แปลงเพศมีกี่แบบ การศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นที่ชื่นชอบกันอย่างล้นหลามและก็เป็นที่ยอมรับกันในสังคม ซึ่งการผ่าตัดดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมีความสลับซับซ้อน ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงต้องควรขอคำแนะนำหมอที่มีความชำนิชำนาญทางด้านนี้โดยตรงแล้วก็กระทำการผ่าตัดตามมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับ เพื่อเลี่ยงผลกระทบที่ไม่อยากที่จะให้เกิดขึ้น แล้วก็ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

Contents

Table of Contents

แปลงเพศมีกี่แบบ การผ่าตัดประเภทนี้เกิดขึ้นอย่างล้นหลาม

แปลงเพศมีกี่แบบ

ตอนปีข้างหลังๆมานี้ในประเทศตะวันตกที่ไม่ยอมรับเลื่อมใส แล้วก็สรุปได้ว่าปัจจัยที่เป็นแรงบันดาลใจต่อบรรดาผู้เจ็บป่วยกลุ่มนี้เป็นที่มีการพูดกันว่า พวกเขารู้สึกไม่ชอบเพศที่พวกเขาถูกให้กำเนิดมาซึ่งมีต้นเหตุจากสาเหตุหลายๆอย่างร่วมกันเช่นที่หมอบางคนได้กล่าวไว้ระยะเวลาในวัยเด็กของพวกเขาผ่านการฝึกอบรมอุปถัมภ์ค้ำชูที่ผิดจะต้องแล้วก็ผู้ป่วยกลุ่มนี้มิได้รับการจัดแจงเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวที่แบ่งระหว่างเพศของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นในด้านที่เผยให้มองเห็น หรือในด้านข้อเท็จจริงอาทิเช่นรูปแบบของกะเทย

ศัลยกรรมเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงศัลยกรรมเปลี่ยนเพศเป็นอย่างไรศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ ตามนิยามของข้อกำหนดแพทยที่ประชุมเมืองไทยคือ การผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง หรือหญิงเป็นชาย รวมทั้งการดูแลและรักษาที่ก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวของฮอร์โมนเพศอย่างยั่งยืนสำหรับความหมายที่รู้เรื่องได้ง่ายสำหรับคนทั่วๆไป คือ การผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์รวมทั้งฟังก์ชั่นแนวทางการทำงานของของลับเดิมไปยังเพศที่อยาก เพราะฉะนั้น ศัลยกรรมเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง ก็เลยคือการผ่าตัดเพื่อสร้างอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

การผลิตอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกแบบผู้หญิง

การผลิตช่องคลอดหรือช่องแพร่พันธุ์โดยปกติกระบวนการทำศัลยกรรมเปลี่ยนเพศชอบปฏิบัติเป็นขั้นตอนสุดท้ายของแนวทางการผ่านเพศ ซึ่งแนวทางผ่านเพศมีขั้นตอนต่างๆเริ่มจากระดับที่น้อยไปพบมากมาย อาทิเช่น การใช้ชีวิตในแบบเพศตรงข้าม การใช้ฮอร์โมนเพื่อการข้ามเพศ รวมทั้งวิธีการทำศัลยกรรมร่างกายส่วนอื่นที่มีความสลับซับซ้อนน้อยกว่า ฯลฯ

ศัลยกรรมเปลี่ยนเพศเป็นการผ่าตัดในจุดซ่อนเร้นอำพราง

มีจุดมุ่งหมายเพื่อเติมเต็มความจำเป็นด้านจิตใจเป็นหลักแล้วก็เนื่องด้วยเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่มีความสลับซับซ้อนเมื่อปฏิบัติไปแล้วจะไม่สามารถที่จะทำให้กลับมาเป็นดังเดิมได้อีกด้วยเหตุดังกล่าวคนที่จะเข้ารับการผ่าตัดจำเป็นที่จะต้องผ่านหลักเกณฑ์ประเมินของชมรมคนผ่านเพศนานาประเทศเพื่อแน่ใจว่าเมื่อผ่าตัดไปแล้วจะสามารถดำเนินชีวิตในเพศที่อยากได้ได้รวมทั้งลดช่องทางที่จะมีการตกลงใจบกพร่องสำหรับในการเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศภาวะข้างนอกให้ตรงกับภาวะจิตใจของผู้เจ็บป่วยที่อยากได้เข้ารับการผ่าตัดโดยมีอีกทั้ง

