gps รถเมล์  รถเมล์ถึงป้ายเมื่อไหร่ เช็คได้ผ่าน Google Maps

gps รถเมล์  บัดนี้ตอนจะไปไหน แม้แต่ในเมืองเอง ก็ยังจำเป็นที่จะต้องค้นหาหาวิธีการเดินทางจาก Google Maps โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางด้วยรถประจำทาง ที่แอปฯ แผนที่ตัวเก่งของเราสามารถพูดสายรถเมล์ให้พวกเราเดินทางตามได้อย่างถูกต้องถูกต้อง แต่เพื่อที่จะนๆ รู้มั้ยว่า Google Maps สามารถติดตามรถเมล์สายต่างๆ ว่าจะเข้าป้ายตอนไหนได้ด้วยเหมือนกัน ทดสอบไปชมขั้นตอนการกันได้เลย

พวกเราจะเข้ามาสู่หน้ากำหนดการณ เวลาของสายรถเมล์ ซึ่งสายรถเมล์ต่างๆ gps รถเมล์   จะเรียงตามระดับเข้าป้าย ก่อน-ข้างหลัง โดยข้อมูลจะชี้เฉพาะ ลำดับที่สายรถเมล์ ตำแหน่งที่อยู่ในขณะนี้และเวลาที่จะถึงป้ายที่เราเฟ้นยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ถ้าเรากดเลือกเฟ้นสายรถเมล์จาก วิธีการที่ 4 เราจะสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงของรถเมล์สายนั้นๆ ว่าบัดนี้อยู่ที่ป้ายไหนแล้ว ได้อีกต่างหาก

เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​ติด GPS รถยนต์

ประสบการณ์มากกว่า 8 ปีการันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย

ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ

Call Center 24 ชั่วโมง โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม

ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด

ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่ ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง

ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมงรับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน

ภายใต้สัมปทาน 3Gโปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊กตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

บริการหลังการขายดีเยี่ยม พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

gps รถเมล์
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

และนี่ก็เป็นฟีเหน้าจอร์ดีๆ ที่ Google Maps ซ่อนเอาไว้ คนไหนได้เอาไปลองใช้แล้ว อย่าเพลินมาบอกต่อให้กันได้ฟังบ้างนะ ว่าได้ใช้งานแล้ว สะดวกขึ้นมั้ย?เปิดเคล็ดวิธี ‘เช็คช่วงรถเมล์’ ง่ายดาย ผ่านแอพฯ รับมือ ‘รถเมล์’ ปรับลดเที่ยวจากเหตุการณ์การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ที่กำลังลุกลาม ทำให้หลากหลายหน่วยงาน

สั่งให้พนักงานดำเนินงานอยู่บ้าน ซึ่งส่งผลให้มีผู้ซื้อบริการขนส่งสามัญชนอย่าง “รถเมล์” ลดลง ก็เลยทำให้ ขสมก.ตกลงใจปรับลดเที่ยวการวิ่งของรถเมล์ให้มีความถี่ลดลงจากปกติ โดยเริ่มในวันที่ 27 เมษายน 2564

แต่ก็ยังมีพนักงานบริการและใครอีกหลากหลาย

คนที่ยังควรต้องออกมาดำเนินงานภายนอกอย่างเลี่ยงไม่ได้ “กรุงเทพธุรกิจออนไลน์” ชวนตรวจสอบแอพพลิเคชั่นติดตามชมรถเมล์ ว่า มีแอพฯ ไหนบ้าง แล้วใช้เช่นไรให้ทราบตอนที่รถเมล์มาถึงได้อย่างเป๊ะๆ!โดยแอพฯ สำหรับชมตอนรถเมล์มีร่วมกัน 3 แอพฯ gps รถเมล์ ด้วยเหตุผลดังกล่าว VIABUS

ผู้ก่อตั้ง: ศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ อินทัช มาศวงษ์ปกรณ์, ธนิษฐ์ ซึ้งหทัยพร และ ธนัทเศรษฐ์ หอวัฒนพันธ์ปีที่เปิดให้ใช้งานเลือกเฟ้นป้ายรถเมล์ที่จะขึ้น โดยแตะที่ป้ายรถเมล์บนแผนที่ ซึ่งในป้ายนั้นๆจะมีเฉพาะเจาะจงหมายเลขรถโดยสารด้วยคัดเลือกป้ายโดยสารที่จะลงดิ่งนั้น โดยแตะที่เนื้อความ

