หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ

หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ  ตามมาติด ๆ ด้วยความน่ารักของวัยรุ่นกลุ่มนี้ค่ะ Twenty-Five, Twenty-One เรื่องราวของวัยรุ่นวัยฝัน ที่กำลังโตขึ้นในโลกอันสวยงาม แต่ขาดไม่ได้ควรต้องมาฝันสลายด้วยวิกฤติเศรษฐกิจ IMF ซึ่งนั่นก็เป็นต้นเหตุหลักที่ส่งผลให้หมวดเค้าจำเป็นมากจึงควรเจ็บปวด แต่เมื่อวันนึงที่เด็กพวกนี้โตเป็นผู้ใหญ่ที่เข้าใจอะไรเพิ่มมากขึ้น วันที่สดใสก็จะกลับมาหาหมวดหมู่เค้าอีกสักรอบนึงแน่นอน

ผีแม่ชี ที่หลายๆ ๆ คนรู้จัก ต่อยอดมาจากเรื่อง The Conjuring ภาค 2 หนังโรแมนติก ดราม่า จะคืออะไรเมื่อ แม่ชี ที่ทุกท่านคิดว่าจะสามารถปราบปีศาจร้ายปีศาจได้ กลับถูกปีศาจร้ายที่ชื่อเรื่องว่า “วาลัค” เข้าสิง และเครื่องรางอย่างไม้กางเขน ที่เอาไว้ใช้ปราบผี เมื่อกลับหัวลงแล้ว

กลับเปลี่ยนเป็นเครื่องหมายของ “ภูติผีปีศาจ” แทน แถมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง “โบสถ์” ขาดไม่ได้จำเป็นที่จะต้องกลายเป็นที่คุมขังวิญญาณไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน สถานะการณ์สุดสยอง เริ่มในขณะนี้ตั้งแต่ต้นจากการที่มีแม่ชีแขวนคอตัวเราเอง นครวาติกันก็เลยจำเป็นที่จะต้องส่งบาทหลวง และแม่ชีฝึกฝนหัด เข้ามาสืบหาสาต้นสายปลายเหตุ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

สัตว์แพทย์เพลย์บอย เฮนรี่ ร็อธ (อดัม แซนด์เลอร์) วางแผนว่าเขาจะใช้เวลาที่เหลือไปกับการออกตามหาและทำความเข้าใจชีวิตของตัววอลรัส ส่วนเรื่องความรักชั่วกับชั่วกัลป์์นี่พูดเลยว่าไม่เคยอยู่ภายในสายตา แต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็นำไปสู่กระบวนการทำให้เขาได้ไปเยือน ฮูกิลาอูคาเฟ่ และเพียงวินาทีแรกที่เขาได้สบตากับเพศหญิงสาวรูปพรรณน่ารักคนหนึ่งหัวใจของเพลย์บอยหนุ่มก็เต้นไม่เป็นส่ำ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรมันก็ช่างชมน่าดึงดูดไปซะหมด

กระทั่งเขาตัดสินใจเข้าไปทำวิชาวิชาความรู้จักและทราบดีว่าสาวสวยคนนั้นชื่อเรื่อง ลูซี่ วิธมอร์ (ดรูว์ แบร์รีมอร์) ทั้งคู่ตกลงที่จะมาเจอกันอีกที เช้าตอนหลังหลังจากนั้น เฮนรี่เข้าไปทักทายลูซี่ด้วยความเกี่ยวเนื่อง แต่ท่าทีของเธอกลับชมหวาดระแวง หนังโรแมนติกเศร้าๆ ยิ่งเฮนรี่เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่หมวดหมู่เขาได้พูดคุยกันเธอก็ยิ่งมีความรู้สึกว่าเขาเป็นคนจิตไม่ปกติ

และณ ตอนนั้นเองที่เฮนรี่ได้รู้ที่แท้ว่า ลูซี่ป่วยเป็นโรคความทรงจำเสื่อม ความจำของเธอมีอายุเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั่น และนั่นส่งผลให้เฮนรี่ตกลงใจที่จะเริ่มต้นขณะนี้ตั้งแต่ต้นจีบเธอใหม่ในทุก ๆ วันด้วยเหตุว่าเขารู้ว่าตัวเองได้มอบจิตใจให้เธอคนนี้ไปแล้ว

