ลดขนาดหน้าอก กระบวนการผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดทรวงอกทำแนวเส้นผ่าตัดรอบศีรษะนมก่อนแล้วจึงลากแนวลงมาตามแนวดิ่งไล่ตั้งแต่ใต้จุกนมจนกระทั่งสุดที่ฐานอกเพื่อได้แนวเส้นผ่าตัดเป็นรูปรูใส่กุญแจ หรือ T scar ตัดต่อมน้ำนม รวมทั้งเยื่อใกล้กันออกแล้วจึงตัดผิวหนังส่วนเกิน จัดตำแหน่งจุกนมใหม่ให้อยู่สูงมากขึ้นไปจากเดิมแล้วจึงเย็บปิดรอยแผล การกำจัดต่อมน้ำนม และก็เยื่อค่อนข้างจะมากมายน้อยแค่ไหนขึ้นกับขนาดอกเดิม แล้วก็สรีระของคนป่วย ดังนี้เพื่อบรรลุเป้าหมายที่จะให้ผู้ป่วยหมดลักษณะของการเจ็บปวดต่างๆสาเหตุจากหน้าอกโตเปลี่ยนไปจากปกติ

Contents

Table of Contents

ลดขนาดหน้าอก กระบวนการทำศัลยกรรมลดขนาดเต้านม

ลดขนาดหน้าอก

นอกจากที่จะ ลดขนาดหน้าอก ที่โตเกินความจำเป็นแล้วยังช่วยลดขนาดเส้นรอบวงของผิวหนังรอบศีรษะนมที่เป็นสีชมพูเข้มอีกด้วยกรรมวิธีการลดขนาดอกอีกแบบเป็นการตัดเอาจุกนมออกตั้งแต่เริ่มกระทำผ่าตัดแล้วจึงใส่กลับเข้าไปใหม่ในขั้นตอนสุดท้ายกระบวนการทำแบบงี้เหมาะกับผู้ป่วยที่มีขนาดหน้าอกโตมากมายไม่ปกติ แม้กระนั้นไม่เป็นที่ชื่นชอบเนื่องมาจากจะมีผลให้คนเจ็บสูญเสียความรู้สึกเพราะเหตุว่าเส้นประสาทรอบๆรอบศีรษะนมถูกตัด

ศัลยกรรมอก ชูกระชับทรวงอกรวมทั้งลดขนาดอก

ก่อนทำศัลยกรรมอก ควรศึกษาค้นคว้าเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการผ่าตัด การเสี่ยง ผลสรุป สะสมปริศนาที่ไม่รู้เรื่อง ขอคำแนะนำหมอ คุยถึงความคาดหมายข้างหลังการผ่าตัดศัลยกรรมกับหมอ สร้างความรู้ความเข้าใจที่ตรงกัน เพื่อผลสรุปออกมายอดเยี่ยมกระบวนการทำศัลยกรรมทรวงอก ในขณะนี้มีวิธีการที่ช่วยสำหรับเพื่อการตรวจ การวางเป้าหมายผ่าตัดและก็ในระหว่างการผ่าตัด ยกตัวอย่างเช่น การเลียนแบบภาพก่อนผ่าตัด

ลดขนาดเต้านม

ลดขนาดเต้านมโดยเปิดแผลรอบฐานนม วิธีการแบบนี้จะมีรอยหยักของการเย็บรอบฐานนมในระยะต้น ซึ่งจะดียิ่งขึ้นรวมทั้งหายไปในเวลา 3 – 6 เดือน แนวทางลักษณะนี้ทำให้แผลอยู่รอบฐานนมมองเห็นแผลไม่ชัดเจน แต่ว่าจะมีลักษณะเต้านม เป็นแบบรูปโดนัทหรือทรงรูปมะเขือเทศ เพราะเหตุว่าจะมีรอยบุบลงกึ่งกลาง เพื่อจะขจัดปัญหาเรื่องทรงของเต้านม ในคนป่วยบางราย หรือพินิจพิเคราะห์เสริมอกโดยใช้ถุงเต้านมร่วมด้วย

