จับจีพีเอส เทคนิคหยิบสัญญาณ GPS มือถือ ทำอย่างไร

จับจีพีเอส แนวทางติดตามเจาะจงตำแหน่งโทรศัพท์มือถือด้วยข้อตกลงณ จีพีเอส
ล่าสุดสมาร์ทโฟนถือเป็นต้นเหตุที่จำเป็นอย่างยิ่งไปเสียแล้วเพื่อชีวิตประจำวันของแต่ละคน ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลกนี้โทรศัพท์มือถือสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เราต้องการรู้ได้แบบรวดเร็ว ทำธุรกรรมต่าง ๆ ก็แสนสะดวก ส่งข้อมูลทั้งรูปและเสียงได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว หรือจะตอบกลับอีเมล

ประชุมสัมนา ถ่ายภาพ เล่นโซเชี่ยล เกมออนไลน์ ได้หมด จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือบัดนี้พัฒนาไปไกลไม่น่าจะใช่แค่เพียงโทรเข้าโทรออกอย่างเดียวเหมือนโทรศัพท์มือถือสมัยก่อนอีกต่อจากนี้ไปด้วยฟังก์ชั่นเยอะๆขนาดนี้ส่งผลให้ตลาดสมาร์ทโฟนเติบโตและชิงชัยกันอย่างดุเดือด

และราคาโทรศัพท์เคลื่อนที่แต่ละเครื่องก็ไม่น่าจะใช่ถูก ๆ จับจีพีเอส ด้วยปัจจัยผลนี้เองจึงเกิดเรื่องใหญ่มากถ้าหากเจ้าโทรศัพท์มือถือเครื่องได้โปรดของพวกเราขาดหายไป เพราะว่าราคาสูงมากบางเครื่องแตะครึ่งแสนก็มีจะซื้อใหม่ก็เสียดายตังค์ รวมทั้งข้อมูลสำคัญ ๆ ที่เก็บไว้ ล้วนแล้วแต่มีคุณค่าและเป็นความลับ ซึ่งพวกเราจะมีวิธีติดตามเอาตีกลับมาได้ยังไง วันนี้เรามีผลสรุป

จับจีพีเอส
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

หากคุณทำมือถือขาดหายคุณสามารถติดตามได้จาก GPS ที่สามารถระบุตำแหน่งมือถือของคุณได้ซึ่งจำเป็นที่จะต้องประสมไปด้วย 3 ส่วนหลัก ๆ คือ 1. สถานีฐาน 2. ดาวเทียม 3. เครื่องรับสัญญา GPS ซึ่ง คนซื้องานสามารถรับคำสัญญาณ GPS ได้จากเครื่องมือหลายอย่าง ได้แก่ โทรศัพท์มือถือที่รับสัญญาณ

GPS ได้, GPS Receiver (ต่อกับ Computer, โทรศัพท์มือถือ) หรือ เครื่อง PNA (Personal Navigation Assistant) หรือเรียกง่ายๆว่า GPS Navigator, GPS ติดรถ หรือ Car GPSทีนี้มาถึงเนื้อหาปลีกย่อยลงไปอีกก็คือเรื่องของขั้นตอนก็จะไม่เหมือนกันออกไปขึ้นกับว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณเป็น แอนดรอยด์ หรือ ไอโฟน

โทรศัพท์มือถือ ระบบ iOS ไอโฟนGPS เป็นอย่างไรGPS

คือ ระบบเฉพาะเจาะจงตำแหน่งบนพื้นโลก ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System ซึ่งระบบ GPS เจือไปด้วย 3 ส่วนหลัก คือ ส่วนอวกาศ จับจีพีเอส  แถมยังมีเครือข่ายดาวเทียมหลัก 3 ค่าย คือ อเมริกา รัสเซีย ยุโรปของอเมริกา ชื่อเรื่อง NAVSTAR (Navigation Satellite Timing and Ranging GPS) มีดาวเทียม 28 ดวง ใช้งานจริง 24 ดวง อีก 4 ดวงเป็นตัวกักเก็บเผื่อเอาไว้ จัดการงานโดย Department of Defenses