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง และก็จากหญิงเป็นชาย แม้วิทยาการในขณะนี้จะเจริญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นการผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็ยังคงเป็นขั้นตอนการที่มีความสลับซับซ้อน ผู้เจ็บป่วยไม่สามารถที่จะเปลี่ยนสภาพร่างกายไปเป็นเพศที่ตรงกันข้ามกับเพศเกิดของตนได้อย่างสมบูรณ์ และก็การผ่าตัดบางทีอาจมีผลต่อภาวะจิตใจ การทำงาน แปลงเพศมีกี่แบบ การเข้าสังคม และก็การใช้ชีวิตไปตลอดชาติของคนไข้ การเปลี่ยนเพศก็เลยเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่คนไข้ควรจะตกลงใจอย่างถี่ถ้วนภายใต้ดุลยพินิจของหมอ

ด้านการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ

ได้รับการยินยอมรับในแวดวงแพทย์ แล้วก็เป็นที่พอใจในบรรดาคนเจ็บที่อยากได้เปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นบุคคลผ่านเพศ ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่มีจำนวนสถิติผู้เจ็บป่วยเปลี่ยนเพศที่เผยแจ่มแจ้ง เหตุเพราะการศัลยกรรมเปลี่ยนเพศเป็นการรักษาหนทางที่มักทำในสถานพยาบาลเอกชน แม้กระนั้นโรงหมอมีชื่อเสียงชั้นหนึ่งในด้านการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมความสวยสดงดงามรวมทั้งการเปลี่ยนเพศ ได้เผยข้อมูลว่า สถิติของผู้แปลงเพศจากชายเป็นหญิง มีมากยิ่งกว่าคนที่เปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย อย่างไรก็แล้วแต่ ด้วยความก้าวหน้าด้านการแพทย์ที่ล้ำยุค และก็ผู้เจ็บป่วยสามารถเข้าถึงการดูแลและรักษาหนทางได้มากขึ้น

คนป่วยที่อยากเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชายก็มีมากเพิ่มขึ้นเรื่อยด้วยเหมือนกันดังนี้

ในส่วนของแพทยที่ประชุมเมืองไทย ได้เจาะจงไว้ว่า การผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศจำต้องปฏิบัติแก่คนที่มีข้อชี้ชัดเพียงแค่นั้นแล้วก็จำเป็นต้องทำตามกฎข้อบังคับแพทยที่ประชุมอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ราษฎรที่มีความปรารถนาผ่าตัดเปลี่ยนเพศ โดยผู้เข้ารับการเปลี่ยนเพศควรจะมีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ถ้าหากแก่ตั้งแต่ 18 ปี แต่ว่ายังไม่ถึง 20 ปี จำเป็นต้องได้รับความยินยอมพร้อมใจจากผู้ดูแล ถ้าเกิดละเมิดจะมีความผิดโดยชอบด้วยกฎหมาย โดยกรรมวิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศแปลงชายให้เป็นหญิง หรือเปลี่ยนแปลงหญิงให้เป็นชาย

หมอที่มีสิทธิทำการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศจะต้องผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร

หรือมีความรู้ความเข้าใจและก็ประสบการณ์สำหรับในการทำศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ แล้วก็จำเป็นต้องได้รับการยืนยันจากแพทยที่ประชุมแล้วเท่านั้นส่วนเด็กแล้วก็วัยรุ่นอายุน้อยกว่า 18 ปี ที่เจอปัญหาสภาวะความรู้สึกไม่ถูกใจในเพศของตน ควรจะหาทางออกมาจากความทุกข์ใจภายใต้การดูแล ความเข้าอกรู้เรื่อง การให้กำลังใจจากครอบครัวรวมทั้งบุคคลสนิทสนม การให้คำปรึกษาจากบิดามารดาผู้ดูแล หรือเข้ารับการบำบัดภายใต้การดูแลของหมอ เป็นต้นว่า การบำบัดแบบครอบครัว การบำบัดเชิงจิตวิทยารายตัว หรือการรับฮอร์โมนบำบัดรักษาอย่างเหมาะควรภายใต้ดุลยพินิจของหมอ