ศัลยกรรมลดขนาดอก

การผ่าตัดลดขนาดเต้านมที่ใหญ่เหลือเกินหรือทรงที่ไม่ได้ส่วน กระทั่งหย่อนยาน เนื่องจากว่าขนาดเต้านมที่ใหญ่ หรือมีน้ำหนักมากเกินความจำเป็น บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น ปวดหลัง ปวดคอ บ่า ไหล่ รู้สึกยังคลุมเคลือสำหรับเพื่อการสวมเสื้อผ้า โรงหมอชนชั้นสิริ สามารถทำให้ท่านมีหน้าอกที่งามได้รูป ลดปัญหาสุขภาพเพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตทุกวันได้อย่างไร้วิตกกังวล

การผ่าตัดลดขนาดเต้านมที่ใหญ่ หรือ ลดขนาดส่วนเกินของทรวงอก

คนไหนกันที่มีปัญหาเรื่องของขนาดอกที่ใหญ่มากกว่าธรรมดาและก็ต้องการเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดเต้านมให้มีขนาดที่เล็กลง ซึ่งการผ่าตัดในลักษณะนี้ยังจะช่วยชูกระชับอกให้มีทรงที่สวยขึ้น ลดขนาดหน้าอก สำหรับคนที่เหมาะสมกับการศัลยกรรมจำพวกนี้ เป็นคนที่มีเต้านมขนาดใหญ่จนกระทั่งมีลักษณะอาการปวดไหล่ปวดหลังหรือมีผื่นคันใต้ราวนมหรือเต้านมขนาดใหญ่มากมายจนกระทั่งมีปัญหาสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวัน

อกใหญ่ไม่กระชับ ทำให้มีปัญหากลุ่มนี้?

ปวดคอ หัวไหล่ แล้วก็ข้างหลัง จากขนาดทรวงอกที่มีน้ำหนักมากเกินความจำเป็นมีปัญหาเกี่ยวกับระบบกระดูก ยกตัวอย่างเช่น หมอนรองกระดูกเขยื้อนจากขนาดทรวงอกที่มีน้ำหนักมากจนเกินไปรู้สึกขาดความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเองจากขนาดทรวงอกที่ใหญ่เกินความจำเป็นทรวงอกใหญ่แตกต่างกัน หรือเปล่าได้ส่วนสัดกับร่างกายมีปัญหารอยแตกลายใต้เต้านมจากขนาดที่ใหญ่เกินความจำเป็นทรวงอกโดยธรรมชาติจะมีความต่างกันไปในแต่ละบุคคล ในทางของทรงอกนั้น

จะมีการเปลี่ยนไปไม่ดังเดิมด้วยเหตุต่างๆดังเช่น ความเคลื่อนไหวของวัย การลดความอ้วน พันธุกรรม การท้อง การให้นมลูก วิธีการทำกิจกรรมที่หักโหมหรือบริหารร่างกายโดยมิได้ใช้เสื้อผ้าซัพพอร์ต ซึ่งต้นเหตุดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ทำให้ความยืดหยุ่นของกล้ามและก็ผิวหนังน้อยลงเป็นต้นเหตุของความหย่อนยานคล้อย ด้านหน้าอกที่มีขนาดใหญ่เหลือเกินนั้นมักมีต้นเหตุมาจากฮอร์โมนแล้วก็กรรมพันธุ์

ศัลยกรรมกระชับทรวงอก

คนที่เหมาะสมกับวิธีการทำศัลยกรรม ชูกระชับอกคนที่มีปัญหาอกหย่อนยานคล้อย ที่เกิดขึ้นมาจากอายุที่มากขึ้น ข้างหลังการลดหุ่น ข้างหลังคลอด
คนที่จุกนมอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าธรรมดาแม่ที่มีปัญหาทรวงอกยานเนื่องมาจากให้นมลูกคนที่มีร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิตธรรมดา มีความหวังคำตอบที่มีเหตุผลแก่มากยิ่งกว่า 20 ปี