มีรัศมีวงโคจรจากพื้นโลก 20,162.81 กม.หรือ 12,600 ไมล์ ดาวเทียมแต่ละดวงใช้ ช่วงในการโคจรรอบโลก 12 ชั่วโมงยุโรป ชื่อ Galileo มี 27 ดวง บริหารงานโดย ESA หรือ European Satellite Agency จะพร้อมใช้งานในปี 2008รัสเซีย ชื่อ GLONASS หรือ Global Navigation Satellite

บริหารโดย Russia VKS (Russia Military Space Force)ในช่วงเวลาที่นี้ภาคประชากรทั่วโลกสามารถใช้ข้อมูลจากดาวเทียมของทางอเมริกา (NAVSTAR) ได้แบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆ เพราะว่า แผนการสิทธิการเข้าถึงข้อมูลและข่าวสารเพื่อประชาชนของรัฐบาลสหรัฐ จึงเปิดให้ประชากรทั่วๆไปสามารถใช้ข้อมูลดังที่กล่าวมาข้างต้นในชั้นเชิงความถูกต้องที่ไม่เป็นภัยต่อความมันคงจะของรัฐ กล่าวอีกนัยหนึ่งมีความถูกต้องในอันดับบวก / ลบ 10 เมตร

ส่วนควบคุม และก็มีสถานีภาคพื้นดิน สถานีใหญ่อยู่ที่ Falcon Air Force Base ประเทศ อเมริกา และศูนย์กำกับการย่อยอีก 5 จุด กระจายไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกส่วนลูกค้างาน ผู้ใช้งานควรจะมีเครื่องรับคำสัญญาณซึ่งสามารถรับคลื่นและแปรโค้ดจากดาวเทียมเพื่อจะนำมาประมวลผลให้เหมาะกับการใช้งานในต้นแบบต่างๆ

ประจำวันนี้ท่านสมาชิกนิยมจะเข้าใจผิดว่า GPS เป็น GPRS ซึ่ง GPRS ย่อมาจากคำว่า General Packet Radio Service เป็นระบบติดต่อแบบไร้สายเพื่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ PDA หรือ notebook เพื่อจะเชื่อเรื่องมต่อกับ internetวิธี ปิด เปิด ระบบติดตามตำแหน่ง GPS Androidระบบติดตามตำแหน่ง

GPS Androidวันนี้เรามาชมกระบวนการเปิดปิด location กันนะครับผม ซึ่งผู้ใช้งาน application android จำเป็นจะต้องเปิดใช้ก่อน และ ต้องรู้ เพื่อที่จะให้การดำเนินงานสะดวกและสบาย และ ราบรื่น ขั้นตอนการการเปิดปิด location นั้น ไม่ยากเย็นเลยในเครื่องสมาร์ทโฟนของเรา เกิดการลงแอพพลิเคชัน

ไว้มากมาย มีทั้งแอพพลิเคชัน ที่ต้องการเปิดพิกัดตำแหน่ง จับจีพีเอส  หรือไม่ได้อยากต้องการเปิดพิกัดตำแหน่ง พวกเราสามารถตั้งค่าการเปิดปิดการติดตามตำแหน่งที่อยู่ด้านในแอพพลิเคชันเหล่านี้ได้ สามารถทำแล้วได้ 2 เคล็ดวิธี ร่วมกันคือ