เพศชายที่ต้องการเป็นสตรี

จะได้รับฮอร์โมนผู้หญิงเอสโตรเจนเพื่อเสริมบุคลิกลักษณะให้มีความเป็นหญิงเพิ่มมากขึ้น เป็นต้นว่า สร้างเสริมรูปร่างให้มีหุ่นของความเป็นหญิงมากเพิ่มขึ้น betflix57 ลดความหนาแน่นรวมทั้งความแข็งแรงของกล้ามส่วนต่างๆเพิ่มขนาดเต้านม ทำให้ขนตามบริเวณใบหน้าและก็ร่างกายบางเบาและก็เจริญวัยช้าลง ลดระดับฮอร์โมนเพศชายลง

หญิงที่ต้องการเป็นเพศชาย

แปลงเพศมีกี่แบบ

จะได้รับฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเทอโรนเพื่อเสริมบุคลิกลักษณะให้มีความเป็นผู้ชายเยอะขึ้นเรื่อยๆเช่น ทำให้เสียงทุ้มขึ้นเสริมความแข็งแรงของกล้ามส่วนต่างๆเพิ่มการเติบโตของขนบนบริเวณใบหน้าแล้วก็ตามร่างกายที่แสดงออกถึงความเป็นผู้ชาย และก็เพิ่มขนาดของปุ่มใฝ่ถึงที่อวัยวะเพศหญิงหรือที่เรียกว่า คลิตอริสหลังจากนั้นเมื่อหมอนัดพบวันเพื่อทำผ่าตัดผู้เข้ารับการเปลี่ยนเพศควรจะจัดแจงตารางเวลางานหรือสิ่งที่จำเป็นต้องทำให้ดี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับในการผ่าตัดรวมทั้งการพักฟื้นตัวข้างหลังผ่าตัดรวมทั้งควรจะแจ้งเครือญาติหรือบุคคลสนิทสนมรู้ก่อนเข้ารับการผ่าตัดก่อนเสมอ

ข้อควรจะทราบก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง

แปลงน้องชายให้เป็นน้องสาว ไม่ใช่สิ่งที่คิดแล้วจะสามารถทำเป็นในทันที แต่ว่าต้องเตรียมหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดแจงร่างกายพื้นฐาน การวัดภาวะจิตใจ หรือการศึกษาเล่าเรียนข้อมูลความรู้เรื่องการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงสำหรับคนใดที่พึงพอใจเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง แล้วไม่ทราบว่า ควรจะเตรียมพร้อมยังไงดีได้สรุปข้อควรจะทราบก่อนที่จะมีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงมาไว้ที่เนื้อหานี้แล้ว

เพราะเหตุไรจำเป็นต้องตรวจสถานการณ์จิตใจก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง

การตรวจสถานการณ์จิตใจก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมาย ทั้งยังในคนที่ผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงรวมทั้งหญิงเป็นชาย
ด้วยเหตุว่าภายหลังที่ผ่าตัดเปลี่ยนเพศแล้ว จะไม่อาจจะปรับปรุงให้กลับมาเป็นอย่างเดิมได้อีก เพราะเหตุว่าอวัยวะที่แสดงความเป็นเพศ เช่นองคชาต อัณฑะ รังไข่หรือมดลูก ได้ถูกเอาทิ้งไปแล้วนอกเหนือจากนี้การตรวจสถานการณ์จิตใจก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศยังรวมถึงการตรวจคัดเลือกกรองโรคทางจิตเวชต่างๆรวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจัดการกับแรงกดดันหรือความตึงเครียดที่อาจเป็นเพราะเนื่องจากการที่ร่างกายเปลี่ยนไปเพื่อแน่ใจว่าผู้เข้ารับการผ่าตัดมีภาวะจิตใจพร้อมที่จะรับการผ่าตัดจริงๆในประเทศไทยนั้นคนที่อยากได้ผ่าตัดเปลี่ยนเพศต้องผ่านการวัดจากจิตแพทย์ 2 ท่าน