ถ้าอายุน้อยกว่า 20 ปี ควรมีจดหมายยอมจากผู้ดูแล หรือผู้ดูแลโดยชอบด้วยกฎหมายคนที่มิได้กำลังตั้งท้อง หรือให้นมลูกไม่มีโรคประจำตัวที่เป็นสิ่งที่ไม่อนุญาตสำหรับการผ่าตัด เป็นต้นว่า โรคที่มีความผิดธรรมดาของการแข็งตัวของเลือด โรคที่มีความผิดธรรมดาของการหายของแผล
ถ้าเกิดปรารถนาลดความอ้วน ควรจะลดความอ้วนให้ได้จากที่อยากก่อนจะเข้ารับกระบวนการทำศัลยกรรมเต้านม

การผ่าตัดที่มีแผลในแนวราบ สำหรับในบางรายที่ไม่อยากมีแผลในแนวดิ่ง

บางทีอาจลดขนาดโดยใช้แผลแนวขนาน แม้กระนั้นแผลมักยาวมากมาย ค่อนไปข้างๆของเต้านมเป็นเคล็ดวิธีที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีรอยแผลในแนวยาว การผ่าตัดทำโดยตัดแต่งเนื้อเต้านมออกตามอยากแล้วเย็บปิดแผลไม่ตัดแผลตามแนวขวาง แนวทางแบบนี้จะมีรอยจีบใต้ราวนมราวๆ 2 – 3 อาทิตย์

การเตรียมการก่อนผ่าตัดลดขนาดทรวงอก

ลดขนาดหน้าอก

รับการตรวจสภาพร่างกาย ตรวจเต้านมกล่าวโทษแตกต่างจากปกติก่อนที่จะมีการผ่าตัดหมอจะกระทำวัดรวมทั้งระบุจุดต่างๆที่สำคัญสำหรับในการผ่าตัดที่ทรวงอกควรจะหยุดงานโดยประมาณ 10 วันงดเว้นยาต้านทานการอักเสบ NSAID หรือยาแก้อักเสบ หยุดยา 10 วันก่อนการผ่าตัดหารือหมอเพื่อระบุจำนวนของเต้านมที่อยากตัดทิ้งงดเว้นของกิน แล้วก็น้ำ ก่อนที่จะมีการผ่าตัด 6 ชั่วโมงจัดแจงบราเซียขนาดเล็กลงราว 1 ไซร์หากความดันสูงควรจะควบคุมความดันให้อยู่ต่ำลงยิ่งกว่า 140/90 mm Hg มม. ปรอทเนื่องจาการผ่าตัดทำให้เสียเลือดนิดหน่อย

การผ่าตัดลดขนาดอกหมายถึงการผ่าตัดเพื่อปรับลดขนาดทรวงอก

ขนาดลานนม ให้กลับมาได้ส่วนรวมทั้งได้รูปทรงที่สวย ซึ่งการผ่าตัดนี้มีวิธีการที่นานัปการเพื่อลดขนาดเนื้อเต้านมเดิม รวมทั้งอาจมีการ การย้ายเยื่อของตน หรือบางทีอาจใช้เต้านมเทียมขนาดเล็ก เพื่อเติมเต็มส่วนเนินอก แต่ การผ่าตัดดังกล่าวข้างต้นจำเป็นที่จะต้องได้รับคำชี้แนะจากหมอผู้ชำนาญ ช่วยพินิจพิจารณาและก็เลือกขั้นตอนการผ่าตัดให้สมควร เพื่อทำให้เกิดผลที่เหมาะสมที่สุด

ศัลยกรรมลดขนาดทรวงอก

การลดขนาดทรวงอก ไม่ใช่การศัลยกรรมเพื่อความสวยแต่ว่าเป็นการศัลยกรรมเพื่อจัดการกับปัญหาทรวงอกเบี้ยว, และก็ขจัดปัญหาด้านกายภาพที่เกิดขึ้นจากขนาดทรวงอกที่ใหญ่เกินขนาดยกตัวอย่างเช่น ปัญหาปวดหลัง ปวดไหล่ แล้วก็ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางโรคผิวหนังที่เกิดขึ้นมาจาก การเสียดสีของผิวหนังรอบๆทรวงอกซึ่งคือปัญหาที่จำเป็นต้องได้รับการปรับปรุงเพราะว่าถ้าหากปลดปล่อยไว้นานอาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาเรื่องทรงแล้วก็สรีระ ผิดรูปผิดร่างตามมาได้