ปิดการค้นหาหาตำแหน่งทั้งปวงของสมาร์ทโฟน ซึ่งการปิดเช่นนี้ จะก่อให้แอพพลิเคชันทุกๆ อย่างในสมาร์ทโฟน ไม่สามารถชี้เฉพาะตำแหน่งของพวกเราได้ แต่หากแตะอีกครั้งก็จะเป็นการเปิดการสืบค้นหาตำแหน่งทั้งหมดทั้งมวลของสมาร์ทโฟนปิดการสืบค้นหาเฉพาะเจาะจงแอพพลิเคชัน ที่พวกเราต้องการไม่ให้ติดตามสืบค้นหาตำแหน่ง GPS ของพวกเราขั้นตอนการปิดเปิดการสืบค้นหาตำแหน่งทั้งหมดของสมาร์ทโฟน

ขั้นตอนปิดการสืบค้นหาตำแหน่งทั้งหมดทั้งมวลของสมาร์ทโฟนนั้น โดยง่ายเลย ถึงแม้ว่าคุณจะใช้ Android เวอร์ชั่นไหนก็ตาม จะมีเคล็ดวิธีปิดที่คล้ายๆ กัน แต่สิ่งที่ต่างกันก็มีเพียงภาพลักษณะสำหรับในการเข้าถึงเพียงแค่นั้นเองเข้าที่รายการอาหารตั้งค่า (Setting)เลื่อนหารายการอาหาร ตำแหน่ง

(Location)เมื่อเข้าไปถึงเมนูตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว พวกเราสามารถปิดการสืบค้นหาตำแหน่งได้อีกด้วยการเลื่อนปุ่มปิด บริเวณมุมบนด้านขวามือเพียงเท่านี้ เราก็สามารถปิดการติดตามตำแหน่งของแอพพลิเคชันได้ทั้งเครื่องเลยหรือ ถ้าเราไม่ได้อยากจะปิดระบบติดตามตำแหน่ง GPS ซะทีเดียว แต่ให้สามารถติดตามตำแหน่ง แบบไม่แน่นอน ว่าคุณอยู่ตรงไหนคุณสามารถเข้าไปที่ เมนู Mode ในรายการอาหารของ Location และเฟ้นตัวเลือกได้ 3 แบบ

ความถูกต้องสูง จำนวนมากแล้ว เมนูนี้จะถูกเลือกเป็นค่าเริ่มตั้ง

แต่ต้นอยู่แล้ว จะใช้ GPS, Wi-Fi และ เครือข่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อที่จะประเมินตำแหน่ง ให้แม่นยำที่สุดของพวกเรา
เวอร์ชั่นการมัธยัสถ์พลังงาน จะใช้ Wi-Fi และ เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อที่จะประเมินตำแหน่งของพวกเราGPS แค่นั้น ใช้ GPS เพื่อจะประเมินตำแหน่งของเราการปิดระบบติดตามตำแหน่งของแอพพลิเคชันนั้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงแอพพลิเคชันอื่นๆ มาช่วยสำหรับเพื่อการปิดกั้น เพราะ Android เอง มีรายการอาหารที่สามารถให้พวกเราไปปิดการติดตามตำแหน่ง (GPS) จากแอพพลิเคชันได้ด้วยเช่นกัน

เข้าเมนูตั้งค่า (Setting)เลื่อนหารายการอาหาร “การจัดแจงแอพพลิเคชัน”เมื่อเข้าเมนูนี้แล้วกด 3 จุดด้านบนขวามือของจอ จะขึ้นเมนูย่อยขึ้นมาให้เข้าไปใน “การอนุญาตแอพ”
ภายในรายการอาหาร”การอนุญาตแอพ” นี้จะมีกำหนดการเข้าถึงสิทธิ์ของแอพพลิเคชั่นต่างๆ จับจีพีเอส  โดยแบ่งเป็นหมวด

เช่น SMS, กล้องถ่ายรูป, ตำแหน่ง, ที่จัดเก็บข้อมูล เป็นต้น
ให้พวกเราเลือกเฟ้น เข้าเมนูตำแหน่ง เมื่อเข้าไปแล้วจะพบรายชื่อแอพพลิเคชันต่างๆ หากเราควรจะเป็นปิดกั้นสิทธิ์การเข้าถึงตำแหน่งของคุณ ก็เพียงแต่คัดสรรค์ปิดแอพพลิเคชันนั้น ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วการปิดกั้นไม่ให้แอพพลิเคชัน ให้สามารถรู้ตำแหน่งของพวกเราได้นั้น มีสาระหลายชนิด