“ไปตรงไหนดี?”เมื่อคัดสรรค์ปลายทางแล้วจะทำให้รู้สายรถเมล์ที่เราจะใช้เพื่อสำหรับการสัญจรเมื่อแตะเลขลำดับสายรถเมล์ที่หน้าตอแล้ว แอพจะส่อให้เห็นตำแหน่ง GPS ของรถเมล์แบบสดๆพินิจว่ารถเมล์มาถึงตรงไหนแล้ว และบวกลบคูณหารระยะเวลาว่าอีกกี่นาทีรถจะมาถึงเพื่อนขึ้นรถโดยสารไปยังจุดมุ่งหมาย

(ถ้าอยากแสดงตัวการกำหนดช่วงเวลาที่กระจ่างต้องสมัครแบบจ่ายเงินรายเดือน จะแสดงผลที่ขนาดเล็กๆกว่านั้น)นอกจากนี้นี้ยังสามารถเลื่อนชมรายนามสถานที่ที่รถเมล์สายนั้นเดินทางผ่านได้โดยเลื่อนขึ้นด้านบนและเลื่อนลงข้างล่างดาวน์โหลด: ระบบแอนดรอยด์ ระบบไอโอเอส citygo

เลือกป้ายรถเมล์ที่ใกล้กับพวกเราที่สุดต่อจากนั้นดูขณะของรถเมล์สายนั้นและรอระหว่างที่รถเมล์มาถึงบันทึกรายการกรุณาเพื่อป้ายรถเมล์ที่ขึ้นหลายครั้งๆ เพื่อที่จะสบายต่อการสืบค้นหาดาวน์โหลด: ระบบแอนดรอยด์ ระบบไอโอเอสGoogle Mapsเปิดแอป Google Maps ในวัสดุเขยื้อนป้อนเป้าหมายแล้วแตะข้อเสนอแนะ (ภาพลูกศรชี้ไปทางขวา)แตะโลโก้ขนส่งสาธารณะที่ด้านบนเลื่อยขึ้นและเลื่อนลงเพื่อที่จะดูตัวเฟ้นและณ เวลาการเดินทาง รวมถึงแตะเส้น

ทางเพื่อจะชมข้อเสนอดาวน์โหลด: ระบบแอนดรอยด์ ระบบไอโอเอสรถเมล์อยู่ไหน เช็คง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยแอป Viabus คนไหนที่โดยสารผ่านทางรถประจำทางบ่อยๆแต่ไม่ต้องการรอเก้อจนช้านาน สัญจรได้สะดวกและสบาย สามารถติดตามตำแหน่งรถเมล์เส้นทางต่างๆได้ผ่านทางแอป Viabus โหลด

โดยไม่คิดมูลค่าใดๆทั้งบน iOS และ Android โดยสามารถตรวจทานเส้นทางเดินรถของ ขสมก. รถ BMA FEEDER BUS และระบบขนส่งตามจังหวัดต่างๆ ปัจจุบันนี้ข่าวสารดีเพื่อคนกรุงเทพ โดย Smart Bus ผู้ให้บริการรถเมล์รายใหม่ปัจจุบันนี้ หยิบมือกับ Viabus สำหรับในการเพิ่มเติมข้อมูล GPS ตำแหน่งรถเมล์ลงบนแอป Viabus แล้ว

เริ่มให้บริการ 16 กรกฎข้อบังคับาคม 2563 (วันนี้) เป็นวันแรก

รถเมล์อยู่ไหน ติดตามได้อีกด้วยแอป Viabusโดยแอป Viabus นอกนั้นติดตามตำแหน่งรถเมล์ ขสมก.ในกรุงเทพแล้ว ตอนนี้ได้เสริมเติมตำแหน่งรถเมล์ Smart Bus ลงบนแอป Viabus ด้วย โดยในเฟสแรกสามารถติดตามรถสาย 28 29 40 147 504 538 ก่อน และจะทะยอยเปิดตำแหน่ง gps รถเมล์ ลงบนแอป Viabus เพิ่มในเฟสต่อจากนี้เป็นต้นไป