รู้จักการเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง

ในคนที่มีความผิดธรรมดาด้านจิตใจซึ่งทำให้มีความรู้สึกมีความขัดแย้งของการรับทราบเพศที่ไม่สอดคล้องกับเพศที่จริงจริง ทางด้านการแพทย์เรียกว่าเป็นความเปลี่ยนไปจากปกติที่เจอได้ค่อนข้างจะบ่อยมากในสังคมตอนนี้ แปลงเพศมีกี่แบบ เนื่องจากว่าในขณะนี้สังคมเห็นด้วยคนพวกนี้เยอะขึ้นทำให้เขากล้ามารับการดูแลรักษาเพิ่มมากขึ้นและก็ได้ผลลัพธ์ที่ดี ทำให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างสุขสบายก่อนผ่าตัดก่อนจะกระทำการผ่าตัดหมอต้องกระทำการวิเคราะห์ให้ได้ก่อนว่าเป็นโรคนี้ไหม รวมทั้งสามารถจะมำการผ่าตัดได้หรือเปล่าโดยมี

กรรมวิธีพิเคราะห์ดังต่อไปนี้คนไข้จำต้องดำรงชีวิตอยู่ในสังคมในเพศที่ตรงกันข้ามกับเพศจริงทางร่างกายตลอดระยะเวลาและก็บรรลุเป้าหมายสำหรับในการดำรงชีวิตตรงเวลาขั้นต่ำ12เดือนคนไข้จะต้องได้รับการตรวจแล้วก็ประเมินความประพฤติปฏิบัติโดยจิตแพทย์ขั้นต่ำ2คนและก็หนึ่งในสองคนควรจะเป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านนี้โดยยิ่งไปกว่านั้นจะต้องได้รับการดูแลรักษาด้วยฮอร์โมนเพื่อเตียมสภาพร่างกายให้อยู่ในเพศตรงข้ามซะก่อนก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศจำต้องผ่าตัดส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับการผลิตของลับซะก่อน

วัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการสร้างอวัยวะเพศหญิงใหม่

เป็นการผลิตช่องคลอดเทียมที่มีขนาดแล้วก็ความลึกพอควรเพื่อสามารถใช้เพื่อการร่วมประเวณีได้ในเรื่องที่อยากแม้กระนั้นถ้าเกิดไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ก็บางทีอาจไม่มีความจำเป็นที่ต้องสร้างให้มีความลึกมากมายก็ได้ แปลงเพศมีกี่แบบ สร้างรูปร่างของอวัยวะสืบพันธุ์ใหม่ให้มองคล้ายกับอวัยวะเพศหญิงให้สูงที่สุด อย่างเช่น แคมใหญ่แล้วก็แคมเล็กเปลี่ยนแปลงแนวของท่อเยี่ยวให้ถูกโดยเวลาเยี่ยวจึงควรพุ่งลงข้างล่าง

สร้างจุดรับสัมผัสหรือคลิตอริสภาวะแทรกซ้อน

แผลผ่าตัดแยกหรือหายช้าหรือช่องคลอดใหม่หลุดลอกออกมักพบพอเหมาะพอควรด้วยเหตุว่าแผลผ่าตัดมีจุดที่จะต้องมีการเย็บประกอบขึ้นมาจากผิวหนังหลายส่วน และก็การดูแลข้างหลังผ่าตัดที่ไม่เหมาะสมหรือการใช้แรงงานอวัยวะสืบพันธุ์ใหม่เร็วเหลือเกิน ถ้าหากแผลแยกหรือหลุดลอกไม่มากมายบางทีอาจใช้การทำแผลไปเรื่อยกระทั่งแผลหายเองได้แต่ว่าหากเป็นมากอาจต้องได้รับการผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขเลือดคั่งใต้แผลผ่าตัด