การศัลยกรรมลดขนาดอก

บางทีอาจเป็นสิ่งที่เพศหญิงโดยมากไม่ค่อยรำลึกถึงเนื่องจากผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะรู้สึกริษยาผู้ที่มีหน้าอกไซส์ใหญ่ เพราะเหตุว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความเชื่อมั่น แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วสำหรับผู้ที่มีไซส์ทรวงอกใหญ่มากเกินความจำเป็นกลายเป็นสิ่งที่สร้างความยากลำบากสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตการลดขนาดอกนับว่าเป็นหนึ่งในกระบวนการทำศัลยกรรมที่ค่อนข้างจะเป็นที่นิยมมากมายในขณะนี้

เพราะเป็นการช่วยเพิ่มความสบายสบายสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวันของหญิงที่ประสบพบเจอกับปัญหานี้ โดยการบรรเทาความเจ็บจากการมีขนาดทรวงอกที่ใหญ่เหลือเกิน อุปสรรคต่อการหาอาภรณ์ รวมทั้งการมีขนาดอกที่ใหญ่เกินความจำเป็นบางทีอาจมีผลต่อสุขภาพต่างๆดังเช่นว่า ลักษณะของการปวดข้างหลัง รวมทั้งทำให้ไม่สามารถที่จะต่อต้านน้ำหนักได้ ก็เลยกำเนิดอาการหย่อนยานคล้อยได้ง่าย ทรงไม่สวย ได้ในอนาคต

เคล็ดวิธีผ่าตัดลดขนาดเต้านม

เดอะคลาสสถานพยาบาล มีการผ่าตัดลดขนาดเต้านม 3 แบบร่วมกัน โดยการจะเลือกใช้แนวทางผ่าตัดแบบใดจำเป็นจะต้องตรึกตรองจาก ขนาดเนื้อเต้านมที่ปรารถนาเอาออก รวมทั้งระดับความหย่อนยานคล้อยเดิมของผิวหนังรอบๆเต้านมผู้เจ็บป่วยเป็นหลัก โดยแต่ละแนวทางมีดังนี้

การผ่าตัดลดขนาดอกแบบ แผลรอบปานนม

ลักษณะแผล รอบปานนม เกือบจะไม่เห็นแผลเลยเนื่องจากว่ามีการเย็บหลบซ่อนแผลไว้ที่รอคอยปานนมเหมาะสมกับ เต้านมขนาดกึ่งกลางราวไม่เกิน คัพ B สามารถลดขนาดปานนม ให้ได้เกียรติอกแบนราบ

การผ่าตัดลดขนาดทรวงอกแบบ แผลผ่าตัดแนวดิ่ง

ลักษณะแผล รอบปานนมแล้วก็มีขีดแนวดิ่งลงมา dublinstemplebar มองเห็นขีดแผลแนวดิ่งได้บางส่วนเหมาะสมกับ เต้านมที่ขนาดไม่ใหญ่มากเหลือเกิน อยากเอาเนื้อนมออกน้อย เย็บปรับทรงใหม่ให้กระชับรวมทั้งตัดหนังส่วนเกินออก

การผ่าตัดลดขนาดอกแบบ แผลผ่าตัดตัวครั้งพลิกด้าน

ลักษณะแผล รอบปานนม แผลขีดแนวดิ่ง แล้วก็แผลใต้ราวนมเหมาะสมกับ คนที่มีเต้านมขนาดใหญ่ โดยศัลยแพทย์จะกระทำการตัดเนื้อนมออกเล็กน้อยเพื่อปรับทรงเต้านมให้มีขนาดเล็กลง แล้วต่อจากนั้นตัดเอาผิวหนังทรวงอกออกให้พอดิบพอดีกับรูปสทรง ย้ายตำแหน่งจุกนมรวมทั้งปานนมใหม่มาติดในตำแหน่งที่อยาก

