หนัง แอ็คชั่น แนะนำหนัง มันส์ๆ“อุกกาบาต” เจอกับ ศุภแขนณ์ ธุระทอง, ภานุ กาญจน์โณ และก็ลักขณา วัธนวงส์ศรี เรื่องราวของจิตแพทย์ชายหนุ่มที่จำเป็นต้องเผชิญกับเรื่องราวที่ทำให้เขาจะต้องพบเจอกับพลังลึกลับที่เหนือธรรมชาติ เสี่ยงภัยกับสิ่งลึกลับจะต้องต่อสู้กับอำนาจมืดที่มาจากความประพฤติปฏิบัติของบุคคลที่อยากได้ล้างผลาญโลก ที่มากับเรื่องฟ้าป่วนปั่นกำเนิดฝนดาวตกอยู่ทั่วๆไป มีอุกกาบาตตกกระทบลงพื้นโลกในรอบๆซากป่าช้าโบราณใกล้กับหมู่บ้านชายแดน ในขณะเดียวกันนั้นเด็กทารกชายสองคนได้เกิดขึ้นพร้อม เด็กคนทารกที่สถานีอนามัยใกล้กับรอบๆที่ลูกอุกกาบาตตก

โคลนนิ่ง คนคัดลอกคน เมื่อ ดร.จอร์จ หอบเอาการทดสอบ “โคลนนิ่งมนุษย์” มาที่เมืองไทย การทดสอบดังที่กล่าวมาแล้วก็เลยดำเนินงานขึ้นอย่างลับๆโดยมีเจ้าของโรงหมอใหญ่แห่งหนึ่งอาสาเป็นผู้ลงทุนให้กับโครงงานนี้ ด้วยความคาดหมายว่าถ้าการทดสอบชิ้นนี้ได้ผลเสร็จเขาจะแปลงเป็นมหาเศรษฐี ด้วยการ “ขาย” อวัยวะที่ได้จากการโคลนนิ่ง

“นิวัตำหนิ” คนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรมที่ตั้งใจจริง ทำแต่งานโดยไม่สนใจเรื่องราวรอบกาย ก็แปลงเป็นหนึ่งในเหยื่อการทดสอบคราวนี้… “B-7” ร่างโคลนนิ่งของนิวัติเตียนเติบโตอย่างเร็ว หลุดรอดออกมาสู่โลกข้างนอก แล้วก็อุตสาหะเข้ามาแทนที่นิวัว่ากล่าว แก่งแย่งความเป็นมนุษย์ เพื่อความมีชีวิตรอดในโลกมนุษย์ การต่อสู้ระหว่างคน 2 คน ก็เลยเกิดขึ้นโดยมีสิ่งพนันเป็น ชีวิต… ครอบครัว และก็ความรัก

INUYASHIKI หนัง แอ็คชั่น  ถึงเวลาที่ทั่วโลกจำต้องจับตา เมื่อ “อินุยาชิกิ อิจิโร่” คุณลุงซูเปอร์วีรบุรุษพลังจักรกลได้ออกมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์ ใน “INUYASHIKI อินุยาชิกิ: คุณลุงไซบอร์ก” ผลงานแอคชั่นไซไฟซูเปอร์วีรบุรุษเรื่องปัจจุบันที่สร้างขึ้นจากมังงะสุดได้รับความนิยมยอดจำหน่ายถล่มทลาย แล้วก็มีฐานแฟนๆอยู่จำนวนมากทั้งโลก ซึ่งคราวนี้นับเป็นครั้งแรกที่ INUYASHIKI (อินุยาชิกิ) ถูกจับมาสร้างในแบบอย่างภาพยนตร์ ไลฟ์ แอคชั่น ภายใต้การควบคุมของ เคยชินสุเกะ ซาโต้ จากผลงานแอคชั่นอย่าง GANTZ (กันสึ) (2010) แล้วก็ Death Note: Light Up the New World (เดธโน๊ต ไลท์ อัพ เดอะ นิว เวิลด์) (2016)

เรื่องราวของ “อินุยาชิกิ อิจิโร่” (โนริทาเกะ คิทุ่งนาชิ) คุณลุงวัย 58 ปี ที่กำลังป่วยด้วยโรคร้ายรวมทั้งสามารถดำรงชีวิตต่อได้อีกเพียงแต่ 3 เดือน ผู้ได้พบเจอกับเหตุระเบิดลึกลับ เมื่อเขาฟื้นขึ้นกลับต้องมาพบว่าตนเองได้เปลี่ยนเป็นเครื่องจักรความสามารถสูง แม้กระนั้นในเหตุระเบิดคราวนั้นเขาไม่ใช่ผู้เดียวที่อยู่ในเรื่องราว หนุ่มน้อยมัธยมศึกษาตอนปลาย ฮิโระ ชิชิกามิ (ทาเครุ ซาโต้)