หนังรักหนึ่งเรื่องที่ชมแล้วอบอุ่นจิตใจสุด ๆ ทั้งความบากบั่นของเฮนรี่ที่คอยมุ่งเน้นหนักเตือนความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ในทุก ๆ เช้า และการเริ่มขณะนี้ตั้งแต่ต้นใหม่ทุกวันก็ชมเหมือนกับว่าจะไม่น่าจะใช่เรื่องใหญ่อะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่ลูซี่บอกว่าเธอไม่ทราบดีว่าเฮนรี่คือผู้ใดกันแต่เธอกลับกลั่นกรองถึงและควรจะเป็นวาดภาพเขาคนนั้นออกมาบ่อยครั้ง ๆ นี่ทำพวกเราซึ้งไปเลยจ้ะ

หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ

It’s Now or Never

รูปยนตร์อารมณ์ดีสัญชาติสเปน ที่มาพร้อมด้วยความฮาน้ำตาแตก หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ เป็นเรื่องของว่าที่บ่าวสาวชาวสแปนิชที่เลือกจัดงานแต่งงาน ณ กรุงลอนดอน สถานที่แรกเจอของเขาทั้งสอง งานนี้จัดเตรียมพร้อมตัวจัดแจงของพร้อมแต่ง แต่! จู่ๆ ก็กำเนิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทุกเที่ยวบินมุ่งสู่กรุงลอนดอนถูกยกเลิก

เนื่องจากว่าเกิดการเตือนเทือกเขาไฟระเบิด ว่าที่เจ้าบ่าวของหมู่พวกเราเลยห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรทำทุกวิถีทางให้ได้บินไปลอนดอน ไม่น่าใช่เพียงแค่นี้ แต่ยังมีเรื่องมีราวน่าเจ็บปวดหัวอีกมากมายจนนำมาซึ่งวิธีการทำให้คนชมห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จะต้องลุ้นว่า งานวิวาห์ของทั้งสองจะกำเนิดขึ้นหรือไม่ ต้องไปติดตาม หากคนไหนได้ชมหนังของ Adam Sandler หลายครั้ง หัวข้อนี้เขาก็ยังคงจะเป็น Sandler อย่างที่พวกเราเคยชิน แถมพอบ่งบอกถึงกับ Drew Barrymore เปลี่ยนเป็นความลงตัวแบบน่ารัก พลอตก็ยอดเยี่ยม ผู้ใดกันดูจำเป็นต้องอมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่องแน่นอน

ความรักไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่เพศหญิงและชายเท่านั้น เราก็เลยอยากจะแนะนำรูปยนตร์ Coming of Age ที่มีมู้ดแอนด์โทนที่ติดตาตรึงใจผู้ดูทั้งโลก โดยพูดถึงความเชื่อมโยงณ ช่วง Elio หนุ่มเล็กน้อยวัย 17 ปีที่อาศัยอยู่ภายในชนบทของอิตาลี

กับ Oliver ชายหนุ่มชาวอเมริกันที่สัญจรมาเป็นตัวช่วยงานศึกษาค้นคว้าให้กับพ่อของ Elio ในเวลาที่ฤชมร้อน และจำเป็นมากจึงต้องควรมาอาศัยอยู่ข้างในบ้านเดียวกับ Elio ในณ เวลาระยะเวลาหนึ่ง ด้วยเหตุการณ์นี้เอง กระตุ้นให้เกิดกระบวนการทำให้ Elio กำเนิดวิชาความรู้สึกแปลกใหม่ที่ไม่เคยได้ฟังมาก่อนกับชายหนุ่มแปลกหน้าคนนี้

Love letter เป็นรูปยนตร์รักโรแมนติกชั้นเชิงอันดับ 1 ในใจคนไหนผู้คนจำนวนมาก แม้จะออกฉายตั้งแต่ปี 1995 แต่ยังอาจจะได้รับความนิยมมาจนกระทั่งประจำวันนี้ ตามร้านรวงรวงขายซีดี-ดีวีดี ในไทยเองยังคงจะมีแผ่นหัวข้อนี้ขาย เนื่องด้วยว่า Love letter คือหนังรักในตำช้านานสุดคลาสสิกของประเทศญี่ปุ่น ผลงานของยอดผู้กำกับ ชุนจิ อิวาอิ โดยหนังเรื่องสร้างปรากฏการณ์ได้รับทั้งคำดูจากนักวิจารณ์ รายรับมากมายล้านเยน และค่าตอบแทนในเวทีต่างๆ พร้อมกับแจ้งกำเนิดให้ ชุนจิ อิวาอิ กลายเป็นเจ้าพ่อหนังรักเหงาๆแห่งเอเชีย