ช่องคลอดตีบ ข้างหลังการผ่าตัดคนเจ็บควรต้องกระทำขยายช่องคลอดอย่างสม่ำเสมออย่างต่ำ6-12เดือนมิฉะนั้นก็อาจจะมีการเกิดช่องคลอดตีบแคบได้ ถ้าใหม่ๆข้างหลังการผ่าตัดก็บางทีก็อาจจะทำถ่างขยายได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดทิ้งไว้นานจนถึงมีพังผืดแข็งก็บางทีอาจจึงควรอาศัยการผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขช่องคลอดตื้นเหมือนกันกับช่องคลอดตีบถ้าในช่วงหลังก็ต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อหาเยื่ออื่นมาเสริมเพื่อเพิ่มความลึกแทน เป็นต้นว่าสำไส้ใหญ่

ช่องคลอดทะลุเข้าไปในลำไส้ใหญ่ จำต้องปรับแต่งโดยการผ่าตัด ถ้าหากไม่ร้ายแรงก็บางทีอาจจะเย็บปิดได้เลย แม้กระนั้นหากการได้รับเชื้อร้ายแรงก็บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องระบายอุจจาระออกทางพุงก่อนเพื่อแผลรอยทะลุหายสนิทดีก่อนค่อยนำไส้กลับเข้าที่เข้าทางเดิมเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง เป็นการผ่าตัดเพื่อตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ชายด้านนอกให้มีรูปร่างเสมือนอวัยวะเพศหญิง วิธีสำหรับเพื่อการผ่าตัดได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนตลอดมา

การผ่าตัดจากชายเป็นหญิงแบ่งเป็น 3 แบบ

แบบธรรมดาเป็นการสร้างช่องคลอดจากผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชาย
แบบเป็นการสร้างช่องคลอดจากผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชาย ร่วมกับผิวของถุงอัณฑะ
แบบใช้ไส้เพื่อทำช่องคลอดป็นการสร้างช่องคลอดจากผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชายร่วมกับไส้

ผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีกี่ขั้นตอน

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีจุดหมายสำคัญเป็น เปลี่ยนสรีระจากสตรีไปเป็นเพศชาย เริ่มจากการตัดอวัยวะที่แสดงความเป็นหญิงออกครั้งละอย่าง หรือตัดทิ้งเท่าที่อยากก่อนที่จะไปถึงกับขนาดสำคัญที่สุดเป็น การผลิตอวัยวะสืบพันธุ์ชายขึ้น เพื่อแสดงความเป็นผู้ชายผ่านเพศ โดยบริบูรณ์ ในเนื้อหานี้จะเรียงลำดับกรรมวิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายจากง่ายไปยากที่สุด ดังต่อไปนี้การผ่าตัดปาดหน้าอกออก การผ่าตัดมดลูกและก็รังไข่ออก การเย็บปิดช่องคลอดแล้วก็ตระเตรียมยืดท่อฉี่ การเตรียมสร้างท่อเยี่ยวรอบๆเยื่อที่อยากการย้ายเยื่อ เพื่อสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชาย

ผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายทุกขั้นตอน ราคามากแค่ไหน

ถ้าหากอยากผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายแบบครบทุกขั้นตอน ผู้เข้ารับบริการจำต้องจัดเตรียมรายจ่ายไว้โดยประมาณ 600,000 บาท โดยยังไม่รวมการผ่าตัดปรับปรุงแก้ไข หรือผ่าตัดเพิ่มในแต่ละขั้นตอน ถ้าเกิดเกิดภาวะสอดแทรก หรือมีปัญหา ได้แก่ ท่อฉี่ตีบ ท่อฉี่รั่ว เยื่อที่เปลี่ยนถ่ายใหม่ตายพวกนี้เป็นสิ่งที่บางโอกาสศัลยแพทย์ก็ไม่บางทีอาจประเมินได้ล่วงหน้าด้วยเหตุดังกล่าวผู้เข้ารับบริการก็เลยจำต้องสำรองเงินไว้เพิ่มเติมอีก