กระบวนการทำศัลยกรรมลดขนาดอก

ศัลยแพทย์จะทำแนวเส้นผ่าตัดรอบฐานจุกนม และก็ลากตามแนวดิ่งใต้ฐานจุกนม ลงมาจนกระทั่งฐานทรวงอก หมอบางทีอาจผ่าตามแนวขนานที่รอบๆรอยพับใต้อกเพิ่มด้วยไหมขึ้นกับดุลยพินิจของหมอ หมอนิยมใช้แนวทางดังที่กล่าวผ่านมาแล้วสำหรับเพื่อการผ่าตัดลดขนาดอก เพราะแนวทางแบบนี้ช่วยลดขนาดรวมทั้ง ปรับรูปร่างทรวงอกสำเร็จดีเลิศ และก็คนเจ็บจะมีรอยแผลผ่าตัดน้อย

การผ่าตัดประเภทนี้ใช้เวลาโดยประมาณ 2 – 4 ชั่วโมง ขึ้นกับแนวทางสำหรับในการผ่าตัด แล้วก็ขนาดของอก วิสัญญีหมอจะวางยาสลบคนเจ็บ ร่วมกับการใช้ยาชาเฉพาะที่ระหว่างการผ่าตัด สำหรับในการผ่าตัดลดขนาดอกผู้เจ็บป่วยที่มีขนาดหน้าอกไม่ใหญ่มาก

การพักฟื้นข้างหลังแนวทางการทำศัลยกรรมลดขนาดอก

คนป่วยบางครั้งอาจจะกลับไปอยู่บ้านได้ข้างหลังการผ่าตัด หรือบางทีอาจพักมองอาการ (พักฟื้น) ภายใต้การดูแลของศัลยแพทย์และก็ผู้ที่มีความชำนาญ ดังนี้ขึ้นกับขนาดของทรวงอกที่ทำงานผ่าตัด กรรมวิธีการหยุดความรู้สึกที่ศัลยแพทย์เลือกใช้ และก็ช่วงเวลาสำหรับการผ่าตัด

การผ่าตัดที่เจอได้ในผู้ที่มีขนาด เต้านมที่ใหญ่แตกต่างจากปกติบางทีอาจเจอได้อีกทั้งในสตรีรวมทั้งเพศชาย ในสตรี ขนาดของเต้านมที่ใหญ่แตกต่างจากปกติบางทีอาจกำเนิดได้ตั้งแต่ไปสู่วัยรุ่น หรือต่อจากนั้น หรือภายหลังจากให้นมลูกแล้ว ขนาดเต้านมที่ขยายใหญ่ขึ้นไม่ลดขนาดลงภายหลังหยุดให้นมแล้ว หรือมีต้นเหตุจากเนื้องอกบางประเภท ส่วนในเพศชาย

ขนาดของเต้านมที่ใหญ่เปลี่ยนไปจากปกติพบได้บ่อยในตอนวัยรุ่น ซึ่งหลายชิ้นจะหายได้เอง แม้กระนั้นนิดหน่อยไม่หาย ในคนแก่ที่เป็นโรคตับบางจำพวก อาจจะส่งผลให้เต้านมมีขนาดใหญ่ขึ้นการดูแลรักษาการดูดไขมัน (Liposuction) โดยการฉีดยาชาเฉพาะที่หรือสูดดมยาสลบการผ่าตัด (Breast surgery) โดยสูดดมยาสลบ

การศัลยกรรมลดขนาดอก

การศัลยกรรมลดขนาดอก บางทีอาจเป็นสิ่งที่สตรีส่วนมากไม่เคยคิดถึง เพราะเหตุว่าผู้คนจำนวนมากอาจรู้สึกอิจฉาริษยาผู้ที่เกิดขึ้นมาพร้อมทั้งอกไซซ์ใหญ่ เพราะเหตุว่าทรวงอกนับว่าเป็นของคู่กายที่ช่วยเสริมความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับหญิง แต่ว่าใช่ว่าทุกคนต้องการจะมีหน้าอกไซซ์ใหญ่ดังที่ผู้ใดกันต้องการเนื่องจากว่าในความเป็นจริงแล้ว การมีหน้าอกไซซ์ใหญ่สามารถสร้างความคับอกคับใจอยู่ไม่น้อย