หนังรักในตำช้ายาวนานอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างจากบทเรียบเรียงของวิลเลียม เช็กสเปียร์ โดยในแบบอย่างนี้จะเกิดการดัดเปลี่ยนแปลงเนื้อหาให้มีความทันสมัย (ในณ เวลานั้น) เพิ่มอีกเพิ่มขึ้น ส่วนเรื่องของบทพูดก็จะอาจจะเค้าโครงเดิมเอาไว้อยู่ โดยเป็นการพูดเล่าเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในเมืองเวโรนา เมืองนี้มีสองตระกูลใหญ่ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อกันมาอย่างนาน นั่นก็คือ ตระกูลคาปุเล็ต และ ตระกูลมอนตะคิว

แต่แล้วความปรับเปลี่ยนก็เกิดขึ้นเมื่อ โรมิโอ มอนตะคิว (ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ) แอบปลอมตัวเข้าไปในงานเลี้ยงของตระกูลคาปุเล็ต และแค่เสี้ยววินาทีแรกที่เขาได้สบตากับ จูเลียต คาปุเล็ต (แคลร์ เดนส์) ทั้งคู่ก็ใส่ใจได้ว่ารักแรกเจอนั้นมีอยู่จริง ต่างคนต่างก็ตกหลุมรักอยู่ในวังวนที่ถูกผลิตขึ้น แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้สวยงามสักเท่าไรนักเนื่องจากว่าความขัดโต้แย้งของสองครอบครัว

เพราะฉะนั้นโรมิโอและจูเลียตก็เลยตกลงจัดงานแต่งลับ ๆ ขึ้นโดยที่ไม่มีผู้ใดทราบ แต่แล้ววันหนึ่งก็เป็นเรื่องเศร้าขึ้นเมื่อเพือนรักของโรมิโอขัดแย้งกับน้องชายของจูเลียตและโดนฆ่าตาย ด้านโรมิเองก็รู้สึกโกรธแค้นแค้นและพลั้งมือฆ่าน้องชายของจูเลียตตายด้วยความไม่มีสติสัมปชัญญะ และสาปัจจัยนี้ส่งผลให้โรมิโอโดนเนรเทศไปจากเมือง หลังข้างหลังแล้วหลังจากนั้นก็กำเนิดเหตุการณ์น่าเสียใจที่ผู้คนจำนวนมากอาจจะจะจะทราบจุดสิ้นสุดดีอยู่แล้ว

ถึงเวลาจบจะเต็มไปด้วยความโศกเศร้าแต่เนื้อเรื่องขณะที่โรมิโอและจูเลียตกำลังปลูกต้นรักกันนั้นช่างน่ารักและฟินจนเกินบรรยาย ยิ่งได้นักทำให้ทราบหนุ่มสามีในฝันอย่างลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ หนุ่มหน้ามนคนหล่อมารับบทโรมิโอพูดเลยว่าอิจฉาแคลร์ เดนส์มากถึงปริมาณเยอะที่สุดต้นเหตุเพราะสาว ๆ ต่างก็ใฝ่ฝันควรจะเป็นเป็นจูเลียตและเข้าฉากจุมพิตสุดโรแมนติกกับโรมิโอสักครั้งหนึ่งในชีวิต

เหตุการณ์ของ คิว เด็กหนุ่มไม่เอาไหนที่ตกหลุม ทิชา รักทนายสาวสวย เก่ง ยึดมั่นในอุดมการณ์หยุดธรรม จนคิวยอมปรับเปลี่ยนกลายร่างเองทั้งหมดทุกอย่างและเป็นผู้พิพากษามาคว้าใจเธอให้ได้ ในละครเรื่องนี้นอกเหนือจากนั้นสถานะการณ์รักต่างวัยของทนายทิชาและน้องคิวแล้ว หมวดหมู่พวกเรายังแสดงตัวเรื่องราวเกี่ยวกับข้อกฏหมายที่สามารถใช้ได้ในชีวิตจริงด้วยนะคะ