สำหรับกรณีดังกล่าวข้างต้นอีกขั้นต่ำ 100,000 บาท อย่างไรก็ดี ผู้เข้ารับบริการบางรายบางทีอาจใช้แนวทางเพิ่มช่วงเวลาสำหรับการผ่าตัดแต่ละขั้นตอนแทนเพื่อคิดเงิน ซึ่งแนวทางนี้ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร สามารถทำเป็น เสนอแนะให้หารือศัลยแพทย์ก่อนเพื่อรับคำชี้แนะจะเหมาะสมที่สุดอย่างไรก็ดี ทรงของลับจะได้รูปหรือเปล่านั้น ขึ้นกับประสบการณ์ ความชำนาญของศัลยแพทย์เป็นหลัก

ศัลยแพทย์ยังสามารถทำให้อวัยวะสืบพันธุ์ชายที่ผลิตขึ้นใหม่

มีความรู้สึก หรือมีความรู้สึกทางเพศได้ด้วย โดยการใช้วิธีดึงปลายเส้นประสาทรับความรู้สึกจากคลิตอริสออกมา แล้วเชื่อมต่อกับอวัยวะสืบพันธุ์ชายที่ผลิตขึ้นใหม่ในระยะต้นๆข้างหลังการผ่าตัด เส้นประสาทยังคงระบมก็เลยบางทีอาจยังไม่มีความรู้สึก กระทั่งเมื่อเวลาผ่านไปเส้นประสาทจะเบาๆฟื้นแล้วก็แตกออกยาวเพิ่มขึ้น อย่างต่ำ 6 เดือน เส้นประสาทจะกลับมาแข็งแรง สามารถรับทราบความรู้สึกที่อวัยวะสืบพันธุ์ชายได้

อย่างไรก็แล้วแต่ การที่ของลับจะมีความรู้สึกหรือเปล่านั้น ขึ้นกับประสบการณ์ ความชำนาญ และก็แนวทางการผ่าตัดของศัลยแพทย์เป็นหลักความต้องการของผู้เข้ารับบริการหลายๆคนที่ตกลงใจผ่าตัดเปลี่ยนเพศ สร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชายด้วยเงินหลายแสนบาท เว้นแต่อยากได้ยืนฉี่ได้แบบเพศชายจริงๆของลับสามารถรับทราบความรู้สึก หรือมีความปรารถนาทางเพศได้แล้วหลายท่านยังต้องการที่จะให้ของลับสามารถ “ใช้งานในกิจกรรมทางเพศ” หรือ “ออกศึก” ได้อีกด้วยก็เลยจะเรียกว่า “เป็นชายผ่านเพศแบบครบถ้วนบริบูรณ์”

ตอนนี้ศัลยแพทย์มีวิธีการเสริมความแข็งแรงให้อวัยวเพศ

ที่ช่วยทำให้สามารถใช้ของลับในกิจกรรมทางเพศได้ด้วยผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีเป้าหมายสำคัญเป็น เปลี่ยนสรีระจากเพศหญิงไปเป็นเพศชาย เริ่มจากการตัดอวัยวะที่แสดงความเป็นหญิงออกครั้งละอย่าง หรือเอาออกเท่าที่อยากเนื้อหานี้จะเรียงลำดับกรรมวิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายจากง่ายไปยากที่สุด ดังต่อไปนี้การผ่าตัดปาดหน้าอกออกการผ่าตัดมดลูกรวมทั้งรังไข่ออก การเย็บปิดช่องคลอดรวมทั้งจัดเตรียมยืดท่อเยี่ยว การเตรียมสร้างท่อเยี่ยวรอบๆเยื่อที่ปรารถนา การย้ายเยื่อ เพื่อสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชายดังนี้ผู้เข้ารับบริการจะต้องได้รับการตรวจประเมินภาวะจิตใจจากจิตแพทย์ก่อนขั้นต่ำ 2 ท่าน ว่า มีสภาวะหรือ เป็นผู้หนปราศจากความสุขกับสรีระทางเพศโดยกำเนิดอย่างหนักก่อน ก็เลยสามารถเข้ารับ