ทรวงอกที่ใหญ่เกินความจำเป็นทำให้ไม่สามารถที่จะต่อต้านน้ำหนักได้ ก็เลยกำเนิดอาการหย่อนยานคล้อยได้ง่าย ทรงไม่สวยรวมทั้งยังกำเนิดลักษณะของการปวดไหล่ หรือลักษณะของการปวดเอว ลดขนาดหน้าอก ผิวอักเสบในส่วนของรอยพับใต้ราวนมไม่ใช่เพียงกำเนิดปัญหาในด้านความงดงามแค่นั้น แม้กระนั้นเนื่องจากเหตุผลหลายประการ ตัวอย่างเช่น โรคภัยไข้เจ็บและก็ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต ก็เลยทำให้เข้ารับการผ่าตัดลดขนาดทรวงอกกับโรงหมอที่ตามมาตรฐาน

มีข้อเสียอะไรถ้าหากมีเต้านมใหญ่เหลือเกิน

จุดด้วยที่คุณผู้หญิงกลุ่มนี้ชอบเจอในพื้นฐานเป็นหาเสื้อในใส่มิได้ เนื่องจากว่าขนาดที่มีขายอยู่ในตลาดชอบมีขนาดเล็กเกินความจำเป็น แม้กระนั้นก็ยังไม่ใช่ข้อบกพร่องที่สำคัญ ที่สำคัญกว่านั้น เป็นเรื่องของน้ำหนักเต้านม เต้านมขนาดใหญ่ บางทีอาจหนักถึงมากยิ่งกว่า 1 กก.ต่อข้าง นั่นนับได้ว่า ผู้ครอบครองเต้านม ควรต้องหามน้ำหนักถึงมากยิ่งกว่า 2 กก. ที่รอบๆข้างหน้าลำตัว ไปไหนมาไหนด้วยตลอดระยะเวลา สิ่งที่ตามมาก็คือ ทำให้ปวดหลัง ปวดไหล่ จะลุก จะนั่ง จะนอน จะเดิน ก็ไม่กระฉับกระเฉง

มีข้อเสียไหมสำหรับในการผ่าตัดลดขนาดเต้านม

ผลกระทบในด้านที่เสียหายที่บางทีอาจเจอได้ ก็คือ ผลกระทบในทางร้ายจากการวางยาสลบ แล้วก็การผ่าตัดเหมือนกันกับการผ่าตัดทั่วๆไป แล้วก็ บางทีอาจกำเนิดแผลที่รอบๆรอยแผลผ่าตัดได้นะครับผลคนป่วยจะหมดลักษณะการเจ็บปวดต่างๆสาเหตุจากการแบกรับน้ำหนักหน้าอกที่มากเกินความจำเป็น ทำให้สามารถประกอบกิจกรรมที่จะต้องหลบหลีกโดยตลอด ดังเช่น การเล่นกีฬา อย่างไรก็แล้วแต่จะมองเห็นรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นจากแนวเส้นผ่าตัดได้แน่ชัด โดยในทีแรกๆรอยแผลบางทีอาจจะชัดมากมายเนื่องด้วยมีสีแดง และก็จางลงกระทั่งบางครั้งอาจจะเหลือเป็นเพียงแต่เส้นนูนสีขาวเมื่อเวลาผ่านไปนับเป็นเวลาหลายเดือนการผ่าตัดลดขนาดทรวงอกและก็ชูกระชับอกการผ่าตัดปรับแต่งเต้านมที่หย่อนยาน

การผ่าตัดลดขนาดเต้านมเป็นยังไง

การผ่าตัด ลดขนาดหน้าอก จะกำจัดไขมันรวมทั้งเยื่อผิวส่วนเกินบนอกและก็กระบวนการผ่าตัดบางทีอาจสลับซับซ้อนกว่าการผ่าตัดเสริมทรวงอก
ยิ่งไปกว่านี้ขอชี้แนะให้ชูเต้านมข้างหลังการผ่าตัดลดขนาดอกเนื่องมาจากเต้านมขนาดใหญ่ชอบหย่อนยานเหมือนกันมีหน้าอกขนาดใหญ่ไอคอนตรวจตรา มีความเจ็บทางด้านกายภาพอย่างเช่นคอและก็ปวดเอวไอคอนตรวจทาน มีโรคผิวหนังดังเช่นขี้กลากเหตุเพราะเต้านมหย่อนยานอย่างหนัก