อย่างที่ทราบกันดีว่าการสัญจรด้วยรถโดยสารประจำทางหรือรถเมล์ในบ้านเรานั้นเกิดเรื่องที่จึงควรอาศัยความเชี่ยวชาญในการเอาตัวรอดกันพอสมควร ด้วยความที่ว่าช่วงสำหรับเพื่อการเดินรถนั้นไม่มีความแน่ๆเอาเสียเลยไม่ว่าจะด้วยปัจจัยผลด้านการจราจรหรือใดๆก็ตามแต่ บทรถจะไม่มาก็ขาดหายไปเป็นชั่วโมงแต่พอไม่ได้ควร

จะเป็นใช้เพียงแค่นั้นแหละก็ขับเคลื่อนตามกันมาเลยสามคันรัวๆ เรียกได้ว่าสร้างความเจ็บปวดหัวกับผู้ซื้อบริการรถเมล์ในบ้านพวกเราไม่ว่าจะเป็นคนไทยด้วยกันหรือแม้กระทั่งชาวต่างชาติมาอย่างช้าช้านาน

อย่างไรก็ดีพอดีผมไปพบเจอเข้ากับแอปๆหนึ่งที่มีชื่อว่า ViaBus ซึ่งมีให้ใช้งานกันได้ทั้งบนสมาร์ตโฟน iOS และ Android ซึ่งความน่าดึงดูดของแอปนี้คงจะอยู่ที่ว่าพวกเราสามารถติดตามพิกัดของรถเมล์ที่แบบเรียลไทม์ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ด้วยความที่ว่าในระหว่างหลากหลายเดือนก่อนหน้านี้ทางด้านขององค์การขนส่งพลเมืองกรุงเทพหรือ ขสมก. นั้นได้นำอุปกรณ์จำพวก GPS ไปจัดตั้งไว้ในรถเมล์ที่ให้บริการในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเพิ่มเติมอีกเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งผลสรุปที่ออกมาก็คือตอนท้ายพวกเราก็จะสามารถทราบตำแหน่งล่วงหน้าของรถเมล์ที่จะใช้บริการได้ว่าวิ่งอยู่หรือถึงตรงไหนแล้ว เพื่อจะได้ว่างโครงการเดินทางต่อจากนี้เป็นต้นไปได้ถูกว่าพวกเราควรจะจะขึ้นที่ป้ายไหนนั่นเอง เอาเป็นว่าบอกลาการออกไปนั่งตากแดดเหงื่อไคลไหลย้อยที่ป้ายรถเมล์แบบไม่ทราบเหนือรู้ใต้ว่ารถ

จะมาเมื่อไหร่กันได้เลย!เพื่อหน้าตะของแอป ViaBus ก็จะคลีนๆดีครับ  คุมโทนสีน้ำเงินเป็นพื้นเลย โดยในจอหลักนั้นก็จะเป็นพิกัดตำแหน่งของเราบนแผนที่

พร้อมกับกล่าวตำแหน่งของป้ายรถเมล์ที่อยู่ใกล้ที่สุด (ไอคอนอันใหญ่สุดนั่นแหละ) รวมไปกระทั่งป้ายรถเมล์ที่ห่างออกไปในบริเวณคล้ายคลึงด้วยเมื่อเลื่อนข้อมูลจากด้านล่างหน้าจอของ ViaBus ขึ้นมาบอกผลลัพธ์เต็มๆ เราก็จะพบกับข้อมูลของสายรถเมล์ที่วิ่งผ่านรอบๆที่พวกเราอยู่ โดยจะมีพูดอย่างเห็นได้ชัดทั้งสายรถเมล์,

ป้ายต้นทาง-ปลายทางของรถเมล์คันนั้นๆ รวมไปจนถึงข้อมูล

สำคัญนั่นก็คือรถเมล์คันดังกล่าวติดตั้งระบบ GPS ไว้ด้วยหรือเปล่า เพราะว่าตรงนี้นี่แหละที่เป็นไฮไลต์สำคัญของแอป ViaBus! ในส่วนของช่องค้นหาหาด้านบนนั้นพวกเราสามารถที่จะกรอกจุดมุ่งหมายปลายทางที่ต้องการจะสัญจรด้วยรถเมล์ได้ทั้งฝั่งต้นทางหรือต้นทาง ซึ่งเมื่อกรอกข้อมูลจนสำเร็จแล้วกดสืบค้นหาระบบของ ViaBus ก็จะกระทำการแนะนำสายรถเมล์ที่สามารถใช้งานได้