การดูแลรักษาด้วยวิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายได้ถ้าอยากได้ผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายแบบครบทุกขั้นตอน ผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องตระเตรียมรายจ่ายไว้ราว 600,000 บาท โดยยังไม่รวมการผ่าตัดปรับปรุงแก้ไข แปลงเพศมีกี่แบบ หรือผ่าตัดเพิ่มในแต่ละขั้นตอน ถ้าหากเกิดภาวะสอดแทรก หรือมีปัญหา พวกนี้เป็นสิ่งที่ครั้งคราวศัลยแพทย์ก็ไม่บางทีอาจประเมินได้ล่วงหน้า

ผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีกี่ขั้นตอน

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชาย มีจุดหมายสำคัญเป็น เปลี่ยนสรีระจากสตรีไปเป็นเพศชาย เริ่มจากการตัดอวัยวะที่แสดงความเป็นหญิงออกครั้งละอย่าง หรือตัดทิ้งเท่าที่อยากก่อนที่จะไปถึงกับขนาดสำคัญที่สุดเป็น การผลิตอวัยวะสืบพันธุ์ชายขึ้น เพื่อแสดงความเป็นผู้ชายผ่านเพศ โดยบริบูรณ์ ในเนื้อหานี้จะเรียงลำดับกรรมวิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศหญิงเป็นชายจากง่ายไปยากที่สุดคนผ่านเพศคือ คนที่รู้สึกพึงใจกับเพศภาวการณ์หรืออัตลักษณ์ทางเพศที่ตรงกันข้ามกับเพศเกิดของตนเอง ซึ่งชอบซึ่งก็คือคนที่ได้รับการแปลงเป็นเพศที่อยากได้แล้วการผ่าตัดเปลี่ยนเพศถ้าหากผู้เจ็บป่วยมีความ

ต้องการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจิตแพทย์แพทย์จะส่งคนป่วยเพื่อหารือหมอผู้ผ่าตัดเปลี่ยนเพศซึ่งบางทีอาจเป็นหมอศัลยกรรมตกแต่งหรือสูตินรีแพทย์ พร้อมจดหมายให้ความคิดเห็นกำหนดถึงการตรวจวินิจฉัยโรคทางใจเวช กลยุทธ์รักษา ผลของการรักษาแล้วก็การตำหนิดตาม ตลอดจนความคิดเห็นของจิตแพทย์ต่อการใคร่ครวญผ่าตัดแล้วก็การคาดคะเนความพร้อมเพรียงสำหรับเพื่อการรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศหมอผู้ผ่าตัดเปลี่ยนเพศ จะให้ความรู้ความเข้าใจผู้ป่วยในเรื่องของ

กรรมวิธีผ่าตัด ผลของการผ่าตัด

ผลทางร่างกายข้างหลังการผ่าตัดปัญหาแล้วก็ผลแทรกที่บางทีอาจเกิดขึ้นข้างหลังการผ่าตัดอย่างประณีตเนื่องจากว่าแม้ตกลงใจผ่าตัดแล้วจะไม่สามารถที่จะผ่าตัดกลับมาเป็นเพศเดิมได้อีกถ้าหากคนไข้การันตีจะผ่าตัด หมอผู้ผ่าตัดจะส่งคนเจ็บไปขอความคิดเห็นในประเด็นการวินิจฉัยโรคทางด้านจิตเวชจากจิตแพทย์อีกท่านหนึ่งเพื่อกระทำการตรวจวิเคราะห์รวมทั้งให้จดหมายรับรองการวิเคราะห์ว่าเป็นหรือมีความคิดเห็นตรงกับจิตแพทย์ท่านแรกที่ส่งมาไหมเมื่อข้อคิดเห็นการวิเคราะห์ของจิตแพทย์ทั้งคู่คนตรงกันว่าผู้เจ็บป่วยมีปัญหาเรื่องหมอผู้ผ่าตัดก็เลยจะสามารถผ่าตัดเปลี่ยนเพศให้คนเจ็บได้