ก็อยู่ตรงนั้น และก็เขาก็ได้รับพลังความรู้ความเข้าใจเช่นเดียวกัน แม้ว่าทั้งคู่จะได้รับพลังแบบเดียวกัน แต่ว่าจุดมุ่งหมายสำหรับในการใช้พลังนั้นก็ต่างกันอย่างสิ้นเชิง อินุยาชิกิใช้พลังนี้เพื่อคุ้มครองปกป้องผู้คนเพื่อรับทราบถึงความเป็นคน แต่ว่าชิชิกามิกลับใช้พลังนี้เพื่อฆ่าทุกคนเพื่อรับทราบถึงความเป็นคนอีกที แล้วก็เมื่อชิชิกามิได้เปิดการศึกกับชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศ ผู้ที่สามารถหยุดเขาได้ก็เลยมีเพียงแต่ผู้ที่มีความรู้ความสามารถเดียวกับเขา “อิจิโร่ อินุยาชิกิ” แค่นั้น

หนัง แอ็คชั่น แนะนำหนัง มันส์ๆ

The Saint – เดอะ เซนต์ หนัง แอ็คชั่น โจรที่ได้รับการตั้งชื่อว่า ‘The Saint’ ได้รับการว่าว่าจ้างให้ออกตามหาบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไปของคนมั่งคั่งเงินครึ้มคนหนึ่ง แต่ว่ายิ่งตามกลับยิ่งเจอกับความน่าสงสัยเยอะไปหมด

MISSION: IMPOSSIBLE II (2000) ผ่าทำการสะท้านโลก 2 อีธาน ฮันต์ สายพิเศษถูกส่งไปสู่วิกฤตอันน่าหวาดผวาครั้งใหญ่ระดับประเทศ ฮันต์กับอัจฉริยะทางคอมพิวเตอร์ ลูคุณร์ สติกแคล และก็ลักขโมยสาวสวย จำเป็นต้องเดินทางผ่านทวีปออสเตรเลียและก็ประเทศสเปน เพื่อยับยั้งความล่มจม ก่อนที่จะคนร้ายจะบรรลุเป้าหมายในภาระหน้าที่ธุรกิจล้างผลาญ

Heat (1995) เรื่องราวใน Heat หนัง แอ็คชั่น เริ่มขึ้นเมื่อ นีล แม็คคอปรี่ ผู้ร้ายอัจฉริยะและก็พวกได้ทำชิงทรัพย์รถยนต์ห่อหุ้มเกราะคันหนึ่ง แม้กระนั้นในระหว่างการปล้น สมาชิกของนีลก็กลับฆ่าข้าราชการรักษาความปลอดภัยรวมทั้งก่อให้เกิดความอลหม่านที่เกิดขึ้นตามมา

เรื่องราวคราวนั้นทำให้ วินเซนต์ ฮานทุ่งนา นายตำรวจผู้มากมายประสบการณ์พากเพียรตามล่านีลและก็พวก รวมทั้งในเวลาเดียวกัน นีลเองก็กำลังวางแผนชิงทรัพย์ครั้งใหญ่พร้อมด้วยสะสางปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการปล้นครั้งกระโน้น

Heatหมายถึงเรื่องราวการเบี่ยงเบนลี่ยมเชือดคมกันของ สองอัจฉริยะ ที่อยู่คนละด้านของกฏหมายซึ่งได้รับแรงผลักดันจากเหตุจริงในสมัย 60s รวมทั้งถึงแม้หนังจะมีฉากแอ็คชั่นไม่มากแม้กระนั้นก็นับได้ว่าเป็นฉากแอ็คชั่นระดับคลาสสิค โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากการประจันหน้ากันของกองกำลังตำรวจรวมทั้งฆาตกรกลางเมือง แอล.เอ. ในตรงกลางเรื่อง

MISSION: IMPOSSIBLE III (2006) ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 3 ​

หนัง แอ็คชั่น

หนัง แอ็คชั่น อีธาน ฮันท์ (ทอม คุณครูซ) รับหน้าที่สำหรับการฝึกฝนข้าราชการแบบใหม่ ของหน่วยงานกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF – Impossible Mission Force) แล้วก็เขามีคู่รักที่กำลังจะสมรสด้วย เป็นพยาบาลสาวที่ชื่อว่า จูเลีย (มิเชล โมนาแฮน)