แนวทางการผ่าวิธีการแบบนี้เหมาะกับเต้านมชนิดต่างๆ

ซึ่งส่วนที่เป็นปานนมจะถูกตัดออกในแนวดิ่งมากถึง 4 ~ 5 เซนติเมตร นอกเหนือจากการผ่าตัดเพื่อกำจัดเยื่อเต้านม มักทำกับคนที่มีเต้านมขนาดใหญ่และก็อยากรักษาสมรรถนะการให้นมลูก

ขั้นตอนการผ่าตัด

ในการผ่าตัดลดขนาดเต้านมมีมากมายหลากหลายวิธี ขึ้นกับความชำนิชำนาญของศัลยแพทย์แต่ละท่าน แม้กระนั้นทุกแนวทางควรจะมีแผลรอบป้านนมเสมอ โดยก่อนผ่าตัดหมอจะทำวัดขนาดเต้านมแล้วก็วาดตำแหน่งที่จะผ่าตัด รวมทั้งตำแหน่งที่จำต้องเลื่อนจุกนมให้อยู่ในระดับใกล้เคียงกับธรรมดา ขนาดของเนื้อนมที่จะเอาทิ้ง แผลผ่าตัดที่จะใช้ในลัษณะของการผ่าตัดทางสำหรับเพื่อการผ่าตัดลดขนาดเต้านมที่หมอนิยมทำมี 2 แนวทางสำคัญๆตัวอย่างเช่น

การผ่าตัดโดยผ่าตัดเข้าที่เข้าทางรอบๆปานนม

การผ่าตัดแนวทางนี้จะเลือกเฉพาะผู้เจ็บป่วยที่มีขนาดทรวงอกเล็กแล้วก็ผิวหนังรอบๆทรวงอกมิได้หย่อนยานเกินความน่าจะเป็นของผิวหนังที่จะหดตัวลงไปได้ไม่ช้า ส่วนมากแล้วขนาดของเต้านมของคนเจ็บมักมีขนาด Cup ราว Cup A ถึง B จุดเด่นมีรอยแผลมีน้อย และก็ชอบแอบซ่อนแผลก้าวหน้าในระยะยาวชอบดูไม่ค่อยมองเห็น จุดอ่อน บางทีอาจมีการหดตัวของผิวหนังไม่บ่อยนัก รวมกับผิวหนังที่ค่อนข้างจะหย่อนยานก็จะมีปัญหาผิวหนังเต้านมเกินได้ในบางราย

การผ่าตัดโดยการตัดผิวหนังของเต้านมออกร่วมด้วยการผ่าตัด

แนวทางนี้จะเลือกใช้กับผู้เจ็บป่วยที่มีขนาดของเต้านมออกจะโตแล้วก็มีผิวหนังออกจะเหลือมาก การตัดเต้านมออกโดยการเอาเฉพาะเต้านมค่อนข้างจะมีผิวหนังที่เหลือรวมทั้งจะแขวนตัวลงมาแทนจะกำเนิดภาวะเต้านมที่ไม่เรียบราวกับของเพศชาย รวมทั้งการปรับปรุงแก้ไขจะทำเป็นออกจะยาก ด้วยเหตุดังกล่าว ก็เลยมีความสำคัญต้องตัดหนังของทรวงอกออกไปและก็เย็บให้เรียบ แล้วก็ควรมี

การเปลี่ยนตำแหน่งของปานนมและก็จุกนมด้วย (nipple and areolar graft) ผลจากการผ่าตัดด้วยวิธีการแบบนี้ก็เลยทำให้คนไข้ต้องมีแผลเกิดขึ้นบนทรวงอกเป็นรูปสมอ (inverted T-shaped scar) ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถที่จะเลี่ยงได้ ความรู้สึกของจุกนมจะต่ำลงกว่าแนวทางที่ 1 (ผ่าที่ปานนม) แล้วก็การหายของแผลจะใช้เวลานานกว่าแนวทางที่ 1 ข้างหลังผ่าตัดจะมีสายระบายเลือดจากแผลผ่าตัดอยู่ 2 – 4 วัน แล้วก็