เทสซ่า สาวบางส่วนแสนซื่อ เธอใช้ชีวิตตามกรอบที่ครอบครัววางไว้มาตลอด เมื่อเธอย้ายเข้ามาเล่าเล่าเรียนปีหนึ่ง เธอรู้สึกอิสระและตื่นเต้นกับชีวิตใหม่ที่เธอเพิ่งได้เจอ เทสซ่า พักอยู่กับ สตีฟ รูมเมทสาวนักปาร์ตี้ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวกำเนิดขึ้นเมื่อ สตีฟ ชวน เทสซ่า ไปงานปาร์ตี้ด้วยและได้บอกต่อให้เธอคุ้นเคยกับ ฮาร์ดิน สก๊อต หนุ่มแบดบอยสุดลึกลับ

ข้างหลังต่อต่อจากนั้นหมวดเขาก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันเล่นเกม Truth or Dare เพื่อจะน ๆ ก็เลยท้าประจักษ์เทสซ่าให้จูบกับฮาดิน แต่เธอปฏิเสธและเดินจากไป จึงเป็นจุดเริ่มในความเกี่ยวข้องและความรักของทั้งสองที่เริ่มก่อตัวขึ้นจนกำเนิดความเกี่ยวเนื่องแสนโรแมนติกร่วมกัน โดยเทสซ่าไม่เคยได้ยินเลยว่าฮาดินได้ปิดบังความลับบางสิ่งกับเธอมาตลอดและกำลังจะถูกเผยต่อจากนี้

HELLO THE SHARPSHOOTER (2022)

มาที่ฝั่งของซีรีส์จีนกันบ้างจ้ะ Hello The Sharpshooter เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก กีฬา เรื่องราวความรักที่กำเนิดขึ้นณ ตอนชายสตรีที่ไม่เหมือนกันสุดขั้ว เสิ่นชิงหยวน นักแม่นปืนกระจำมหาวิทยาลัยที่เป็นโรคจำหน้าคนมิได้ กับถังซิน สาวบางส่วนนักไลฟ์ฝึกหัดที่เคยมีความรู้และมีความเข้าใจสมรรถภาพสึกดีๆให้ชิงหยวน แต่เค้ากลับจำหน้าเธอมิได้ซะนี่ อย่างนี้มันขาดไม่ได้จึงควรสร้างความทรงจำกันหน่อย!!

หนังรอมคอมแนวไฮสคูล ที่ดัดปรับเปลี่ยนมาจากหนังสือนิยายขายดีของ The New York Times ที่เขียนโดย Jenny Han ซึ่งเป็นเรื่องราวกับของ “ลาร่า จีน” สาววัยรุ่นมัธยม ที่ไม่ต่างอะไรจากเด็กสาวทั่วไปที่เพ้อฝันเรื่องความรัก เธอได้เขียนจดหมายสารภาพรักถึงเพศชายทั้งหมด 5 คน แต่ไม่เคยนำไปส่งให้อีกฝ่ายได้รับทราบ ได้แต่เก็บซ่อนความลับนั้นเอาไว้นั้น

แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตในโรงศึกษาของเธอจะต้องแปรไปชั่วนิจนิรันดร์ เมื่อจดหมายลับๆของเธอถูกส่งออกไปหาเจ้าของ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “จอช” แฟนเก่าของพี่สาวเธอ และ “ปีเตอร์” หนุ่มนักกีฬาสุดฮอตประจำโรเล่าเรียน สถานะการณ์วุ่นๆ จึงกำเนิดขึ้นเมื่อเธอห้ามให้หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงต้องควรบากบั่นหลบหน้าผู้ชายพวกนั้น รวมถึงพี่สาวของตนเองด้วย

รูปยนตร์เรื่องนี้เป็น หนังโรแมนติก netflix ที่เกิดการดำเนินเรื่องไปอย่าง ช้า ๆ ตามสไตล์หนังที่ผลิตขึ้นมาจากนิยาย โดยพลอตเรื่องมีความรู้ความเข้าใจและมีความสามารถสะดวกสบายไม่ซับซ้อน แต่ก็มีหักมุมที่ดูจะเจ็บปวดใจนิดหน่อย แต่แม้ว่าเนื้อเรื่องจากคงจะจะดูจะเบาไป แต่ด้วยคาแรกเตอร์ของพระเอกที่มีผลให้คนเขียนอยากจะกรี้ดในลุคหล่อแบดบอย ลึกลับ พร้อมด้วยรอยสักที่ดูเป็นผู้ชายน่าสืบค้นหาหาของฮาร์ดิน