ที่มิได้รับทราบถึงฐานะที่จริงจริงของฮันท์ และก็ภารกิจปัจจุบันของหน่วยงานกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ก็คือการจัดการกับคนร้าย ที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่เขาเคยพบเจอมา ซึ่งก็คือ โอเว่น ดาเวียน (ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน) ผู้จัดหาอาวุธแล้วก็ข้อมูลระหว่างประเทศ ผู้ไม่เคยมีแม้กระทั้งความเศร้าใจ หรือความสำนึกของความเป็นคน รวมทั้งจ้องมองที่จะทำลายชีวิตและก็ครอบครัว ของไม่ว่าใครที่กีดขวาง

Deadpool 2 ซูเปอร์วีรบุรุษที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องความกวนตีนเกินจะจัดการไหว ผู้ซึ่งเคยไปเผยตัวในหนังเรื่อง X-Men Origins: Wolverine มาแล้ว โดยในหนังลำพังภาคที่ 2 ประเด็นนี้จะเล่าถึงภารกิจครั้งใหม่ของ “เดดพูล” ที่เขาจึงควรปกป้องรักษาเด็กน้อย “รัสเซล”

จากการตามล่าของชายจากอนาคต “เคเบิล” ที่เดินทางมาในสมัยก่อน เพื่อชำระแค้นให้กับครอบครัวของเขา ซึ่งหนังเดินเรื่องด้วยมุกเฮฮาเสียดสีแล้วก็การล้อเลียน ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะให้ท่านได้แบบไม่หยุดหย่อน และก็มีความดราม่าที่ทำให้เรื่องราวหลักยังคงมีความน่าดึงดูดใจ

ส่วนในด้านฉากแอคชั่นรวมทั้งฉากต่อสู้ของประเด็นนี้ นับว่าทำออกมาได้ดุเดือด เลือดสาด แล้วก็แสบสัน ตามสไตล์หนังภาคแรก และก็อีกหนึ่งข้อดีก็คือ การแสดงของ Ryan Reynolds ที่สมหน้าที่ มีทั้งยังความตลกขบขันร้ายและก็ความสั้น ทั้งดาราใหม่ๆในภาคนี้ ยังมีติดอยู่แรกเตอร์ที่ช่วยทำให้หนังน่าดึงดูดเยอะขึ้น

The Raid 2 หนัง แอ็คชั่น เป็นภาพยนตร์แอคชั่นของอินโดนีเซีย เกี่ยวกับตำรวจชื่อพระรามซึ่งภายหลังสถานะการณ์ในรูปภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพบว่าตนเองเข้าไปลึกเข้าไปในโลกอาชญากรรม เขาได้รับมอบหมายให้ไปดำเนินงานสายเพื่อจะค้นหาตัวตนของนักการเมืองที่คดโกงและก็ข้าราชการที่ช่วยเหลือผู้กระทำผิดกฎหมายของเมือง

ด้วย Gareth Evans ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกกลับไปที่การเขียนแล้วก็กำกับการแสดง The Raid 2 ให้การเผชิญภัยติดตามผลที่ถูกใจ พรีเซ็นท์ฉากแอ็คชั่นที่จัดการอย่างงดงามซึ่งเป็นคู่ปรับที่เจอในต้นฉบับแล้วก็เรื่องราวที่น่าสนใจ The Raid 2 เสนอแฟนคลับทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขาพอใจเกี่ยวกับ The Raid: Redemption รวมทั้งอีกเยอะมาก

300 (300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก)

ในปี 480 ก่อนคริสต์ศักราช กองทัพอิหร่านอันพรั่งพร้อมที่นำโดยจักรพรรดิ์เซอร์เซส ได้รุกรานกรีซ ประเทศภาษากรีกส่วนมากได้ยอมแพ้ต่ออิหร่าน แม้กระนั้นสปาร์ตาซึ่งเป็นเมืองที่แข็งแกร่งยังคงต่อสู้ถัดไป กษัตริย์เลโอนิดาสที่สปาร์ตา นำทหาร 300 นายไปทำงานที่หุบเขาเทอร์โมพิลี เพื่อขวางกองทัพอิหร่าน

กองทัพสปาร์ตันจำต้องเจอหน้ากับกองทัพอิหร่านที่มีกำลังเดินทางมากกว่าหลายเท่า แม้กระนั้นพวกเขาก็สามารถต่อสู้ได้อย่างกล้าหาญเป็นระยะเวลานานนับเป็นเวลาหลายวัน ท้ายที่สุด กองทัพอิหร่านก็สามารถเอาชนะกองทัพสปาร์ตันได้ แต่ว่าการเสียสละของชาวสปาร์ตันก็ได้เปลี่ยนเป็นแรงดลใจให้ชาวภาษากรีกผู้อื่นยืนขึ้นต่อสู้กับอิหร่านสุดท้าย