โดยยิ่งไปกว่านั้นความเป็นส่วนบุคคลของพวกเรา แต่การเปิดการระบุตำแหน่งก็มีคุณประโยชน์เช่นกัน เช่นเดียวกับผมจะนำไปใช้สำหรับการสัญจร Google Map จะเก็บบันทึกการเดินทางของเราไว้ ผมถูกใจย้อนกลับไปมาดูว่าในวันนี้ เดือนนี้ ปีนี้ เราได้สัญจรไปไหนบ้าง และ ใช้ทางไหนสำหรับการเดินทาง

เมื่อจำเป็นที่จะต้องสัญจรในเส้นทางเดิม Google Map ก็จะโชว์เส้นทางที่เราเคยสัญจรมาแล้ว ให้เราได้ปรากฏกัน แต่หากข้อมูลพวกนี้หลุดไปอยู่กับคนที่ไม่หวังดีกับเรา ข้อมูลเหล่านี้ก็จะกลายได้ผลร้ายกับเราด้วยเหมือนกัน

แต่เพื่อแอพพลิเคชัน Jarviz ควรจะจึงต้องควรเปิดระบบ GPSแอพพลิเคชัน Jarviz ก็ใช้ระบบ GPS ด้วยเช่นเดียวกัน จะมีผลให้ผู้นำงาน หรือ เจ้าของบริษัท สามารถทราบได้ว่าพนักงานแต่ละคนปฏิบัติงานที่ไหน ถึงอยู่ที่บ้านก็สามารถทราบได้ ไม่จึงควรใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องตอกบัตร ให้เสียรายจ่าย และ เสียเวล่ำเวลา โดยครั้งแรกที่ลงซอฟต์แวร์เสร็จแล้ว ให้แตะที่แอพนี้แล้วเลือกเฟ้นตัวเลือก ซึ่งมีด้วยประการฉะนี้

อนุญาตในช่วงใช้งานแอพ: อนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลบริการหาตำแหน่งที่ตั้งได้ จับจีพีเอส  ทุกครั้งที่แอพนี้ถูกใช้งานแค่นั้นอนุญาตหนึ่งครั้ง: จะอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลบริการหาตำแหน่งที่ตั้งได้ เมื่อแอพนี้ถูกใช้งาน แต่หากเลิกใช้งานไปแล้ว และ ระหว่างการเปลี่ยนมาใช้งานแอพ Jarviz นี้ใหม่ ครั้งต่อๆ ไป แอพนี้ก็จะถามเหมือนดังเดิมทุกครั้ง(ตามภาพข้างล่าง) แต่ถ้าคุณเลือกเป็น “อนุญาตในช่วงใช้งานแอพ:”

ส่งผลให้ทุกครั้ง เมื่อแตะที่แอพนี้เพื่อจะใช้งาน Application Jarviz จะไม่แจ้งเตือนอีกต่อไปไม่อนุญาต: คุ้มครองปกป้องการเข้าถึงข้อมูลบริการหาตำแหน่งที่ตั้ง แต่จะสามารถใช้งานส่วนอื่นๆ ของแอพได้อยู่ เพียงแต่ถ้าควรจะเป็น Check In เพื่อเจาะจงพิกัดตำแหน่ง จะไม่สามารถใช้งานได้ใช้ GPS อย่างไรให้ไม่มีอันตราย พร้อมเทคนิคเอาตัวรอดเมื่อรถจมน้ำ

สนใจ เเอดไลน์ LINE : https://bit.ly/Line_GeniusGPS

dublinstemplebar