ส่วนนี้ก็เลยช่วยทำให้สถานะการณ์มีความน่าดึงดูดมากยิ่งกว่าเดิม รวมทั้งฉาก 18 + ที่มีให้ชมฟิน ๆ ตลอดทั้งเรื่อง สำหรับท่านที่ต้องการรับดูความฟินนี้ ยาว ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีถึง 3 ภาคร่วมกัน ซึ่งคนใดกันแน่ที่ต้องการทราบว่าความรุนแรงในแต่ละภาคอยู่ระดับไหน ดูได้จากภาพด้านล่างนี้เลย ด้วยเหตุว่าต้นสายปลายเหตุว่านักประพันธ์การันตีในความฟินจิกหมอนขาดทั้ง 3 ภาคนี้เลยค่ะ

Love & Other Drugs (2010) แม็กกี (แอน แฮทธาเวย์) ศิลปินสาวสวยรักอิสระ ผู้ไม่ประนีประนอมให้ใคร สิ่งใด หรือแม้แต่เสียงเรียกร้องของดวงใจตัวเราเอง มาเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนร่างเธอได้ จนได้เหน้าจอกับเจมี แรนดัลล์ (เจค กิลเลนฮาล) หนุ่มหล่อผู้บริโภคเสน่ห์ของเขาให้มีประโยชน์สำหรับเพื่อการรวมตัวกันอาชีพเซลส์แมนขายยา

มากาเร็ต (แซนดร้า บูลล็อค) บก.สาว สุดเขี้ยว แห่ง นิตสารชื่อราวกับในนิวยอร์ค ที่จำเป็นจะต้องต้องมีให้ได้ควรต้องถูกเนรเทศกลับแคนาดาอย่างกระทันหัน ด้วยเหตุว่าว่าใบอนุญาตการดำเนินการงานสำหรับคนต่างประเทศในอเมริกาของเธอถูกปฏิเสธ บก. ขาวีนอย่างเธอจึงขาดไม่ได้จะต้องหาทางจัดการประเด็นนี้อย่างเร่งด่วน เธอก็เลยจำเป็นที่จะต้องหาแพะรับบาปสำหรับเพื่อจะการยืดอายุการจัดการงานในอเมริกาของเธอ และหายนะก็ตกมาถึง แอนดรูว์ (ไรอัน เรย์โนลด์ส)

ผู้ช่วยหนุ่มหล่อหน้าใสของเธอเอง ที่ถูกจับมัดมือมัดเท้าประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบแบบไม่ทันตั้งตัว นอกนั้นจึงต้องควรพบกับความสยดสยอง และประวัติรร้ายสมบูรณ์ของนายสาวในออฟฟิศแล้ว เขาจะยอมพลีกายเป็นทาสรักของเธออีกมั๊ย และสถานะการณ์ยุ่งเหยิง ๆ เมื่อเธอจำเป็นที่จึงต้องควรไปเยื่ยมครอบครัวของแอนดรูว์ ที่ไม่ทราบถึงความลับของทั้งคู่คนนี้ ไกลถึงอลาสก้า

แม็กกีก็พบว่าเธอและเจมีต่างกำเนิดอาการงงงัน เมื่อจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องตกอยู่ภายใต้ฤทธิ์ยากดประสาทอย่างแรงที่มีชื่อว่า ความรัก ทั้งนี้ความสัมพันธ์เวลาชายและผู้หญิงจำนวนมากมักพัฒนาจากความรักไปสู่เซ็กส์ ทว่าคู่ของแม็กกีและเจมีกลับเดินสวนทาง

มาทางฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างจ้ะ “คุณหมอขาโหดกับพยาบาลโขดหิน” ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เหตุการณ์ของซากุระ สาวนิดหน่อยน่ารักที่บังเอิญเจอเรื่องราวฉุกเฉิน มีป้าคนนึงหมดสติอยู่แต่เธอไม่สามารถที่จะช่วยอะไรได้ จนกระทั่งมีผู้ชายเท่ๆคนนึงโผล่มาช่วยได้ตรงเวลาพอดี เค้าคนดีเป็นหมอศัลยกรรมหัวใจ ซึ่งนั่นก็ได้เหมือนกันจุดประกายไฟในตัวเธอให้ตั้งใจศึกษาจนสามารถสอบพยาบาลแล้วดำเนินการงานที่เดียวกันได้ สุดยอดมากแม่

https://dublinstemplebar.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...