เปิดแผลแนวดิ่ง พร้อมย้ายจุกนม

ลดขนาดหน้าอก

ลักษณะ: เปิดแผลแนวดิ่งเอาเนื้อนมออกนิดหน่อยพร้อมย้ายตำแหน่งจุกนมใหม่ เหมาะสมกับ : เต้านมขนาดใหญ่ ผิวหนังหย่อนยานคล้อยไม่มากมาย สามารถลดปานนม พร้อมย้ายตำแหน่งจุกนม เปิดตัว Tกลับด้าน หรือรูปสมอ พร้อมย้ายจุกนม ลักษณะ: เปิดตัว Tหัวกลับ เอาเนื้อนมออกนิดหน่อยพร้อมย้ายตำแหน่งจุกนมใหม่ เหมาะสมกับ : เต้านมขนาดใหญ่ ผิวหนังหย่อนยานคล้อยมากมาย สามารถลดปานนม พร้อมย้ายตำแหน่งจุกนม

เปิดแผลรอบๆรอบปานนม

ลักษณะ: ผ่าตัดรอบปานนมรูปตัวOเอาเนื้อนมออกเล็กน้อยแล้วเอาผิวหนังเข้ามาเย็บรอบปานนม เหมาะสมกับ : เต้านมขนาดกึ่งกลาง ผิวหนังหย่อนยานคล้อย สามารถลดปานนมได้ เปิดแผลใต้ปานนม ลดขนาดหน้าอก ลักษณะ : ผ่าตัดใต้ปานนมรูปตัวยู เหมาะสมกับ : เต้านมไม่ใหญ่มาก มีผิวหนังหย่อนยานคล้อยไม่มากมายน้อยแล้วก็ผิวหนังยืดหยุ่นก้าวหน้า

การดูเเลศัลชูรรมลดขนาดทรวงอกศัลยแพทย์จะคุ้มครองการกระทบสะเทือนของหน้าอก

โดยพันผ้าที่เอาไว้สำหรับพันแผลไว้รอบกายผู้เจ็บป่วยและก็ระบายเลือดหรือของเหลวที่คั่งอยู่ด้านในโดยใส่ท่อเล็กๆเข้าไปในหน้าอกระหว่าง 1 ถึง 2 วันแรกข้างหลังผ่าตัด คนป่วยควรจะประคบหน้าอกด้วยถุงน้ำแข็งเพื่อทุเลารวมทั้งลดอาการบวมช้ำที่จะเกิดขึ้นช่วงเวลาพักฟื้นผู้ป่วยจะใช้เวลาพักฟื้นคร่าวๆ 1 ถึง 2 อาทิตย์ก็เลยกลับไปดำเนินงานได้ตามธรรมดาช่วงเวลาพักรักษาในโรงหมอข้างหลังผ่าตัดผู้เจ็บป่วยจำเป็นจะต้องนอนที่โรงหมอ 1 คืน

เพื่อมองผลของการผ่าตัดการใช้ยายับยั้งความเจ็บก่อนผ่าตัดสามารถเลือกใช้ได้ทั้งยังการวางยาสลบหรือการฉีดยาชาเฉพาะที่ร่วมกับยาหยุดความหนักใจ ดังนี้ขึ้นกับการใคร่ครวญของศัลยแพทย์การดูแลรอยแผลคนป่วยต้องสวมเสื้อยกทรงเฉพาะแบบเพื่อช่วยประคับประคองอกในตอน 2 ถึง 3 อาทิตย์แรกข้างหลังผ่าตัด กระทั่งอาการบวมช้ำจะเบาๆดีขึ้น ข้างหลังผ่าตัดเต้านมบางครั้งก็อาจจะแห้งด้วยเหตุดังกล่าวผู้เจ็บป่วยควรจะใช้ครีมทาให้ผิวหนังเปียกชื้นแม้กระนั้นจำต้องเว้นรอบๆแนวผ่าตัดไว้เพื่อคุ้มครองปกป้องการได้รับเชื้อ งดเว้นกิจกรรมที่จะส่งผลให้เกิดการกระทบสะเทือนต่ออกตั้งแ