Salt (2010) หนัง แอ็คชั่น หนังเกี่ยวกับเรื่องราวของ เอฟเวอลิน ซอลท์ ข้าราชการ CIA ที่ถูกยัดเยียดข้อหาว่าเป็นสายของรัสเซียที่แทรกซึมเข้ามาในหน่วยงาน ซอลท์ก็เลยจะต้องหลบซ่อนด้วยการใช้ความถนัดและก็ประสบการณ์ทั้งปวงเท่าที่มี ในฐานะข้าราชการสืบเพื่อแอบหนีการเข้าจับกุม

ถ้าแต่ว่าความเพียรพยายามที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของคุณยิ่งทำให้มีคนสงสัยคุณมากยิ่งขึ้น เวลาที่การตามล่าใส่ความจริงแล้วก็เบื้องหน้าเบื้องหลังตัวตนของคุณยังคงเดินหน้า ปัญหาที่ยังคงอยู่ก็คือ ซอลท์เป็นคนใด หนังได้เจ้าแม่ขาบู๊อย่าง แองเจลิทุ่งนา โจลี มารับบทหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาสาวนั่นเอง

มือสังหาร/โลก/พระ/จัน จังหวัดกรุงเทพ ปีพ.ศ. 2554 เป๋ ปืนควาย (เทวดา โพธิ์สวย) อดีตกาลมือสังหารรุ่นใหญ่ถูกปล่อยเนื้อปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำ พร้อมสังขารที่ชราภาพ งานแรกที่ได้รับการติดต่อให้ฆ่า รุ่งเรือง มือปราบซื่อสัตย์สมญานาม ตำรวจเหล็ก

เป๋ จัดแจงเก็บรวบรวมคณะทำงานที่เคยคุ้นมือ ซึ่งเดี๋ยวนี้ล้วนขึ้นชื่อว่าเป็น มือสังหารตกรุ่น ไปแล้ว ไม่มีผู้ใดพึงพอใจว่าจ้าง นี่ก็เลยเป็นงานที่ทุกคนจำต้องจับ เว้นแต่ค่าจ้างจำนวนสูงแล้ว ทุกคนต่างมีหวังที่จะกลับมาเจริญรุ่งเรืองอีกที dublinstemplebar เป็นต้นว่า สุนัข ลูกบักเขียบ (กิน จ๊กม๊ก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) มือระเบิดลูกอิสานจอมโว เอ๋อ เอลวิส (เท่ง เถิดเทิง หรือ ดงษ์อำนาจ ดงษ์ทอง) มือสังหารหมื่นศพ ราชสีห์สำอาง ผี ไรเฟิล (ถั่วแระ) นักแม่นปืนประสาทหลอน

เวลาเดียวกัน คิด ไซเลนเซอร์ (สมชาย เข็มซ่อนปลาย) มือสังหารแบบใหม่ค่าจ้างราคาสูง รวมทั้งดำเนินการผู้เดียว ก็ได้รับการว่าว่าจ้างให้ลงมือฆ่าตำรวจเหล็กคนนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน การประจันหน้าความสามารถระหว่างมือสังหารตกรุ่น กับแบบใหม่ไฟแรงก็เลยโหมปะทุ มิหนำซ้ำความเป็นจริงเผยออกมาว่ามีการจ้างผิดตัว โกลาหลฆ่าก็เลยเกิดขึ้น และก็แปลงเป็นประวัติศาสตร์คนใหม่ของแวดวงอาชญากรรม

หนัง แอ็คชั่น Uncharted เรื่องราวแอคชั่นเผชิญภัยการตามล่าโภคทรัพย์ที่สร้างขึ้นมาจากเกมยอดนิยม จากวิดีโอเกมแอคชั่นเสี่ยงภัยยอดนิยมในชื่อ Uncharted สู่หนังฟอร์มยักษ์เสี่ยงอันตรายล่าขุมสมบัติสุดขอบโลก ที่ Tom Holland มานำแสดงในหน้าที่ของ “ทุ่งนาธาน เดรค”

หนุ่มที่มีความต้องการล่าทรัพย์สิน ซึ่งเขาได้เจอกับ “วิกเตอร์ ซัลลิแวน” นักล่าทรัพย์สมบัติรุ่นเก๋า ที่ชักชวนเขาไปเพื่อหาขุมสมบัติของนักเดินทางสำรวจทะเลนามที่ชื่อว่า มาเจลลัน ซึ่งเป็นกรุสมบัติที่หายสูญไปกว่า 500 ปี โดยไม่มีผู้ใดศึกษาค้นพบ และก็เขาตกลงใจร่วม เพราะเหตุว่าเป็นขุมเงินขุมทองเดียวกันกับที่พี่ชายของเขาอยากตามหา ที่เขาปรารถนาหาปัญหาของพี่ชายที่ล่องหนไป

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...