แล้วก็ “เทีย วิลเลียมส์” ผู้ครอบครองนิยายรักหัวข้อนี้ ถือว่าเป็นโชคดีแล้วก็จุดเด่นที่ได้ผู้ครอบครองคำโคลงมาร่วมดัดแปลงเขียนบทหนังด้วย ทำให้พวกคุณทราบว่าควรใส่อะไร จะนำเสนอที่ไหน รวมทั้งหยอดอารมณ์แบบไหนเข้าไปในหนังได้อย่างเหมาะเหม็ง

ในด้านการควบคุมของโรดริเกซ ในฉากแอ็กชันอย่างฉากชิงทรัพย์ที่หากแม้ไม่ตูมตามแม้กระนั้นมองมีรสนิยมก็ทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้อย่างไม่ยากเย็นหรือแนวทางพิเศษด้านภาพที่อดนึกถึงหนังอย่าง ‘Inception’ ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) มิได้ก็ทำให้งานภาพของหนังมองน่าระทึกใจไม่เสียชื่อเสียงผู้กำกับหนังแอ็กชันที่ชำนาญในแวดวงมานาน

แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนเป็นรอยด่างด่างอย่างโชคร้ายเป็นการควบคุมการแสดงที่จำต้องพูดว่าเข้าขั้นหายนะอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้การได้ แอฟเฟล็ก, อาจารย์ซ แล้วก็ ฟิตช์เนอร์ จะช่วยทำให้หนังมองมีภาษีทดแทนภาพของหนังเกรดบีของมันได้บ้าง dublinstemplebar แม้กระนั้นในฉากที่ควรมีตัวประกอบไม่น้อยเลยทีเดียวมองเห็นได้เลยว่าโรดริเกซไม่ละเอียดกับการควบคุมถึงขั้นที่พวกเรามองเห็นผู้แสดงบางบุคคลราวกับทราบก่อนว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...