โดยจะแบ่งแยกได้แก่การใช้รถเมล์ไปถึงจุดมุ่งหมายโดยเร็วที่สุด (Fastest) หรือจะใช้บริการแต่รถโดยสารประจำทางติดแอร์เพียงอย่างเดียว (A/C Only) ซึ่งชอยส์ข้างหลังก็เป็นเรื่องที่ดีเพื่อคนขี้ร้อนทั้งหลายๆหรือชาวต่างด้าว gps รถเมล์ ที่มาเมืองไทยแล้วเจออากาศบ้านเราแล้วขอบายเราสามารถกดเข้าไปดูเส้นทางการสัญจรรถแบบเต็มๆได้

ซึ่งจะพูดพวกเราขนาดที่เล็กมากใช้ได้ด้วยเหมือนกันว่าให้เดินไปขึ้นรถที่ไหน จึงควรนั่งรถถัดไปอีกกี่ป้ายหรือจำเป็นที่จะต้องลงตรงไหนแต่ที่เป็นไฮไลต์เด็ดของแอป ViaBus ก็อย่างที่บอกไปครับว่าในส่วนของรถเมล์ที่ติดตั้งระบบ GPS เอาไว้นั้นจะเปิดโอกาสให้พวกเราสามารถติดตามตำแหน่งของรถเมล์ที่อยากได้แบบเรียลไทม์

บนจอโทรศัพท์มือถือของเรานี่ละ โดยจะแสดงผลเป็นไอคอนพร้อมเลขรถชัดๆส่งผลให้พวกเราพอที่จะคาดคาดหมายได้ว่ายังมีตอนเหลือพอเพียงที่จะขึ้นรถเมล์คันที่กำลังจะมาอยู่ไหม หรือหากไม่ทันก็จะได้วางแผนสำหรับคันถัดไปได้อย่างทันเชิงชั้น

อย่างไรก็แล้วแต่ข้อตกลงของ ViaBus เท่าที่ผมไปทดสอบใช้มาแล้วเหน้าจอก็คงจะเป็นเรื่องที่ว่ารถเมล์มิได้ติดระบบ GPS ครบทุกสาย (แต่มีแค่นี้ก็ถือได้ว่าใช้ได้แล้วนะ) จึงอาจจะจะตามตำแหน่งได้ไม่ครบทุกสายมีความต้องการจริงๆ อีกเรื่องก็อาจ เป็นเรื่องของการตามพิกัดตำแหน่งรถเมล์ที่คงจะจะเกิดการ “วาร์ป” อยู่บ้างซึ่งก็ขึ้นกับหลากหลายเหตุเช่นเดียวกันทั้งเรื่องของ GPS ทั้งฝั่งบนรถและมือถือรวมไปจนกระทั่งสภาพการจราจรเองด้วย

แต่เท่าที่ใช้มาคือต่อให้ตำแหน่งรถเมล์จะไม่เป๊ะมากแต่ก็ถือได้ว่าอยู่ในละแวกเดียวกันกับที่แสดงผลลัพธ์บนมือถือแถวๆนั้น เรียกได้ว่าเข้าเป้าประมาณสัก 80-90% ขึ้นไปละนะ!ยิ่งกว่านั้นนี้แล้วในประเด็นการตั้งค่า (Settings) พวกเรายังสามารถเข้าไปปรับการตั้งค่าให้ระบบของ ViaBus บอกผลลัพธ์ตำแหน่งของรถเมล์ทุกคัน

ที่สามารถทำให้ทราบได้ ซึ่งคงจะจำเป็นที่จะต้องเพิ่งพาโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่แรงขึ้นมาพอเหมาะสมเพราะเหตุว่าจำเป็นที่จะต้องบอกผลลัพธ์ข้อมูลปริมาณมากพร้อมกัน อันนี้ผู้ใดต้องการทดสอบก็เชิญกันได้ตามศรัทธาเอาเป็นว่าถ้าครั้ังหน้าใคร ไม่ได้อยาก “นก” ตอนรอรถเมล์อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป ก็ขอเชิญไปทดสอบแอป ViaBus กันเลย เผื่อว่าการนั่งรถเมล์ครั้งหน้าของคุณอาจจะจะสะดวกสบายขึ้นกว่าที่มีอีกสักนิดก็ได้ คนใดจะไปทราบละ

สนใจ เเอดไลน์ LINE : https://bit.ly/Line_GeniusGPS

dublinstemplebar

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...