เปลี่ยนเพศ แปลงชีวิต สู่หญิงชายผ่านเพศ

เปลี่ยนเพศเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศภาวะข้างนอกให้ตรงกับภาวะจิตใจของคนป่วยที่อยากได้เข้ารับการผ่าตัด โดยมีอีกทั้งการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง แล้วก็จากหญิงเป็นชาย แม้วิทยาการในขณะนี้จะรุ่งเรืองเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นการผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็ยังคงเป็นแนวทางการที่มีความสลับซับซ้อน คนเจ็บไม่สามารถที่จะเปลี่ยนสภาพร่างกายไปเป็นเพศที่ตรงกันข้ามกับเพศเกิดของตนได้อย่างสมบูรณ์ รวมทั้งการผ่าตัดบางทีอาจมีผลต่อภาวะจิตใจ การทำงาน การเข้าสังคม แล้วก็การใช้ชีวิตไปชั่วชีวิตของคนเจ็บ การเปลี่ยนเพศก็เลยเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ผู้เจ็บป่วยควรจะตกลงใจให้รอบคอบภายใต้ดุลยพินิจของหมอ

ด้านการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ

แปลงเพศมีกี่แบบ

ได้รับการยินยอมรับในแวดวงแพทย์ แล้วก็เป็นที่พึงพอใจในบรรดาคนเจ็บที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นบุคคลผ่านเพศ ถึงแม้ปัจจุบันนี้ยังไม่มีจำนวนสถิติคนไข้เปลี่ยนเพศที่เผยแจ่มชัด เพราะว่าการศัลยกรรมเปลี่ยนเพศเป็นการรักษาลู่ทางที่มักทำในสถานพยาบาลเอกชน แม้กระนั้นโรงหมอมีชื่อชั้นแนวหน้าในด้านการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมความสวยสดงดงามแล้วก็การเปลี่ยนเพศ ได้เผยข้อมูลว่า สถิติของผู้แปลงเพศจากชายเป็นหญิง มีมากยิ่งกว่าคนที่เปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย อย่างไรก็ดี ด้วยความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์ที่ล้ำยุค แล้วก็ผู้เจ็บป่วยสามารถเข้าถึงการดูแลและรักษาลู่ทางได้มากขึ้น ผู้เจ็บป่วยที่อยากได้เปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชายก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยด้วย

ก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

ผู้เข้ารับการเปลี่ยนเพศจำเป็นต้องไปพบจิตแพทย์เพื่อเข้ารับการวัด โดยจำเป็นต้องผ่านการคาดการณ์รวมทั้งได้รับการยืนยันจากจิตแพทย์ 2 ท่านก่อน ว่าเป็นคนที่มีภาวการณ์ความรู้สึกว่าไม่พอใจในเพศของตัวเอง แปลงเพศมีกี่แบบ และก็สามารถเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศได้ หลังจากนั้น ผู้เข้ารับการเปลี่ยนเพศกับหมอจะขอความเห็นคุยทำความเข้าใจถึงกับขนาดตอนแล้วก็การจัดเตรียมก่อนจะมี

การผ่าตัด การเสี่ยง ผลกระทบจากการผ่าตัด รวมทั้งการดูแลรักษาที่เกี่ยวพัน ดังเช่น การใช้ฮอร์โมนเพศการใช้ฮอร์โมนเพศปรับสภาพร่างกายหมอบางทีอาจให้ผู้เข้ารับการเปลี่ยนเพศรับฮอร์โมนเพศด้วยการฉีดหรือการกินยาฮอร์โมน โดยฮอร์โมนเพศเหล่านี้สามารถช่วยปรับสภาพร่างกาย ดังเช่นว่า ความหนาแน่นของกล้าม ขนตามร่างกาย ขนาดทรวงอก เพื่อผู้นั้นมีรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับเพศที่ปรารถนามากยิ่งขึ้น